วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทีมกอล์ฟไทยซีเกมส์ กลับบ้าน 'บิ๊กรัง' มารับถึงสนามบิน

ทัพสวิงไทยชุดซีเกมส์ เดินทางจากประเทศมาเลเซีย ถึงประเทศไทยโดยสวัสดิภาพแล้ว เมื่อช่วงดึก 27 ส.ค. ที่ผ่านมา "บิ๊กรัง" มารับและร่วมยินดีด้วยตัวเอง...

เมื่อวันที่ 27 ส.ค. ที่ผ่านมา ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ ทัพนักกอล์ฟไทย เดินทางกลับถึงประเทศไทยเรียบร้อยแล้วด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG418 หลังทำผลงานคว้า 3 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง จากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย พร้อมทำสถิติเป็นแชมป์สมัยที่ 6 ติดต่อกัน

สำหรับทีมชาติไทยชุดนี้ นำทีมโดย นายคเณศ นิติวนะกุล กรรมการส่งเสริมและพัฒนาทีมชาติ และ "โปรปุ๋ย" ปรีชา เสณาพรหม โค้ชผู้ดูแลนักกีฬา โดยมีนักกีฬารวม 7 คน ประกอบด้วย "จิ๋ว" กัมลาส นาเมืองรักษ์, "เพชร" สดมภ์ แก้วกาญจนา, "เกะ" โคสุเกะ ฮามาโมโตะ, "ซูม" วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง และ หญิง ประกอบไปด้วย "จีน" อาฒยา ฐิติกุล, "อ๋อม" ฐิตาภา ภักดีเศรษฐกุล และ "มีน" มนัสยา ซีมากร

การแข่งขันซีเกมส์หนนี้ ทัพสวิงไทยคว้ามาได้ 3 เหรียญทอง จากประเภทบุคคลชายและหญิง จากผลงานของ โคสุเกะ, อาฒยา และประเภททีมหญิง ส่วน 2 เหรียญเงิน ได้จากบุคคลหญิง ฐิตาภา กับประเภททีมชาย ส่วน 1 เหรียญทองแดง จากบุคคลชาย กัมลาส  

ด้านนายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า รู้สึกยินดีกับความสำเร็จในครั้งนี้ของทีมกอล์ฟไทยที่สร้างชื่ออีกครั้ง อาจผิดหวังนิดหน่อยในการดวลเพลย์ออฟของการแข่งขันรอบแมตช์เพลย์ แต่นักกีฬาทำกันได้ดี และเต็มที่มากที่สุดแล้ว แม้จะไม่ได้กวาดทั้ง 4 เหรียญทองตามที่ตั้งใจ แต่ 3 เหรียญทองก็ถือว่าใช้ได้ คงต้องนำเอาสิ่งที่เกิดขึ้นในครั้งนี้แก้ไขต่อไป ถึงอย่างไร เราก็คือเจ้าเหรียญทองในอาเซียนอยู่ดี ในครั้งหน้าเราจะทำ 4 เหรียญทองให้ได้

ขณะที่ น้องจีน อาฒยา สาวน้อยมหัศจรรย์จาก อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เจ้าของ 2 เหรียญทอง กล่าวขอบคุณแฟนกีฬาชาวไทยทุกคนที่เป็นกำลังใจให้ทีมกอล์ฟไทยทั้งชาย-หญิง รวมถึงกีฬาทุกชนิด ครั้งนี้ทุกคนทำกันอย่างเต็มที่แล้ว และนำความสุขมาให้คนไทยทุกคน แม้ว่าหนนี้ทุกคนจะเป็นครั้งแรก มีตื่นเต้นกันบ้างก็ตาม ส่วนต่อไปยังคงซ้อมและเก็บตัวเพื่อการแข่งขันในรายการต่อไป

ส่วนโคสุเกะ หนุ่มลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น จาก จ.เชียงใหม่ ยอมรับว่า ภูมิใจกับผลงานตัวเอง แม้ในรอบแมตช์เพลย์จะทำได้ไม่ดีนัก ยอมรับว่าเสียใจอยู่บ้าง แต่พยายามเต็มที่แล้ว จะกลับไปซ้อมและแก้ไขสิ่งต่างๆ ให้ดีขึ้น สำหรับต่อไปในสัปดาห์หน้าจะมีคิวไปแข่งในรายการปุตราคัพ หวังจะคว้าแชมป์ให้ประเทศไทยให้ได้

ทัพสวิงไทยชุดซีเกมส์ เดินทางจากประเทศมาเลเซีย ถึงประเทศไทยโดยสวัสดิภาพแล้ว เมื่อช่วงดึก 27 ส.ค. ที่ผ่านมา "บิ๊กรัง" มารับและร่วมยินดีด้วยตัวเอง... 28 ส.ค. 2560 15:39 28 ส.ค. 2560 16:03 ไทยรัฐ