วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาดามเดียร์' ชี้แข้งไทยไม่กดดัน พร้อมดวลมาเลย์แย่งทองบอลชาย

"มาดามเดียร์" ย้ำว่าทัพนักเตะช้างศึกไร้ความกดดัน ก่อนเกมนัดชิงชนะเลิศซีเกมส์ 2017 พร้อมเชื่อมั่นว่าจะสามารถคว่ำเจ้าภาพ เพื่อป้องกันแชมป์เอาไว้ได้อีกสมัยอย่างแน่นอน...

วันที่ 28 ส.ค.60 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่โรงแรม ฮิลตัน ปัตตาลิง จายา กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ได้มีการประชุมผู้จัดการทีมก่อนเกมนัดชิงชนะเลิศ ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 โดยทีมชาติไทยส่ง “มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี เป็นตัวแทนเข้าร่วม

โดยผู้จัดการทีมคนสวยของทัพช้างศึก กล่าวว่า “เวลานี้ทีมของเราไม่ได้กังวลอะไรแล้ว ตอนนี้เราต้องทำให้น้องๆ มีความพร้อมและความมั่นใจ ยังมั่นใจว่าจะสามารถป้องกันแชมป์เหรียญทองฟุตบอลชายซีเกมส์ได้อีกสมัย ส่วนเรื่องสนามแข่งขัน ถ้าเราสามารถเลือกได้ที่ บูกิต จาลิล โดยส่วนตัวมองว่าน่าจะมีความเท่าเทียมกัน แต่ถ้ามาใช้ที่ ชาห์ อลัม ซึ่งเป็นสนามที่เจ้าภาพใช้แข่งขันมาตั้งแต่นัดแรก ก็จะทำให้พวกเขามีความคุ้นเคยกับสนามมากกว่าเรา แต่คงไม่ใช่อุปสรรคที่ทำให้เราเล่นไม่ดีและพลาดแชมป์เหรียญทอง”

“การประชุมวันนี้ ได้เน้นในเรื่องของความปลอดภัยในสนามเป็นหลัก แต่ตนเชื่อว่าคู่ระหว่างไทยกับมาเลเซีย คงไม่มีปัญหาอะไรมาก รวมถึงทางที่ประชุมได้ชื่นชมแฟนบอลชาวไทย ที่ได้สร้างบรรยากาศแบบแฟร์เพลย์ขึ้นมาในสนาม ซึ่งเกมในวันพรุ่งนี้แฟนบอลชาวไทยจะได้โควตา 5 พันที่นั่ง ในการเข้าชมเกมนัดชิงชนะเลิศ ซึ่งค่อนข้างที่จะน้อยหากเทียบกับความจุทั้งหมดของสนาม ชาห์ อลัม ที่จุผู้ชมได้ราว 1 แสนคน”.

"มาดามเดียร์" ย้ำว่าทัพนักเตะช้างศึกไร้ความกดดัน ก่อนเกมนัดชิงชนะเลิศซีเกมส์ 2017 พร้อมเชื่อมั่นว่าจะสามารถคว่ำเจ้าภาพ เพื่อป้องกันแชมป์เอาไว้ได้อีกสมัยอย่างแน่นอน... 28 ส.ค. 2560 14:17 28 ส.ค. 2560 14:35 ไทยรัฐ