วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศรีสุวรรณ' บุกยื่น ป.ป.ช. เอาผิด บิ๊กป้อม-แป๊ะ ละเลยปล่อย 'ปู' หนีศาล

"ศรีสุวรรณ" ยื่น ป.ป.ช.เอาผิด "บิ๊กป้อม-ผบ.ตร." ละเลยการปฏิบัติหน้าที่ปล่อย "ยิ่งลักษณ์" หนีฟังคำพิพากษาคดีจำนำข้าวออกนอกประเทศ มึนฝ่ายความมั่นคงปล่อยให้หนี ทั้งที่ก่อนหน้านี้เฝ้าเกาะติดเป็นเงา

วันที่ 28 ส.ค.60 ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริต แห่งชาติ(ป.ป.ช.) นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญ ยื่นหนังสือถึงคณะกรรมการ ป.ป.ช.ให้ไต่สวนข้อเท็จจริง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ละเลยการปฏิบัติหน้าที่ปล่อยให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลบหนีไม่มาฟังคำพิพากษาศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง เมื่อวันที่ 25 ส.ค.ที่ผ่านมา

โดย นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ หลบหนีไม่มาฟังคำพิพากษาศาลฎีกาฯ คดีโครงการจำนำข้าว ซึ่งมีกระแสข่าวว่าได้หลบหนีออกนอกประเทศไทยไปแล้วนั้นเป็นที่เคลือบแคลงสงสัยในสังคมว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงและฝ่ายปกครองปล่อยปละละเลยให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่เป็นจำเลยคดีอาญาอุกฉกรรจ์หลบหนีออกจากไทยได้อย่างไร เพราะก่อนหน้านี้เป็นที่ทราบกันโดยทั่วไปว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ถูกฝ่ายความมั่นคง ทหาร ตำรวจเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวตลอดเวลา เป็นเงาตามตัวทุกกิจกรรม แต่เมื่อถึงเวลาต้องมาฟังคำพิพากษา กลับไม่มีใครทราบว่าหลบหนีออกจากไทยทางใด เมื่อใด

ดังนั้น อนาคตสังคมไทยจะฝากความหวังต่อฝ่ายความมั่นคงได้อย่างไร จึงถือเป็นความบกพร่องฐานละเลยการปฏิบัติหน้าที่และเข้าข่ายทุจริตต่อตำแหน่งหน้าที่ตาม พ.ร.บ.การป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ. 2542

"ศรีสุวรรณ" ยื่น ป.ป.ช.เอาผิด "บิ๊กป้อม-ผบ.ตร." ละเลยการปฏิบัติหน้าที่ปล่อย "ยิ่งลักษณ์" หนีฟังคำพิพากษาคดีจำนำข้าวออกนอกประเทศ มึนฝ่ายความมั่นคงปล่อยให้หนี ทั้งที่ก่อนหน้านี้เฝ้าเกาะติดเป็นเงา 28 ส.ค. 2560 12:27 28 ส.ค. 2560 12:41 ไทยรัฐ