วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หมอวรงค์' เหน็บ 'กิตติรัตน์' เป็นนกรู้ รอดเอี่ยวพิษจำนำข้าว

"หมอวรงค์" โพสต์ชี้เหตุ "กิตติรัตน์" ไม่โดนพิษคดีข้าว หลังศาลพิพากษาจำคุก บุญทรง-ภูมิ ชี้รอดเพราะเป็น "นกรู้"

วันที่ 28 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.พิษณุโบก พรรคประชาธิปัตย์ ได้แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Warong Dechgitvigrom กรณีศาลฎีกาฯ พิพากษาจำคุก นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรมว.พาณิชย์ และนายภูมิ สาระผล อดีตรมช.พาณิชย์ ในคดีทุจริตข้าวจีทูจี ในทำนองเคลือบแคลงสงสัยว่า เหตุใด นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีตรองนายกรัฐมนตรี และ อดีต รมว.พาณิชย์ เจ้าของวลี "ที่ฝ่ายค้านยกเรื่องข้าวมาเป็นประเด็น คงกลัวว่าโครงการนี้จะประสบความสำเร็จ ซึ่งข้าวที่เก็บไว้ในสต๊อกของรัฐบาลก็ดูแลอย่างดี ตราบใดที่ไม่ขายออกไปก็ไม่ขาดทุน" 

“คำตอบก็คือ แม้นายกิตติรัตน์จะเป็นตัวรัฐมนตรีว่าการ แต่โครงการรับจำนำข้าว รวมทั้งการเป็นประธานอนุกรรมการระบายข้าว นายกิตติรัตน์มอบให้ นายภูมิ เป็นผู้ดูแล แปลกใจไหมครับ ที่โครงการขนาด 500,000 ล้านบาท ปกติแล้วรัฐมนตรีว่าการต้องเป็นคนดูแลเอง แต่กลับยกให้นายภูมิ ซึ่งเป็นรัฐมนตรีช่วยเป็นคนดูแล อย่างนี้คนไทยเขาเรียกว่า นกรู้”

"หมอวรงค์" โพสต์ชี้เหตุ "กิตติรัตน์" ไม่โดนพิษคดีข้าว หลังศาลพิพากษาจำคุก บุญทรง-ภูมิ ชี้รอดเพราะเป็น "นกรู้" 28 ส.ค. 2560 13:03 28 ส.ค. 2560 13:41 ไทยรัฐ