วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มูลนิธิรามาฯ รับกระแสโซเชียล สร้างสังคมการให้ผ่าน สติกเกอร์ไลน์

พรรณสิรี คุณากร-ไพบูลย์ศิริ

สร้างสังคมแห่งการให้ เป็นเรื่องง่ายๆ เพียงปลายนิ้ว มูลนิธิรามาธิบดี ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพ รัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้ร่วมมือกับศิลปินจิตอาสาจัดโปรเจกต์พิเศษ นำโดย ม.ล.จิราธร จิรประวัติ, สมนึก คลังนอก, ภัทรีดา และนวลตอง ประสานทอง สร้างสรรค์ลวดลายซิกเนเจอร์ในรูปแบบสติกเกอร์ไลน์สุดน่ารัก และสร้างสรรค์สินค้าที่ระลึกรูปแบบต่างๆในคอลเลกชั่น “Giving and Happiness” เพื่อนำรายได้สนับสนุนการดำเนินงานของคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี

โอกาสนี้ ผู้จัดการมูลนิธิรามาธิบดีฯ “พรรณสิรี คุณากรไพบูลย์ศิริ” กล่าวว่า โปรเจกต์พิเศษในปีนี้ต่างจากทุกปี เพราะต้องการเอาใจสาวกไลน์และคนรุ่นใหม่ที่ต้องติดต่อสื่อสารผ่านแอพพลิเคชั่นดังกล่าวเป็นประจำ ด้วยการออกสติกเกอร์ 4 รูปแบบจากลายเส้นของทั้ง 4 ศิลปิน ในราคาเซ็ตละ 60 บาท เพื่อส่งต่อ “คำว่าให้...ไม่สิ้นสุด” อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัส โดยรายได้จากการจำหน่ายสติกเกอร์ไลน์และของที่ระลึกคอลเลกชั่นพิเศษนี้ จะนำไปสมทบทุนสร้างสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ซึ่งเป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่ที่จะเปิดให้บริการปลายปีนี้ สามารถรองรับผู้ป่วยได้ประมาณ 1.2 ล้านคนต่อปี เพื่อลดความแออัดของผู้ป่วยที่จะเข้ามารักษาใน รพ.รามาธิบดี ถนนพระราม 6 นอกจากนี้ ยังเป็นศูนย์การเรียนรู้ให้กับโรงพยาบาลตามจังหวัดเล็กๆ หรือสถาบันพยาบาลต่างๆ ทั้งนี้ ยังมีเครื่องมือการแพทย์ที่รอการจัดซื้ออีกเป็นจำนวนมาก

ด้านศิลปินจิตอาสาที่มาร่วมโปรเจกต์นี้ อย่าง ครูโต—ม.ล.จิราธร จิรประวัติ ซึ่งออกแบบชุด The Doctor ที่ส่งต่อความห่วงใยให้ทุกคนด้วยลายเส้นสบายๆ ตัวแทนคุณหมอใจดี และแสนเป็นกันเอง กล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่ออกแบบสติกเกอร์ ไลน์ แบบวาดลายเส้นโดยใช้ปากกาหมึกซึม และดินสอสี เป็นงานที่ทำด้วยมือ ไม่ใช้คอมพิวเตอร์ ส่วนลายมือที่เขียนคำต่างๆ ในสติกเกอร์ไลน์ ก็เป็นลายมือตัวเองทั้งหมด เหมาะกับผู้ที่ชอบความเรียบง่าย ส่วน ครูปาน—สมนึก คลังนอก เจ้า ของผลงาน ชุด Nurse ถ่ายทอดลายเส้นพยาบาลผู้น่ารัก ที่ส่งกำลังใจให้คนไข้ตลอดเวลา กล่าวว่า สติกเกอร์ไลน์นี้มีกิมมิคเป็นคำพูดของนางพยาบาล ที่เรามักได้ยินเป็นประจำ รวมถึงคำที่แสดงถึงความห่วงใย ซึ่งเราสามารถส่งสติกเกอร์นี้เป็นตัวแทนความห่วงใยไปยังญาติผู้ใหญ่ของเราได้ด้วย นอกจากนี้ ยังได้ร่วมทำบุญเพื่อให้ผู้ที่เจ็บป่วยได้มีโรงพยาบาลรองรับมากขึ้นด้วย สำหรับ แป้ง—ภัทรีดา ประสานทอง ได้ออกแบบสติกเกอร์เซ็ต Happy Power Girl สาวน้อยแก้มกลมอารมณ์ดี และ นวล—นวลตอง ประสานทอง ได้ออกแบบสติกเกอร์ ไลน์ชุด Mr. Good Health & Miss Great Heart นำเสนอคุณหมอหนุ่มหล่อ คุณพยาบาลคนสวย พร้อมเด็กน้อยในชุดสีม่วงตัวแทนของคนที่มีสุขภาพกายที่ดีและสุขภาพใจที่แข็งแรง

ร่วมเป็นหนึ่งแห่งการให้...ไม่สิ้นสุด ด้วยการสนับสนุนของที่ระลึกคอลเลกชั่นพิเศษจาก 4 ศิลปิน เปิดจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ www.ramafoundation.or.th  หรือที่มูลนิธิรามาธิบดีฯ รวมถึงดาวน์โหลดสติกเกอร์ไลน์ชุดพิเศษได้ตั้งแต่วันนี้ ทั้งในมือถือระบบ iOS และ Android.

สร้างสังคมแห่งการให้ เป็นเรื่องง่ายๆ เพียงปลายนิ้ว มูลนิธิรามาธิบดี ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพ รัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้ร่วมมือกับศิลปินจิตอาสาจัดโปรเจกต์พิเศษ 28 ส.ค. 2560 16:47 28 ส.ค. 2560 16:48 ไทยรัฐ