วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘แซมมี่’ หลอน! โดนผีอำ ไม่เคยเชื่อตอนนี้เชื่อแล้ว (คลิป)

ขนลุกซู่เลย! เมื่อนางเอกสาว แซมมี่ เคาวเวลล์ เล่าประสบการณ์หลอนวัยเบญจเพสว่าโดนผีรังควาน “อาจจะด้วยวัยเบญจเพสรึเปล่า จิตเราอ่อนเลยโดนอำ ที่บ้านก็โดนอำ ในรถก็โดน คือเราไปถึงโลเกชั่นแล้วจอดรถนอนรอตอนถ่ายละคร “ราชนาวีที่รัก” เค้าเหมือนมาเล่นหัวเรา หนูก็สวดมนต์อิติปิโสในใจก็หลุดไป แล้วก็โดนอีก 3 รอบ และหัวเราก็ขยับไปมาเอง ทุกวันนี้เวลาจะนอนต้องห้อยพระนอนตลอด วันก่อนก็ยังโดนอยู่เลย เมื่อก่อนไม่เคยเชื่อเรื่องพวกนี้เลย แต่พอมาเจอกับตัวก็เชื่อว่าน่าจะมีอยู่จริง”

ได้ทำบุญมั้ย? “ก็ใส่บาตรค่ะ ถามว่าเคยเห็นผีมั้ย ก็เคยเห็นแค่ครั้งเดียว ตอนนั้นถ่ายละครเรื่อง “วิหคหลงลม” ไปถ่ายต่างจังหวัด โลเกชั่นที่วัด เราต้องรอถ่ายฉากลงน้ำเป็นแม่น้ำป่าสัก แล้วอีกฝั่งนึงก็เป็นวัด ตอนนั้น 4-5 ทุ่ม เราเห็นผู้ชายยืนหันหลังแล้วใส่โจงกระเบนแบบสมัยก่อน สีน้ำเงินเขียวๆ เสื้อราชปะแตนสีขาว ยืนอยู่บนต้นไม้สูงๆ เราก็จ้อง 2-3 รอบ ก็คิดว่าใช่แล้วล่ะ และตอนกลางวันที่หนูถ่ายละครก็เห็นรูปปั้นแต่งตัวแบบนี้ แต่โจงกระเบนคนละสี ตื่นเช้าเราก็ไปใส่บาตร”

เราเช็กดวงบ้างมั้ย? “ไม่ได้เช็กเลย หนูเชื่อว่าอายุเราเบญจเพสด้วย เพราะว่าเพิ่งเริ่มโดนอำปีนี้ค่ะ ก่อนหน้านี้แม่หนูจะเป็นคนโดนอำมาตลอด หนูไม่เคยโดนเลย ถามว่ากลัวมั้ย ก็ไม่นะ ชินแล้ว”

คิดว่ามันเป็นการเตือนมั้ย? “มองในอีกแง่นึงคือหนูไม่เคยนอนโรงพยาบาล แต่ปีนี้หนูเพิ่งนอนโรงพยาบาล แล้วปีนี้เจอเรื่องหนักๆมา อย่างเรื่องคุณพ่อ เรื่องตัวเอง ก็พยายามคิดในแง่ดีว่าน่าจะพอแค่นี้ และคงเป็นปีที่เราสามารถสื่อถึงเค้าได้ ช่วงนี้มีเรื่องแปลกเข้ามาเยอะ หนูเจอหม้อดินมาวางอยู่หน้าบ้าน วันที่เจอเป็นวันพระพอดี ขนลุกเลย เราก็เลยให้ รปภ.มายกออกไป ล่าสุดเลยคืออาทิตย์ที่แล้ว หนูนั่งกินข้าวอยู่ เค้าทักว่าเห็นหน้าหนูเป็นหน้าคนแก่ซ้อนเข้ามา นอกจากนี้เวลาหนูไปกองเช้าเลยนอนรอ ก็ได้ยินเสียงคนมาปลุกว่า 7 โมงแล้ว ก็พยายามใส่บาตรบ่อยๆ แล้วก็กรวดน้ำไปให้คนที่เข้ามาทั้งเห็นไม่เห็น ทั้งที่เรารู้สึกหรือไม่รู้สึกค่ะ”.

ติดตามอ่านนิยายเรื่อง "ราชนาวีที่รัก" ได้ที่นี่

ขนลุกซู่เลย! เมื่อนางเอกสาว แซมมี่ เคาวเวลล์ เล่าประสบการณ์หลอนวัยเบญจเพสว่าโดนผีรังควาน “อาจจะด้วยวัยเบญจเพสรึเปล่า จิตเราอ่อนเลยโดนอำ ที่บ้านก็โดนอำ ในรถก็โดน คือเราไปถึงโลเกชั่นแล้วจอดรถนอนรอตอนถ่ายละคร “ราชนาวีที่รัก” 28 ส.ค. 2560 15:46 29 ส.ค. 2560 10:46 ไทยรัฐ