วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตรียมลุยสำนัก อาจารย์ป.พะเยา มอมเมาเด็ก เอาค่าขนมแม่ให้ไปสักยันต์หมด

ทนไม่ไหวแล้ว พ่อแม่ผู้ปกครองใน จ.พะเยา เผยลูกขโมยเงินแอบสักยันต์สำนักอาจารย์ป. อ้างสักแล้วเงินทองไหลมาเทมา ถ้าเป็นผู้หญิง ป๋ามีเปย์แน่ ล่าสุด ตำรวจ พม.เตรียมลุย...

วันที่ 28 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจดังในจังหวัดพะเยา นำเสนอข่าวกรณีพ่อแม่ผู้ปกครองในจังหวัดพะเยาร้องเรียนว่า "เด็กในจังหวัดพะเยา พากันไปเยอะมาก รวมทั้งลูกของผู้ที่ร้องด้วย ขณะนี้ลูกมีพฤติกรรมแปลก เปลี่ยนไป คือมีการขอเงินค่าขนมเยอะขึ้น ล่าสุดถึงขนาดขโมยเงินเลย ซึ่งดูแล้วมันค่อนข้างผิดปกติเกินไปสำหรับเด็กอายุ 13 ปี ที่จะใช้เงินมากขนาดนั้น ซึ่งทางผู้ร้องได้สืบดูในเฟซ คนที่ชื่อพี่ ป (อักษรย่อ) มีการเปิดสำนักสักยันต์ เหมือนกับล่อลวงให้เด็กพากันไปสักบูชาเครื่องรางของขลัง มันเหมือนแหล่งมั่วสุม ซึ่งในลักษณะเช่นนี้ จะสามารถทำอะไรได้บ้าง เช่น การแจ้งตำรวจ" 

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปติดตามในพื้นที่ พบว่าสำนักดังกล่าวตั้งอยู่ในตัวเมืองพะเยา เป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ในเขตบ้านตำบลตุ่น อ.เมืองพะเยา แต่ตอนที่ไปถึง ไม่ได้มีการเปิดรับสักยันต์แต่อย่างใด ภายในบรรยากาศค่อนข้างเงียบเหงา จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า สำนักดังกล่าวเปิดมานานหลายปีแล้ว รับสักยันต์เกี่ยวกับโชคลาภ ลงของ ลงเสน่ห์ โดยลูกค้าส่วนใหญ่เป็นเยาวชน นักเรียน และนักศึกษาทั่วไป สนนราคาตั้งแต่ 100 บาทขึ้นไป 

ขณะเดียวกัน จากการติดตามทางหน้าเฟซบุ๊กของสำนักดังกล่าว มีการโฆษณาระบุว่า เมื่อสักยันต์ที่นี่แล้วเงินทองจะไหลมาเทมา ส่วนผู้หญิงก็จะมีป๋าเปย์โอนเงินมาให้ หรือประมาณว่ามีป๋าเลี้ยง และยังมีการนำข้อความในอินบ็อซ์มาเผยแพร่เป็นตัวอย่างอีกด้วย รวมทั้งข้อความจากผู้ที่ศรัทธาได้โพสต์ให้กำลังใจ ขณะที่เจ้าของสำนักขอให้ยุติการโพสต์เพื่อให้เรื่องจบ นอกจากนี้ยังมีการระบุว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาพบ และจะมีเจ้าหน้าที่จากกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ลงพื้นที่ตรวจสอบในวันพรุ่งนี้ด้วย.

ทนไม่ไหวแล้ว พ่อแม่ผู้ปกครองใน จ.พะเยา เผยลูกขโมยเงินแอบสักยันต์สำนักอาจารย์ป. อ้างสักแล้วเงินทองไหลมาเทมา ถ้าเป็นผู้หญิง ป๋ามีเปย์แน่ ล่าสุด ตำรวจ พม.เตรียมลุย... 28 ส.ค. 2560 11:27 28 ส.ค. 2560 11:44 ไทยรัฐ