วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ไม่เปิดเผยตัวตน! ไลน์ส่งฟีเจอร์ใหม่ 'Square' ห้องแชตลับๆ สำหรับคนนิรนาม

ไลน์ เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ Line Square ห้องแชตที่ทำให้คนสามารถพูดคุยกันได้แบบไม่ต้องเปิดเผยชื่อ และ 1 ห้องจุได้ถึง 5,000 คน

อย่างที่รู้กันว่าเมื่อปีที่แล้ว เฟซบุ๊กปล่อยฟีเจอร์ Messenger Rooms หรือ ห้องสนทนาลับ เพื่อให้มีความปลอดภัยมากขึ้นในการพูดคุยกับคนรอบข้าง ส่งผลให้ฟีเจอร์นี้ค่อนข้างเป็นที่นิยมในระดับหนึ่ง

แน่นอนว่าไม่ใช่แค่เฟซบุ๊กที่ทำได้ ล่าสุดวันที่ 23 สิงหาคม 2560 ไลน์เปิดตัว Line Square หรือห้องแชตขนาดใหญ่ ที่สมาชิกในห้องจะไม่สามารถรู้ได้ว่าคนอื่นๆ ในห้องเป็นใครบ้าง โดยความพิเศษของห้องแชตนี้คือสามารถจุคน ได้ถึง 5,000 คน และสามารถชวนเพื่อนผ่านทางลิงก์หรือ QR code นอกจากนี้ในกลุ่มห้องแชตนี้ผู้ใช้ยังไม่จำเป็นต้องแสดงข้อมูลส่วนตัวหรือแม้กระทั่งไอดีไลน์ใดๆ ทั้งสิ้น

รูปแบบใหม่ของไลน์ Square ยังมีระบบตรวจจับและกรองข้อมูลหรือคำที่ไม่เหมาะสม รวมถึงมีระบบที่ให้ผู้ใช้คนอื่นรีพอร์ตหรือแจ้งเตือนผู้ใช้ที่อัพโหลดคอนเทนต์ที่ไม่เหมาะสมด้วย ซึ่งตอนนี้เปิดให้บริการในเกาหลีใต้และอินโดนีเซียเรียบร้อยแล้ว คาดว่าอีกไม่นานนี้ประชาชนชาวไทยน่าจะได้ลองเล่นกันอย่างแน่นอน 

ในขณะที่แอปฯ แชตยอดนิยมอย่างไลน์กำลังดิ้นรนในการชิงส่วนแบ่งผู้บริโภคกับเฟซบุ๊กและวอทส์แอป แต่เมื่อเร็วๆ มานี้ไลน์ได้สูญเสียจำนวนผู้เล่นในหลายประเทศสำคัญๆ เป็นจำนวนมาก ส่งผลให้จำนวนของผู้เล่นแอปลดลงมาสามไตรมาสติดต่อกัน

ซึ่งเราก็หวังว่าจะได้เห็นอะไรใหม่ๆ จากแอปฯ แชตขวัญใจมหาชนอย่างนี้ต่อไปเรื่อยๆ...

ที่มา: 

techinasia

ไลน์ เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ Line Square ห้องแชตที่ทำให้คนสามารถพูดคุยกันได้แบบไม่ต้องเปิดเผยชื่อ และ 1 ห้องจุได้ถึง 5,000 คน 28 ส.ค. 2560 17:09 28 ส.ค. 2560 19:03 ไทยรัฐ