วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' สั่งเข้มปราบปรามค้ามนุษย์ กวดขันคุมเข้มวินัยกำลังพล

รมว.กลาโหม สั่งเข้มปราบปรามค้ามนุษย์ ยึดหลักมนุษยธรรม ห้ามทหารยุ่งเกี่ยว พร้อมสั่งกวดขันดูแลวินัยกำลังพลเคร่งครัด

เมื่อวันที่ 28 ส.ค. 60 พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม สั่งการให้หน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหม ทำงานร่วมกันอย่างต่อเนื่องและจริงจังในการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ โดยให้มีผลเป็นรูปธรรม ภายใน ธ.ค. 60 โดยเน้นสร้างความเข้าใจ และทำงานร่วมกับองค์กรภาคประชาสังคมให้มากขึ้น ขยายเครือข่ายงานข่าวภาคประชาชน เพื่อร่วมกันดูแลเหยื่อหรือผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ โดยยึดหลักมนุษยธรรม พร้อมทั้งกำชับมิให้มีกำลังพลเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับวงจรการค้ามนุษย์โดยเด็ดขาด

ทั้งนี้ ขอให้กวดขันและกำกับดูแลวินัยกำลังพลตามสายการบังคับบัญชาอย่างเคร่งครัด โดยเน้นให้กำลังพล รู้หน้าที่และปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ประพฤติตนเป็นที่เชื่อถือ ศรัทธา และเป็นที่พึ่งของประชาชนอย่างแท้จริง และขอเน้นย้ำมิให้กำลังพล ไปเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดกฎหมาย แสดงตนเป็นผู้มีอิทธิพลหรือเรียกรับผลประโยชน์จากประชาชนเป็นอันขาด หากมีต้องสอบสวนและลงโทษทางวินัยทันทีโดยจะไม่ปกป้องกำลังพลประพฤติชั่วโดยเด็ดขาด

รมว.กลาโหม สั่งเข้มปราบปรามค้ามนุษย์ ยึดหลักมนุษยธรรม ห้ามทหารยุ่งเกี่ยว พร้อมสั่งกวดขันดูแลวินัยกำลังพลเคร่งครัด 28 ส.ค. 2560 13:15 28 ส.ค. 2560 13:52 ไทยรัฐ