วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! หนุ่มขายปลาหมึกย่าง คิดสั้นผูกคอตาย คาดเครียดเรื่องหนี้สิน

หนุ่มขายปลาหมึกย่าง บนเกาะสมุย วัย 27 ปี คิดสั้นผูกคอตาย จุดชมวิวลาดเกาะสมุย ญาติเชื่อ เครียดเรื่องหนี้สิน ไม่ติดใจการเสียชีวิต

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 28 ส.ค. ร.ต.อ.บุญนำ ศรีนะรัตน์ รองสารวัตร สอบสวน สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่วิทยุสื่อสารว่า มีนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวจุดชมวิวลาดเกาะสมุย แจ้งว่า พบศพชายแขวนคอเสียชีวิต สร้างความตกใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวยังจุดชมวิวลาดเกาะสมุยดังกล่าว จึงได้ประสานไปยังแพทย์ รพ.เกาะสมุย และอาสาสมัครกู้ภัยกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ เป็นจุดชมวิวลาดเกาะสมุย ตั้งอยู่ริมถนนสายทวีราษฎร์ภักดี ม.1 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ตรวจสอบบริเวณจุดพักถ่ายรูปด้านล่าง พบศพชายสวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงยีนส์ขาสั้นสีน้ำเงิน ใช้เชือกไนลอนแขวนคอกับรั้วเหล็กที่กันอยู่ จากการสอบถามญาติทราบชื่อผู้ตายคือ นายวัฒนา สมภาวะ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29/53 ม.3 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย จากการตรวจสภาพศพผู้ตายเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยบาดแผลที่เกิดจากการถูกทำร้าย พบเพียงบาดแผลที่บริเวณลำคอที่ถูกเชือกรัด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าผู้ตายแขวนคอฆ่าตัวตายเอง สภาพศพเริ่มแข็ง คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 8-9 ชม. โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพผู้เสียชีวิตไปยังโรงพยาบาลเกาะสมุย เพื่อตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิต

ด้าน ร.ต.อ.บุญนำ ศรีนะรัตน์ เปิดเผยว่า จากการสอบถามญาติผู้ตายทราบว่า ผู้ตายมีอาชีพขายปลาหมึกย่างตามงานแสดงสินค้าบนเกาะสมุย โดยเมื่อคืนที่ผ่านมาผู้ตายได้ขับรถยนต์ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็ค สีน้ำเงิน ทะเบียน บห 4531 สุราษฎร์ธานี ออกจากบ้านมา จนเช้าก็ยังไม่กลับเข้าบ้าน ญาติก็พยายามโทรหา แต่ก็ไม่รับสาย จนมาพบว่า กลายเป็นศพแขวนคอตายดังกล่าว ส่วนสาเหตุการที่ผู้ตายแขวนคอตายในครั้งนี้ เบื้องต้นญาติระบุว่า ผู้ตายน่าจะเกิดความเครียดเรื่องปัญหาหนี้สิน เลยตัดสินใจแขวนคอตาย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบปากคำพยานเพื่อหาสาเหตุในการแขวนคอตายในครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง ขณะที่ญาติผู้เสียชีวิตไม่ได้ติดใจในสาเหตุการตาย เชื่อว่าผู้ตายแขวนคอตายเอง.

หนุ่มขายปลาหมึกย่าง บนเกาะสมุย วัย 27 ปี คิดสั้นผูกคอตาย จุดชมวิวลาดเกาะสมุย ญาติเชื่อ เครียดเรื่องหนี้สิน ไม่ติดใจการเสียชีวิต 28 ส.ค. 2560 14:00 28 ส.ค. 2560 14:15 ไทยรัฐ