วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขอชี้แจง อ.แป้ง สาวเจ้าสำนักสักยันต์เด็กโดนโซเชียลถล่ม ยันไม่เคยมอมเมา

อาจารย์แป้ง สาววัย39 เจ้าสำนักสักยันต์ที่พะเยา หลังถูกผู้ปกครองร้องเรียนลูกขโมยเงินไปสัก โผล่ยืนยันไม่เคยพูดชักจูงมอมเมา ทั้งยังพร่ำสอนให้เป็นคนดี เป็นการสักน้ำมันไร้รอยหมึกคิดค่าบริการแค่ 120 ใครไม่มีก็สักให้ฟรี วอนสังคมเข้าใจ...

วันที่ 28 ส.ค. จากกรณีมีผู้ปกครองร้องเรียนว่า มีสำนักอาจารย์สักยันต์ลงอักขระในเมืองพะเยา มอมเมาหลอกลวงลูกหลานไปสักยันต์ จนสร้างความเดือดร้อน เด็กเอาเงินค่าขนมไปจ้างสักยันต์จนหมด บางคนหนักข้อถึงขั้นขโมยเงินจากพ่อแม่อีกด้วย

ต่อมา เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริง ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านอาจารย์แป้ง ตำหนักรับสัก ในพื้นที่บ้านห้วยลึก ตำบลบ้านตุ่น อำเภอเมืองพะเยา หลังถูกเพจแหม่มโพธิ์ดำ ออกมาแฉว่า เป็นแหล่งมั่วสุมของเยาวชน จนถึงขนาดที่ขโมยเงินผู้ปกครองมาทำการสัก และบางคนถึงกับติดเอดส์ พบนางสาวกิรัตยา ทากิจ หรือ อาจารย์แป้ง เจ้าของตำหนัก ชี้แจงในเรื่องดังกล่าวว่า ตนเองไม่ได้ใช้ตำหนักสักยันต์เป็นแหล่งมั่วสุมเยาวชน และไม่ได้คิดค่าใช้จ่ายสูง ซึ่งแต่ละครั้งคิดประมาณ 100 บาท บางคนไม่มีเงินก็ยังทำการสักให้ฟรี นอกจากนี้ ยังเป็นเพียงการสักน้ำมันไม่สามารถมองเห็นได้ และเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

อาจารย์แป้ง เจ้าของตำหนักสักยันต์วัย 39 ปี ยังกล่าวอีกว่า ตนทำแบบนี้มาเป็นระยะเวลากว่า 14 ปี ไม่เคยสร้างความเดือดร้อนให้ใคร ซึ่งในการสักแต่ละครั้งจะมีเยาวชน มาทำการสักครั้งละ 2-3 คน และมีเพื่อนฝูงมาส่ง บางทีตนก็ให้นั่งรอในบริเวณบ้าน การสักจะเป็นการสักน้ำมัน ที่ตนเองได้ร่ำเรียนวิชามา ซึ่งจะมองไม่เห็น โดยเยาวชนเราจะไม่มีการสักหมึกให้ เพราะรู้ว่ามันไม่ดี ในการสักแต่ละครั้งเด็กที่มาสัก สักเสร็จแล้วก็จะเดินทางกลับ ส่วนการเรียกเก็บเงินก็จะเก็บเพียง 120 บาท

“ในส่วนของการที่ขโมยเงินผู้ปกครองมาทำการสักนั้น ไม่ทราบจริงๆ บางคนที่มาสัก แม้ไม่มีเงินเรายังทำการสักให้ฟรี และยังช่วยเหลือเขาอีก ยืนยันว่าไม่ได้เป็นสถานที่มั่วสุมของเยาวชน หรือหลอกลวงให้เด็กลุ่มหลงงมงาย เรื่องนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล วอนผู้ปกครองเห็นใจในการทำงานของเราด้วย และลูกศิษย์ที่มาสักน้ำมันกับอาจารย์ก็จะพร่ำสอนเขาตลอดเวลา ขอให้ทำความดี ทำตนเป็นที่รักของคนอื่น ในส่วนของเด็กเยาวชนที่เสพยาบ้าและทำตัวไม่ดีนั้น จะไม่กล้าเข้ามาตำหนักนี้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ ยังได้ช่วยส่งเสียเลี้ยงดูเด็กที่ถูกพ่อแม่ทอดทิ้งไม่สนใจให้ได้เรียนหนังสือ ดังนั้น จึงวอนให้ทุกคนเห็นใจ เพราะเราอยู่ตัวคนเดียวและประกอบอาชีพนี้เพื่อเป็นการทำมาหากิน ลูกค้าที่มาใช้บริการก็จะมาเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ เท่านั้น ส่วนวันธรรมดาจะไม่มีลูกค้าเลย” อาจารย์แป้ง กล่าวในที่สุด.

อาจารย์แป้ง สาววัย39 เจ้าสำนักสักยันต์ที่พะเยา หลังถูกผู้ปกครองร้องเรียนลูกขโมยเงินไปสัก โผล่ยืนยันไม่เคยพูดชักจูงมอมเมา ทั้งยังพร่ำสอนให้เป็นคนดี เป็นการสักน้ำมันไร้รอยหมึกคิดค่าบริการแค่120ใครไม่มีก็สักให้ฟรี วอนสังคมเข้าใจ 28 ส.ค. 2560 14:13 28 ส.ค. 2560 14:53 ไทยรัฐ