วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บีม ศรัณยู’ พบตร. ‘เหยียบมิดไมล์ 200 กม.’ รับผิด อ้างลองเทสต์ท่อใหม่

‘บีม ศรัณยู’ นักแสดงหนุ่มและดีเจชื่อดัง เข้ารับทราบข้อหา กรณีโพสต์คลิปซิ่งรถสปอร์ตหรู ‘เหยียบมิดไมล์เกือบ 200 กม.’ บนทางด่วน เจ้าตัวยอมรับผิด บอกคิดน้อย กับประมาทไปหน่อย อ้างแค่ลองทดสอบท่อที่เพิ่งได้มาใหม่ จ่อเอาผิดมือดีกล่าวหาติดยาเสพติด

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 28 ส.ค. นายศรัณยู ประชากริช หรือบีม นักแสดงหนุ่มและดีเจชื่อดัง เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหากับ ร.ต.อ.กรกช วีระพงศ์ รอง สว.(สอบสวน) งานศูนย์ควบคุมจราจร ด่วน 2 กก.2 บก.จร. หลังขับรถเก๋งยี่ห้อโลตัส สีดำ ทะเบียน ศย 6 กรุงเทพมหานคร ด้วยความเร็วเกือบ 200 กม./ชั่วโมง บนทางด่วนกาญจนาภิเษกฝั่งมุ่งหน้าจรัญสนิทวงศ์ เมื่อกลางดึกของวันที่ 26 ส.ค.ที่ผ่านมา จนมีผู้โพสต์ลงในโซเชียลและมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก (บีม ศรัณยู รับผิด หลังโชว์คลิปขับรถเร็วบนทางด่วน ยันไม่ได้เมายา)

นายศรัณยู กล่าวว่า ตนได้สั่งซื้อท่อรถยนต์มาใหม่จากประเทศอังกฤษ ก่อนนำมาใส่และทดสอบว่ามีความผิดปกติหรือไม่ โดยจังหวะที่เข้าเกียร์ 5-6 ทั้งนี้ยอมรับว่าขับรถเร็วจริง แต่ผ่อนความเร็วลดลงเมื่อขับรถผ่านคันอื่น ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวยอมรับว่าคิดน้อยและขับขี่ยานพาหนะด้วยความประมาทเกินไป ขอฝากประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนขับขี่ตามความเร็วที่กฎหมายกำหนดไว้ เพื่อลดความสูญเสียที่อาจจะเกิดขึ้นตามมาจากการเฉี่ยวชนหรืออุบัติเหตุ

“ส่วนกรณีที่มีคนโพสต์กล่าวหาว่าตนติดยาเสพติดนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างปรึกษาทนายความว่าสามารถเอาผิดในเรื่องใดบ้าง” นายศรัณยู หรือบีม กล่าว

ด้าน ร.ต.อ.กรกช กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้เรียกนายศรัณยูเข้ามาลงบันทึกประจำวันเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาและเสียค่าปรับ 1,000 บาท ในข้อหาขับรถเร็วเกินกำหนด พร้อมทั้งฝากให้ประชาชนควรขับรถไม่เกินที่กฎหมายกำหนด เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน.

‘บีม ศรัณยู’ นักแสดงหนุ่มและดีเจชื่อดัง เข้ารับทราบข้อหา กรณีโพสต์คลิปซิ่งรถสปอร์ตหรู ‘เหยียบมิดไมล์เกือบ 200 กม.’ บนทางด่วน เจ้าตัวยอมรับผิด บอกคิดน้อย กับประมาทไปหน่อย อ้างแค่ลองเสียงท่อที่เพิ่งได้มา จ่อเอาผิดมือดีกล่าวหา 28 ส.ค. 2560 13:48 28 ส.ค. 2560 14:05 ไทยรัฐ