วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชโย่ง' เร้าแข้งช้างศึกใส่เกินร้อย ป้องทองซีเกมส์อีกสมัย

"โค้ชโย่ง" ปลุกเร้าลูกทีมให้ทุ่มสุดตัว ในเกมนัดชิงชนะเลิศซีเกมส์ 2017 กับเจ้าภาพ "เสือเหลือง" มาเลเซีย พร้อมยืนยันว่านักเตะทุกคนจะพยายามอย่างเต็มที่ เพื่อป้องกันแชมป์เอาไว้ให้ได้อีกสมัย...  

วันที่ 28 ส.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักฟุตบอลชาย ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งมีคิวลงทำศึกนัดชิงชนะเลิศพบกับเจ้าภาพ ในวันอังคารที่ 29 สิงหาคมนี้

โดยล่าสุดเมื่อเวลา 15.30 น. ที่ผ่านมา “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่ ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ที่สนามปาดัง เคแลบ อมาน ซึ่งการฝึกซ้อมวันนี้เฮดโค้ชทีมชาติไทย เน้นเรื่องการฝึกเกมรุกและเกมรับ เพื่อใช้รับมือกับเจ้าถิ่น ใช้เวลาราว 1 ชั่วโมงจึงเสร็จสิ้น

ภายหลังจากการฝึกซ้อม “โค้ชโย่ง” กล่าวว่า “เหลืออีกเพียงแค่เกมเดียวเราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด โดยวันพรุ่งนี้เราก็เล่นตามรูปแบบที่เราได้ซ้อมมาอย่างต่อเนื่อง การพบมาเลเซีย พวกเขาเป็นทีมที่เล่นเกมโต้กลับ รวมถึงมีเกมรุกด้านข้างที่ดี แต่พวกเขายังมีจุดอ่อนบริเวณกองกลางและด้านข้าง บอลนัดนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้ เราต้องพยายามทำให้เต็มที่ที่สุด ไม่ว่าผลการแข่งขันจะออกมาอย่างไร เราต้องเล่นให้เต็มที่"

"โดยสภาพผู้เล่นของทีมถือว่าสมบูรณ์พร้อมทุกตำแหน่ง ส่วนความกดดันของนักเตะอาจจะมีบ้าง เพราะพวกเขายังอายุน้อยอยู่ แต่พอเวลาผ่านไปทุกคนน่าจะปรับตัวได้ดีขึ้น คนดูอาจจะเยอะก็จริง แต่ถ้าเราเล่นได้ในเกมของพวกเราเอง ก็เชื่อมั่นว่าทุกคนจะสู้ได้อย่างไม่เป็นรอง"

"สำหรับเรื่องกรรมการอาจจะมีกังวลนิดหน่อย แต่ถ้าอะไรมันไม่ชัดเจนก็เชื่อว่าพวกเขาก็ทำอะไรเราได้ลำบาก รวมถึงเหมือนกับพวกเขาฆ่าตัวเองด้วย ก็อยากจะฝากแฟนบอลช่วยส่งแรงใจแรงเชียร์กันมาเยอะๆ เราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อนำเหรียญทองกลับประเทศไทยให้ได้” โค้ชโย่ง กล่าวทิ้งท้าย.

"โค้ชโย่ง" ปลุกเร้าลูกทีมให้ทุ่มสุดตัว ในเกมนัดชิงชนะเลิศซีเกมส์ 2017 กับเจ้าภาพ "เสือเหลือง" มาเลเซีย พร้อมยืนยันว่านักเตะทุกคนจะพยายามอย่างเต็มที่ เพื่อป้องกันแชมป์เอาไว้ให้ได้อีกสมัย... 28 ส.ค. 2560 16:52 28 ส.ค. 2560 17:18 ไทยรัฐ