วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงเผาขน ช่างส.ป.ก.เมืองคอน มือปืนจอดรถคุย ชัก.38จ่อหัว4นัด ดับคาสวนยาง

คนร้ายไร้ปรานี จ่อยิงหัวนายช่างส.ป.ก.นครศรีธรรมราช ดับสยองคาถนนที่ชะอวดหลังขับรถออกจากบ้านตอนเย็นไปเจอศพเอาเกือบเช้า คาดคนร้ายกับคนตายจอดรถ "พูดคุยอะไรกันบางอย่าง" ตำรวจยังไม่ทิ้งประเด็นใดทั้งชู้สาว งาน มีเรื่องกับขาใหญ่...

เวลา 03.50 น. วันที่ 28 ส.ค. ร.ต.อ.วราวุธ คงน่วม รองสว.(สอบสวน) สภ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุพบศพคนถูกยิงเสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนในสวนยางพารา ห่างจากทางแยกของถนนสายควนมิตร–ลานข่อย ประมาณ 100 เมตร ท้องที่หมู่ 6 ต.วังอ่าง อ.ชะอวด จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธมนูญ ไฝจู ผกก. พ.ต.ท.เฉลิม ยิ่งคง รองผกก.ป. พ.ต.ท.ศิริพร ช่วยคุ้ม รองผกก.สส. พ.ต.ท.สำราญ จันทร์เรือง สว.สส. แพทย์เวรรพ.ชะอวด อาสาสมัครมูลนิธิศรัทธาสามัคคีการกุศล และอาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง รุดไปที่เกิดเหตุ

พบศพนายสุคนธ์ เพชรประพันธ์ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 125/1 หมู่ 1 ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด ทำงานเป็นนายช่างสำรวจ สำนักงานปฏิรูปที่ดินจังหวัดนครศรีธรรมราช (ส.ป.ก.) นอนตายในสภาพนอนตะแคงขวาอยู่บนถนนภายในสวนยางพารา ด้านหลังของรถกระบะฟอร์ด 4 ประตู สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กฉ – 3270 นครศรีธรรมราช ซึ่งยังติดเครื่องยนต์และเปิดไฟค้างเอาไว้ ประตูด้านหน้าเปิดอ้าอยู่ทั้ง 2 บาน 

จากการพลิกศพผู้ตายอยู่ในชุดสวมเสื้อยืดคอกลมสีเทาแขนสั้น นุ่งกางเกงยีนส์สีน้ำเงินขายาว มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืน .38 เข้าที่คิ้วขวา 4 นัด จนกะโหลกด้านขวาเปิดสมองกระจาย การตรวจที่เกิดเหตุ พบหัวกระสุนจำนวน 3 หัวตกอยู่บนพื้นถนน เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานทางคดี จากสภาพศพคาดว่าเสียชีวิตมาราว 6 ชั่วโมง เนื่องจากเลือดแห้งกรังแล้ว

สอบถามชาวบ้านในและแวกดังกล่าว ให้การกับตำรวจว่า ช่วงหัวค่ำ ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นติดต่อกันหลายนัด แต่ไม่ทราบว่าเหตุเกิดตรงไหน กระทั่งเมื่อชาวบ้านในหมู่บ้านออกมากรีดยาง เห็นรถยนต์เปิดไฟอยู่ และพบศพคนถูกยิงเสียชีวิตอยู่บนถนนภายในสวนยาง จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ด้าน พ.ต.อ.ธมนูญ ไฝจู ผกก.สภ.ชะอวด กล่าวว่า นายสุคนธ์ ขับรถยนต์คันที่พบในที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นรถของทางราชการ คือสำนักงานปฏิรูปที่ดินจังหวัดนครศรีธรรมราช ออกจากบ้านพักในช่วงเย็น เพื่อไปเข้าเวรที่ทำงาน กระทั่งมีผู้ไปพบศพในช่วงย่ำรุ่ง คาดว่าก่อนถูกยิงอาจมีการพูดคุยกับกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ เพื่อตกลงอะไรกันบางอย่าง แต่ตกลงกันไม่ได้ จึงถูกคนร้ายใช้ปืนจ่อยิงในระยะประชิดเผาขน เป็นเหตุให้เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ

"ยังไม่สามารถระบุได้ว่า สาเหตุการสังหารนายสุคนธ์มาจากสาเหตุใด ในชั้นนี้ได้ตั้งปมประเด็นการตายไว้หลายประเด็น อาทิ เรื่องชู้สาว เนื่องจากการสอบสวนทราบว่า นายสุคนธ์เดิมเคยมีภรรยามีครอบครัวมาก่อน ต่อมาได้มาอยู่กินกับภรรยาคนใหม่พักอาศัยอยู่ในตำบลเขาพระทอง อ.ชะอวด ประเด็นที่สองคือความขัดแย้งเรื่องงาน ซึ่งการทำหน้าที่ของนายสุคนธ์เกี่ยวข้องกับเรื่องที่ดิน ที่จะนำมาทำการจัดสรรให้กับเกษตรกร ประเด็นต่อมาคือเรื่อง ความขัดแย้งกับขาใหญ่หรือผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ เนื่องจากแนวทางสืบสวนทราบว่า มีขาใหญ่บางรายไม่พอใจนายสุคนธ์ ที่มาพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ และได้รับการยอมรับจากชาวบ้าน ทำให้มีบารมีมากคนหนึ่งในละแวกดังกล่าว รวมทั้งประเด็นความขัดแย้งส่วนตัวอื่นๆ เจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้ตัดทิ้ง จะได้เร่งสืบสวนสอบสวนเพื่อคลี่คลายคดี และติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป"

คนร้ายไร้ปรานี จ่อยิงหัวนายช่างส.ป.ก.นครศรีธรรมราช ดับสยองคาถนนที่ชะอวดหลังขับรถออกจากบ้านตอนเย็นไปเจอศพเอาเกือบเช้า คาดคนร้ายกับคนตายจอดรถ "พูดคุยอะไรกันบางอย่าง" ตำรวจยังไม่ทิ้งประเด็นใดทั้งชู้สาว งาน มีเรื่องกับขาใหญ่... 28 ส.ค. 2560 16:54 28 ส.ค. 2560 17:26 ไทยรัฐ