วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านรวมตัวขับไล่ ผอ.ร.ร.บ้านภูดิน ใช้มือตบหัวเด็ก 4 ขวบจนเซ

ชาวบ้านภูดิน นับ 100 คนรวมตัวขับไล่ ผอ.โรงเรียนบ้านภูดิน หลังใช้มือตบศีรษะเด็กวัย 4 ขวบ โมโหเด็กขว้างก้อนหินถูกกระจกรถ พบก่อนหน้านี้ ผอ.มีเรื่องขัดแย้งกับชาวบ้านเรื่องควบคุมอารมณ์

วันที่ 28 ส.ค.60 ที่ศาลากลางหมู่บ้าน บ้านภูดิน ต.โคกก่อ อ.เมืองมหาสารคาม นายถาวร โยธาภักดี ผู้ใหญ่บ้านภูดิน ได้เรียกประชุมชาวบ้านร่วม 100 คนเพื่อหารือเกี่ยวกับกรณีที่มีผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนบ้านภูดินได้ให้ข้อมูลว่า ลูกชายวัย 4 ปี ถูกผู้อำนวยการโรงเรียนใช้ความรุนแรงทำร้ายร่างกาย พร้อมทั้งนำเด็กนักเรียนของโรงเรียนบ้านภูดินจำนวน 6 คน ที่เห็นเหตุการณ์มาสอบถามเรื่องราวต่างๆ ต่อหน้าชาวบ้านเพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

นายชาญชัย เถียรชานาถ พ่อของเด็กนักเรียนดังกล่าว เปิดเผยว่า เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ผอ.โทรศัพท์มาหาตนและบอกว่าลูกชายของตนขว้างก้อนหินถูกกระจกรถแตก ตนจึงเข้าไปพูดคุยและยินยอมรับผิดชอบชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้น แต่หลังจากนั้นตนได้ข้อมูลมาว่าลูกชายของตนถูก ผอ.ใช้มือตบศีรษะอย่างแรงจนเซไถล ซึ่งมีเพื่อนนักเรียนเห็นเหตุการณ์หลายคน แต่เมื่อสอบถาม ผอ.ก็บอกว่าไม่ได้ทำ ตนจึงสอบถามจากลูกชายและนักเรียนที่เห็นเหตุการณ์ต่างยืนยันว่า ผอ.ได้ทำร้ายลูกชายของตนจริง ตนจึงได้นำเรื่องมาหารือกับผู้ใหญ่บ้านภูดินเพื่อให้ช่วยดำเนินการในเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งตนต้องการให้ ผอ.ออกจากการเป็น ผอ.โรงเรียน โดยย้ายไปที่อื่น เนื่องจากไม่สบายใจ กลัวว่าลูกของตนที่เรียนอยู่ในโรงเรียนจะถูกทำร้ายอีก ทำให้เด็กในหมู่บ้านไม่กล้าไปโรงเรียน

จากการสอบถามนักเรียนทั้ง 6 คน ต่างให้การตรงกันว่า ผอ.ใช้มือตบไปที่ศีรษะของเด็กชายวัย 4 ขวบ อย่างแรงจริง และหลังจากได้รับทราบข้อมูลจากปากของเด็กๆ แล้ว ชาวบ้านต่างลงความเห็นให้ขับไล่ ผอ.คนดังกล่าวออกจากพื้นที่

ทั้งนี้ นายถาวร กล่าวว่า หลังจากนี้จะทำหนังสือไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษามหาสารคามเขต 1 และจังหวัดเพื่อให้ตั้งคณะกรรมการเข้ามาตรวจสอบพฤติกรรมของผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านภูดิน พร้อมทั้งเรียกร้องขอให้ย้ายผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านภูดิน เนื่องจากก่อนหน้านี้ก็มีปัญหาความขัดแย้งในหลายเรื่องกับชาวบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับการควบคุมอารมณ์

ชาวบ้านภูดิน นับ 100 คนรวมตัวขับไล่ ผอ.โรงเรียนบ้านภูดิน หลังใช้มือตบศีรษะเด็กวัย 4 ขวบ โมโหเด็กขว้างก้อนหินถูกกระจกรถ พบก่อนหน้านี้ ผอ.มีเรื่องขัดแย้งกับชาวบ้านเรื่องควบคุมอารมณ์ 28 ส.ค. 2560 15:29 28 ส.ค. 2560 16:22 ไทยรัฐ