วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘แกรนด์’ แฮปปี้ ‘เด่นคุณ’ ให้เกียรติ ชมเป็นคนดี ฝ่ายชายเขินถูกถามเรื่องความรัก ย้ำสถานะยังเป็นแค่พี่น้อง (คลิป)

ทำเอางงกันยกใหญ่ว่าความสัมพันธ์ระหว่างพระเอกช่อง 3 เด่นคุณ งามเนตร กับ แกรนด์-กรณ์ภัสสร ด้วยเศียรเกล้า นักแสดงต่างช่อง โคจรมาเจอกันได้ยังไง หลังมีข่าวว่า เด่นคุณ ตามจีบ แกรนด์ อยู่ ล่าสุด เจอ แกรนด์ เลยถามว่า หลังมีข่าวความรักครั้งใหม่กับเด่นคุณ ครอบครัวไฟเขียวมั้ย? “ครอบครัวแกรนด์ ค่อนข้างปล่อย เพราะรู้อยู่แล้วว่าเราไม่ได้ทำอะไรเสียหาย อยู่ในกรอบตลอด ก็ไม่ได้ถามอะไรค่ะ รู้ก็มีแซวนิดหน่อย เพราะเค้ารู้ว่าเราไม่ทำอะไรที่ทำให้เค้าต้องเป็นห่วงอยู่แล้ว ส่วนพี่เกรซเอง ก็ยังไม่ได้คุยกันเรื่องนี้เลย ต้องไปถามเค้าเอง แต่เค้าก็ทราบเรื่องนี้ค่ะ”

เรื่องความรักเราบอกพี่เกรซตลอดมั้ย? “บอกตลอดค่ะ เค้าก็รู้เรื่องแต่ช่วงนี้เค้าไปทำงานต่างประเทศ แกรนด์เองก็ค่อนข้างยุ่งมาก ก็เลยไม่ค่อยได้เจอกันหรืออัพเดตกันเลย”

ก่อนหน้านี้แฟนแกรนด์จะเป็นคนนอกวงการ แต่วันนี้เป็นคนในวงการเป็นยังไงบ้าง? “ตอนนี้ก็ยังเป็นพี่น้องกันอยู่นะคะ (ยิ้ม) มันเพิ่งเริ่มต้นมากๆ เดือนกว่าเอง ก็คงต้องดูไปก่อน ก็ยังไม่แน่ใจด้วยซ้ำไปค่ะ”

เค้าดูเปิดตัวเดินหน้าจีบเรา? “ก็ขอบคุณน้องที่ค่อนข้างให้เกียรติเรา น้องเองก็เป็นคนดีคนนึงที่สัมผัสกัน”

คุยกับคนในวงการแตกต่างกับคนนอกวงการมั้ย? “ก็ค่อนข้างแตกต่างนะคะ แกรนด์ก็พยายามทำตัวปกติ เราก็ไม่ได้ทำอะไรผิด เราโตแล้ว ไม่ได้ต้องปิดบังอะไร”

คนจับจ้องกล้าไปเดทกันอีกมั้ย? “ก็ทำตัวปกติค่ะ แกรนด์ไม่ได้ซีเรียสอะไรอยู่แล้ว อาจจะเป็นน้องที่ค่อนข้างกังวลว่าเราจะซีเรียสมั้ย เราก็บอกว่าไม่ ก็ทำตัวปกติเลย บริสุทธิ์ใจไม่มีอะไร”

ฟาก เด่นคุณ เปิดใจหลังคนจับตามองความรักว่า “ก็ปล่อยไปตามธรรมชาติครับ ถามว่าที่คุยกันเป็นยังไง เค้าก็เป็นพี่ที่น่ารักครับ”

มีโอกาสพัฒนามั้ย? “ความสัมพันธ์มันมีโอกาสพัฒนาได้ทุกคนแหละครับ”

คนจับตามองอย่างนี้กล้าไปไหนมาไหนด้วยกันมั้ย? “ถ้ามีธุระไปทานข้าวเล็กๆ น้อยๆ ก็ไปได้ครับ ก็ไม่ได้กลัวอะไรครับ เพราะเราไม่ได้ทำอะไรผิด”

ช่วงนี้ไปไหนด้วยกันบ่อยมั้ย? “ก็ไม่บ่อยครับ ตอนนี้ต่างคนต่างทำงาน”

รู้สึกว่าเป็นข่าวเร็วไปมั้ย? “ก็รู้สึกครับว่ามันเป็นข่าวเร็วไปหน่อย มันก็ไม่ชิน คนทั่วไปเวลาคบกันก็คบกันสองคน แต่พอโลกรู้ มันก็เริ่มทำตัวไม่ค่อยถูก แล้วคนก็ถามเยอะเหมือนกัน ส่วนมากก็จะถามว่าคบกันจริงมั้ย”

คนก็เซอร์ไพรส์ที่เรามีข่าวกับแกรนด์? “ความรักก็เป็นสิ่งที่ดีครับ ผมอาจจะเด็กไปเลยเป็นเรื่องพูดยาก มันเป็นเรื่องของอนาคตครับ”

ส่วนมากคุยกันเรื่องอะไร? “เค้าก็จะคอยแนะนำ ล่าสุดแนะนำให้ผมไปเรียนการพูด ก็ได้ไปเรียนมาครั้งนึง ส่วนผมก็แนะนำให้เค้าดูแลตัวเองเรื่องสุขภาพ เค้าก็จะบอกให้ผมดูแลเรื่องภาพลักษณ์ ไม่ใช่แค่พูดอย่างเดียวเค้าก็จะเทศน์ผมเป็นชั่วโมงเลย ไม่ได้คุยกันหวานแหวว หรือจีบกันเลย ก็โอเคนะ ทำให้เราโตขึ้น”

เขินมั้ยคนทักเรื่องความรักของเรา? “ก็มีเขินบ้างครับ แล้วแต่คนทักด้วย”

มีคำเรียกแทนกันมั้ย? “เค้าเรียกผมว่าหนู เค้าบอกว่าผมเป็นเด็กน้อย ส่วนผมก็ไม่ยอม เรียกเค้าว่าหนู เหมือนกัน เราก็ไม่ยอมให้ใครเรียกเราเหมือนเป็นเด็กหรอก”.

ทำเอางงกันยกใหญ่ว่าความสัมพันธ์ระหว่างพระเอกช่อง 3 เด่นคุณ งามเนตร กับ แกรนด์–กรณ์ภัสสร ด้วยเศียรเกล้า นักแสดงต่างช่อง โคจรมาเจอกันได้ยังไง หลังมีข่าวว่า เด่นคุณ ตามจีบ แกรนด์ อยู่ 28 ส.ค. 2560 15:37 29 ส.ค. 2560 10:46 ไทยรัฐ