วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ในรอบ 5 เดือน! ‘ชนาคุง’ หวังปรับตัวให้เข้าสไตล์ราเยวัชเร็วที่สุด

"เมสซีเจ" เผยบรรยากาศเข้าแคมป์ช้างศึกครั้งแรกในรอบ 5 เดือนว่ายังคงอบอุ่นเสมอ แต่ยอมรับยังต้องปรับตัวและเรียนรู้การทำงานกับ "มิโลวาน ราเยวัช" ให้เร็วที่สุด ก่อนทำศึกคัดบอลโลก 2 เกมสุดท้าย...

วันที่ 28 ส.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 3 ในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้ ซึ่งจะลงเตะ 2 นัดสุดท้ายพบกับ อิรัก และ ออสเตรเลีย

ซึ่งล่าสุด “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลด์จอมเทคนิคจากคอนซาโดเล ซัปโปโร ในศึกเจลีกของญี่ปุ่น ได้เปิดใจถึงการแคมป์ช้างศึกครั้งแรกในรอบ 5 เดือนว่า "อบอุ่นครับ เพื่อนร่วมทีมยังน่ารักเหมือนเดิม มีความเป็นมืออาชีพทุกคน มีความสุขมากที่ได้กลับมาเล่นกับทุกคน บรรยากาศดีจริงๆ"

"การซ้อมวันแรกก็ยังไม่มีอะไรมาก ผมอาจยังไม่ค่อยชินด้วย ก็เหมือนมาเป็นน้องใหม่ คงต้องพยายามปรับตัว แต่ไม่น่ามีปัญหาอะไร ระหว่างนี้ก็จะเรียนรู้จากโค้ช (มิโลวาน ราเยวัช) และพยายามปรับตัวให้เข้ากับทีมเร็วที่สุด"

"ก่อนหน้านี้ก็มีโอกาสดูเกมทีมชาติไทยบ้าง ผมว่าทุกคนเล่นกันได้ดีมากในทุกตำแหน่ง ก็คอยเชียร์ตลอด ตอนอยู่ที่ญี่ปุ่นก็ดูตอนคิงส์คัพทุกนัด ดีใจกับทีมที่คว้าแชมป์มาครองได้ สุดท้ายผมหวังว่าแฟนบอลจะเข้ามาเต็มสนาม ผู้เล่นคนที่ 12 ยังเป็นแรงใจสำคัญของพวกเรา และส่วนตัวผมก็กระหายช่วยทีมมากในตอนนี้” เมสซีเจ กล่าวทิ้งท้าย.

"เมสซีเจ" เผยบรรยากาศเข้าแคมป์ช้างศึกครั้งแรกในรอบ 5 เดือนว่ายังคงอบอุ่นเสมอ แต่ยอมรับยังต้องปรับตัวและเรียนรู้การทำงานกับ "มิโลวาน ราเยวัช" ให้เร็วที่สุด ก่อนทำศึกคัดบอลโลก 2 เกมสุดท้าย... 28 ส.ค. 2560 14:53 28 ส.ค. 2560 15:35 ไทยรัฐ