วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่มศรีราชา น้ำระบายไม่ทันท่วมถนน เผยหมู่บ้านผุดขึ้นราวดอกเห็ด (คลิป)

ฝนตกที่ศรีราชานานหลายชั่วโมง ทำน้ำท่วมขังถนนสายชากค้อ-หนองขาม สูง 40-50 ซม. รถเก๋งไม่รู้ขับผ่าน ถูกน้ำท่วมเครื่องยนต์ดับ เผยสาเหตุส่วนหนึ่งมาจากทางระบายน้ำมีสิ่งกีดขวาง หมู่บ้านจัดสรรผุดขึ้นราวดอกเห็ด... 

เช้าวันที่ 28 ส.ค. บริเวณถนนสายชากค้อ-หนองขาม อ.ศรีราชา จช.ชลบรี มีน้ำท่วมขัง สูงประมาณ 40-50 เซนติเมตร ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร ทำให้การจราจรติดขัด รถเล็ก รถเก๋ง รถจักรยานยนต์ ไม่สามารถผ่านไปได้ รถเก๋งบางคันไม่ทราบว่ามีน้ำท่วมขัง จึงขับฝ่าเข้าไปทำให้เครื่องยนต์ดับหลายคัน

 นอกจากนี้เส้นทางดังกล่าว มีหมู่บ้านเกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก ทำให้การเข้าออกเป็นไปด้วยความยากลำบาก หมู่บ้านเหลายแห่งกำลังก่อสร้าง และอยู่ระหว่างการปรับถมที่ดิน ซึ่งอาจเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้น้ำไม่สามารถระบายลงสู่แหล่งน้ำสาธารณะได้ทันท่วงที จึงเกิดการท่วมขังดังกล่าวขณะเดียวกัน ทางเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ได้ส่งเจ้าหน้าที่พร้อมรถเทศบาลฯ แจ้งเตือนประชาชน และชาวบ้านที่ใช้เส้นทางให้หลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นแทน เพราะยังมีน้ำท่วมสูง อาจทำให้รถยนต์ได้รับความเสียหาย ด้านนางอภิสรา จำลองปั้น ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงประมาณ 04.00 น. ในพื้นที่หมู่ 1 และ หมู่ 5 ทำให้ประชาชนที่ใช้เส้นทางได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากน้ำมีความสูงประมาณ 40-50 เซนติเมตร ทำให้รถขนาดเล็กไม่สามารถผ่านไปมาได้

 ส่วนสาเหตุที่น้ำท่วมขัง เนื่องมาจากพื้นที่เป็นที่ต่ำ และมีฝนตกติดต่อกันนานหลายชั่วโมงในช่วงที่ผ่านมา ทำให้น้ำฝนระบายไม่ทัน จึงเกิดการท่วมขัง อย่างไรก็ตามคาดว่าภายใน 4-5 ชั่วโมงหลังจากนี้จะเข้าสู่สภาวะปกติ

.

ฝนตกที่ศรีราชานานหลายชั่วโมง ทำน้ำท่วมขังถนนสายชากค้อ-หนองขาม สูง 40-50 ซม. รถเก๋งไม่รู้ขับผ่าน ถูกน้ำท่วมเครื่องยนต์ดับ เผยสาเหตุส่วนหนึ่งมาจากทางระบายน้ำมีสิ่งกีดขวาง หมู่บ้านจัดสรรผุดขึ้นราวดอกเห็ด... 28 ส.ค. 2560 13:09 28 ส.ค. 2560 15:04 ไทยรัฐ