วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทูตแคนาดา ขนลุก เล่าเรื่องหลอน บ้านประจำตำแหน่งในไอร์แลนด์ อาจมีผีสิง

เอกอัครราชทูตแคนาดา ประจำไอร์แลนด์ โพสต์เฟซฯ เล่าเรื่องหลอน หวั่นบ้านพักประจำตำแหน่งที่กรุงดับบลิน อาจมีผีสิง เผยที่ผ่านมาไม่เคยเชื่อเรื่องผีสางมาก่อนเลย แต่พอย้ายมาอยู่บ้านหลังนี้ ต้องเผชิญเสียงประหลาดชวนขนหัวลุก

เมื่อ 28 ส.ค. สื่อต่างประเทศรายงานข่าวฮือฮา นายเควิน วิกเกอร์ส เอกอัครราชทูตแคนาดา ประจำไอร์แลนด์ โพสต์เฟซบุ๊ก เล่าเรื่องชวนขนลุกที่เขารู้สึกและสัมผัสได้ด้วยตนเองว่า บ้านพักประจำตำแหน่งเอกอัครราชทูต แคนาดา ณ กรุงดับบลิน เมืองหลวงไอร์แลนด์ ซึ่งเขาได้ย้ายมาอยู่หลังจากได้รับตำแหน่งเมื่อมกราคม ปี 58 นั้น อาจมีผีสิง เนื่องจากเขาได้ยินเสียงฝีเท้าหนักๆ เดินอยู่บริเวณห้องโถงในบ้าน รวมทั้งยังได้ยินเสียงดังปึงปังผิดปกติที่ชั้นล่าง

นายวิกเกอร์ส เล่าว่า ตอนแรกที่เขาย้ายมาอยู่บ้านหลังนี้ ก็ได้ยินข่าวลือที่เล่าขานชวนขนลุกว่า นายแพทริก เพียร์ส หนึ่งในผู้ก่อตั้งกลุ่มกบฏชาตินิยมไอร์แลนด์ ‘อีสเตอร์ ไรซิ่ง’ เมื่อเกือบร้อยปีก่อน เคยอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้ ซึ่งตั้งอยู่ที่ย่าน Ranelagh ในกรุงดับบลิน โดย วิกเกอร์ส ซึ่งเป็นคนสนใจศึกษาด้านประวัติศาสตร์ เชื่อว่าบางทีอาจมีวิญญาณของหนึ่งในแกนนำกลุ่มอีสเตอร์ ไรซิ่ง ยังอยู่ในบ้านหลังนี้

ก่อนที่ นายวิกเกอร์สจะตัดสินใจเขียนเรื่องบ้านที่อาจมีผีสิงลงในเฟซบุ๊กนั้น เขาเจอเหตุการณ์หลอนอีก ขณะนั่งดูทีวี แล้วได้ยินเสียงโซ่หนักๆ ถูกลากไปบนพื้นในห้องกินข้าว จากนั้นเขาจึงตัดสินใจไปดูให้รู้ดำรู้แดงทันที แต่กลับไม่พบสิ่งใดที่พื้นเลย

นายวิกเกอร์ เคยให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Maclean เมื่อปี 59 ว่า การที่เขาได้ยินข่าวลือเกี่ยวกับบ้านที่เขามาพักอาศัยอยู่มีผีสิง ทำให้เขาไปค้นหาเอกสารที่มีลายเซ็นของนายเพียร์ส ที่ปล่อยเช่าบริเวณสนามของบ้านหลังนี้ระหว่างปี 2451-2455 จากนั้น เขารู้สึกสงสัยว่าเสียงฝีเท้าที่เดินอยู่บริเวณห้องโถงในบ้าน ใช้เสียงเท้าของนายเพียร์สหรือไม่ โดยนายวิกเกอร์สยังบอกว่า ก่อนหน้านี้ เขาไม่เคยเชื่อเรื่องผีเลย จนกระทั่งย้ายมาอยู่บ้านพักทางการเอกอัครราชทูตหลังนี้ ที่มีชื่อว่า ‘แกลนไมร์ เฮาส์’

เอกอัครราชทูตแคนาดา ประจำไอร์แลนด์ โพสต์เฟซฯ เล่าเรื่องหลอน หวั่นบ้านพักประจำตำแหน่งที่กรุงดับบลิน อาจมีผีสิง เผยที่ผ่านมาไม่เคยเชื่อเรื่องผีสางมาก่อนเลย แต่พอย้ายมาอยู่บ้านหลังนี้ ต้องเผชิญเสียงประหลาดชวนขนหัวลุก 28 ส.ค. 2560 14:54 28 ส.ค. 2560 15:48 ไทยรัฐ