วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนตกหนักลมแรง อ่าวมาหยาขึ้นธงแดง เตือน28ส.ค.-2ก.ย. ระวังน้ำท่วม น้ำป่า (คลิป)

ฝนตกหนักลมแรง อ่าวมาหยา จ.กระบี่ ขึ้นธงแดง จังหวัดเตือน ตั้งแต่วันที่ 28 ส.ค.-2 ก.ย. ให้ระมัดระวังตามพื้นที่เสี่ยงภัย ที่ลาดเชิงเขา ระวังน้ำท่วมฉับพลันน้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม

วันที่ 28 ส.ค.60 นายวรพจน์ ล้อมลิ้ม หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ เปิดเผยว่า วันนี้สภาพคลื่นลมในทะเล โดยเฉพาะในเขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี เช่นที่อ่าวมาหยา ทางเจ้าหน้าที่ได้ขึ้นธงแดงบริเวณที่ทำการหน่วยพิทักษ์ หลังสภาพคลื่นสูงกว่า 2 เมตร และมีฝนตกต่อเนื่อง เบื้องต้นพบว่า มีเรือนำเที่ยวจะนำนักท่องเที่ยวเข้ามา แต่ไม่สามารถเข้ามาที่ชายหาดได้ เนื่องจากคลื่นสูงเป็นอันตราย เช่นเดียวกับที่หมู่เกาะปอดะ ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งเตือนให้นักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวตามโปรแกรมทัวร์ 4 เกาะ ที่ทะเลแหวก ระมัดระวังแล้ว

ส่วนที่หมู่เกาะห้อง ต.เขาทอง อ.เมืองกระบี่ ภายในเขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ได้มีฝนตกต่อเนื่องและทะเลมีคลื่นสูง เบื้องต้นพบว่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางมาน้อยมาก ประกอบกับเจ้าหน้าที่ได้แจ้งเตือนไว้แล้วว่าจะมีฝนตกหนักและคลื่นลมแรง

ขณะเดียวกันวันนี้ ทางนายสมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ได้ออกประกาศจังหวัดกระบี่ เฝ้าระวังอิทธิพลจากพายุปาข่า แม้ว่าจะอ่อนกำลังลง แต่จะทำให้มีฝนตกเพิ่มขึ้นใน จ.กระบี่ โดยแจ้งเตือนตั้งแต่วันที่ 28 ส.ค.-2 ก.ย. ให้ระมัดระวังตามพื้นที่เสี่ยงภัย ที่ลาดเชิงเขา ระวังน้ำท่วมฉับพลันน้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม ให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันสาธารณภัยเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. และเตรียมความพร้อมกำลังพล วัสดุ อุปกรณ์ เครื่องจักร และยานพาหนะให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน.

ฝนตกหนักลมแรง อ่าวมาหยา จ.กระบี่ ขึ้นธงแดง จังหวัดเตือน ตั้งแต่วันที่ 28 ส.ค.-2 ก.ย. ให้ระมัดระวังตามพื้นที่เสี่ยงภัย ที่ลาดเชิงเขา ระวังน้ำท่วมฉับพลันน้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม 28 ส.ค. 2560 12:36 28 ส.ค. 2560 13:34 ไทยรัฐ