วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทุเรียนบ้านๆ ลูกเล็กๆ หนัก9โล หนุ่มบางสะพานน้อยประกาศขายถูกๆ พันสอง

หนุ่มชาวสวนที่บางสะพาน้อย ประจวบฯ ปลูกทุเรียนไว้กินเองในครอบครัว เหลือก็ขาย ได้ของขวัญจากธรรมขาติ เป็นทุเรียนหมอนทองลูกมหึมา หนักถึง 9 กก. ประกาศขายในเพจชุมชนท้องถิ่น ราคา 1,200 บาท... 

จากกรณีที่เฟซบุ๊กลุ่มคนรักบางสะพาน โดยผู้ใช้ชื่อว่า Worapun Kongtup ได้โพสต์ขายทุเรียนหมอนทองยักษ์ หนักกว่า 9 กิโลกรัม ในราคา 1,200 บาท เป็นที่สนใจและสร้างความตื่นเต้นในความใหญ่ยักษ์ของทุเรียนดังกล่าว โดยเฉพาะเหล่าทุเรียนเลิฟเวอร์ ผู้นิยมบริโภคทุเรียน ที่อยากลองลิ้มชิมรสสักครั้งว่า ทุเรียนที่มีพูขนาดใหญ่มากๆ รสชาติจะเป็นอย่างไร

ต่อมา วันที่ 28 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง นายวรพันธ์ คงทัพ อายุ 33 ปี ชาวบ้านหนองหัดไท ต.ทรายทอง อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ เจ้าของทุเรียนหมอนทองยักษ์ เพื่อสอบถามถึงที่มาที่ไปของทุเรียนดังกล่าว 

นายวรพันธ์ กล่าวว่า ตนประกอบอาชีพเกษตกร มีสวนปาล์ม อยู่ที่ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี แต่ภูมิลำเนาอยู่ อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทุเรียนหมอนทองยักษ์ลูกดังกล่าว เป็นผลผลิตจากต้นทุเรียนที่ตนได้ปลูกไว้ในบริเวณบ้าน เพื่อรับประทานในครอบครัว และบางส่วนไว้ขายให้คนในหมู่บ้านที่สนใจอยากรับประทานทุเรียนบ้าน ซึ่งปัจจุบัน ที่บ้านตนที่ ต.ทรายทอง อ.บางสะพานน้อย มีปลูกทุเรียนพันธุ์หมอนทองไว้ทั้งสิ้น 5 ต้น โดยปลูกมานานกว่า 20 ปีแล้ว ซึ่งปีนี้ผลผลิตที่ได้ค่อนข้างน้อยกว่าทุกปี แต่สังเกตเห็นมีอยู่ผลหนึ่งมีลักษณะใหญ่โตกว่าปกติมาก จึงเฝ้าดูแลเป็นอย่างดี

"จนถึงช่วงเก็บเกี่ยวได้นำลงมาชั่งน้ำหนักดูปรากฏว่าหนักถึง 9 กิโลกรัม ถือเป็นทุเรียนหมอนทองลูกใหญ่สุดที่เคยพบเห็น จึงได้โพสต์ขายให้กับผู้ที่สนใจในราคาลูกละ 1,200 บาท แต่หากไม่มีผู้สนใจจะซื้อก็ตั้งใจว่า จะรอให้ผลสุกแล้วนำมารับประทานกันเองภายในครอบครัว" นายวรพันธ์ กล่าว.

หนุ่มชาวสวนที่บางสะพาน้อย ประจวบฯ ปลูกทุเรียนไว้กินเองในครอบครัว เหลือก็ขาย ได้ของขวัญจากธรรมขาติ เป็นทุเรียนหมอนทองลูกมหึมา หนักถึง 9 กก. ประกาศขายในเพจชุมชนท้องถิ่น ราคา1,200 บาท... 28 ส.ค. 2560 13:39 28 ส.ค. 2560 13:54 ไทยรัฐ