วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญาติ ลุ้นปล่อยตัว 'เบนซ์' ทนาย ชี้ สำนวนฟ้องชัด ไม่เอี่ยวฆ่าหั่นศพ

ญาติลุ้น ปล่อยตัว "เบนซ์" หลังพึ่งกองทุนยุติธรรม ขอความช่วยเหลือหลักทรัพย์ 5 แสน ยื่นประกันตัว ด้านทนาย หวังศาลจะเมตตา ชี้เอกสารหลักฐานและสำนวนสั่งฟ้องของอัยการชัดเจน ไม่ได้อยู่ร่วมขบวนการแก๊งเปรี้ยว ฆ่าหั่นศพแอ๋ม...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 28 ส.ค. นายธนัญชัย วงษ์ซ้าย ทนายความ เปิดเผยว่า ในช่วงบ่ายเจ้าหน้าที่จากสำนักงานยุติธรรมจังหวัด พร้อมพี่สาวของ น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ หรือเบนซ์ ผู้ต้องหาร่วมฆ่าหั่นศพ น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือ น้องแอ๋ม จะนำเอกสารหลักฐานในการยื่นขอประกันตัว น.ส.จิดารัตน์ ด้วยหลักทรัพย์เงินสด 500,000 บาท หลังจากการตรวจสอบสำนวนคดีความดังกล่าวและอัยการได้มีการสั่งฟ้อง น.ส.จิดารัตน์ ในฐานะลูกความของตนเอง เพียงข้อหารับของโจร เท่านั้น โดยที่พนักงานอัยการไม่คัดค้านการประกันตัวในข้อหาดังกล่าวแต่อย่างใด

ทั้งนี้ได้ตรวจสอบสำนวนในคดีความดังกล่าว โดยศาลได้ประทับรับฟ้องลูกความในข้อหารับของโจร เพียงข้อหาเดียว ในฐานะจำเลยที่ 3 จากจำเลยในคดีดังกล่าวทั้งหมด 5 คน โดยท้ายคำร้องพนักงานอัยการไม่คัดค้านการประกันตัว น.ส.จิดารัตน์ ทำให้ครอบครัว ซึ่งได้มีการยื่นเรื่องไปยังกระทรวงยุติธรรม ว่าลูกความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและได้ยื่นเรื่องในการขอให้มีการช่วยเหลือในเรื่องของหลักทรัพย์ในการประกันตัวในครั้งนี้ โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าศาลจะเมตตาในความบริสุทธิ์ของผู้ต้องหา

สำหรับขั้นตอนจากนี้ไป ทางเจ้าหน้าที่จากสำนักงานยุติธรรมจังหวัดขอนแก่น พร้อมพี่สาวของผู้ต้องหาและตนเองในฐานะทนายความ จะยื่นคำร้องในการขอประกันตัว โดยใช้หลักทรัพย์จากกองทุนยุติธรรม ยื่นเรื่องต่อศาล จ.ขอนแก่น พร้อมระบุเหตุผลในคำร้องว่าคดีนี้มีอัตราโทษต่ำ, ทรัพย์ที่ระบุในคำฟ้องมีราคาไม่มาก อีกทั้ง น.ส.จิดารัตน์ ให้การมอบตัวและปฏิเสธในทุกข้อกล่าวหา แต่ด้วยเอกสารหลักฐานและสำนวนสั่งฟ้องในคดีดังกล่าวที่ชัดเจนมากขึ้นและน.ส.จิดารัตน์ ไม่ได้อยู่ร่วมในขบวนการดังกล่าวร่วมกับผู้ต้องหาคนอื่น คือ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว, น.ส.กวิตา ราชดา หรือเอิร์น, น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ และ นายวศิน นามพรม ซึ่งเป็นผู้ต้องหาในคดีร่วมกันก่อเหตุฆาตกรรม น.ส.วริศรา ซึ่งขณะนี้ น.ส.จิดารัตน์ ยังคงถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำกลางขอนแก่น หากได้ประกันตัวในวันนี้ ( 28 ส.ค.) ศาลจะมีหนังสือสั่งปล่อยไปยังเรือนจำกลางขอนแก่น เพื่อปล่อยตัว น.ส.จิดารัตน์ ต่อไป.

ญาติลุ้น ปล่อยตัว "เบนซ์" หลังพึ่งกองทุนยุติธรรม ขอความช่วยเหลือหลักทรัพย์ 5 แสน ยื่นประกันตัว ด้านทนาย หวังศาลจะเมตตา ชี้เอกสารหลักฐานและสำนวนสั่งฟ้องของอัยการชัดเจน ไม่ได้อยู่ร่วมขบวนการแก๊งเปรี้ยว ฆ่าหั่นศพแอ๋ม... 28 ส.ค. 2560 15:17 28 ส.ค. 2560 15:36 ไทยรัฐ