วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปูลปิส' ชมแข้งโต๊ะเล็กไทยเค้นฟอร์มเก่ง คว้าทองซีเกมส์สำเร็จ

นายใหญ่ของทัพโต๊ะเล็กไทย ชื่นชมลูกทีมที่สามารถเค้นศักยภาพที่ยอดเยี่ยม จนป้องกันเหรียญทองซีเกมส์เอาไว้ได้อีกสมัย พร้อมประกาศเตรียมทีมต่อเนื่องเพื่อลุยศึกใหญ่ที่เหลือของปี 2017...

วันที่ 28 ส.ค. 60 โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือ ปูลปิส เฮดโค้ชทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ชื่นชมนักเตะที่สามารถเค้นฟอร์มเก่ง จนสามารถป้องกันแชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ได้สำเร็จ พร้อมทั้งชื่นชมแฟนฟุตซอลไทย ที่เดินทางมาให้กำลังใจกันอย่างล้นหลาม

โดยในเกมนัดชี้ชะตาฟุตซอลชายซีเกมส์ 2017 ผลปรากฏว่า ทัพโต๊ะเล็กไทยยังไว้ลายแชมป์เก่า เมื่อเป็นฝ่ายเฉือนเอาชนะ มาเลเซีย ไปแบบสุดระทึก 4-3 เก็บสามแต้มสำคัญ พร้อมกับคว้าเหรียญทองมาได้เป็นสมัยที่ 4 ติดต่อกัน

ซึ่งหลังจบเกม ปูลปิส กล่าวว่า "ขอแสดงความยินดีกับมาเลเซีย วันนี้พวกเขาสามารถเค้นฟอร์มในระดับสูงออกมาสู้กับเราได้ รวมถึงชื่นชมแฟนบอลของพวกเขา ที่สามารถสร้างบรรยากาศกดดันได้ตลอดทั้งเกม รวมถึงขอบคุณแฟนบอลชาวไทยที่เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเล บินมาเชียร์ และให้กำลังใจกับทีมฟุตซอลทีมชาติไทย”

“ช่วง 25 นาทีแรกเราเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม คุมเกมได้โดยตลอด แต่ครึ่งหลังเราเล่นได้ดีเพียงแค่ 5 นาทีแรก และพอเราเสียประตูแรกให้กับมาเลเซีย ทำให้เราเริ่มประหม่า คล้ายกับเกมที่เจอกับเวียดนาม ซึ่งหากเราเล่นได้ดีกว่านี้ เราจะสามารถปิดเกมได้เลย แต่ทั้งนี้ก็ต้องชื่นชมนักเตะทุกคนด้วยที่สามารถเล่นได้ในเกมระดับสูง จนสามารถเก็บชัยชนะ และคว้าเหรียญทองได้สำเร็จ”

“ต่อจากนี้ก็จะมีการเตรียมทีมอย่างต่อเนื่อง เพราะเรามีโปรแกรมต้องลงแข่งขันฟุตซอลไทยแลนด์ไฟว์ ที่เราจะเป็นเจ้าภาพ ซึ่งจะมีทีมอย่าง อาร์เจนตินา แชมป์โลกทีมล่าสุด รวมถึง คาซัคสถาน และ โมซัมบิก ที่เป็นทีมระดับท็อปของ ยุโรป และ แอฟริกา จากนั้นก็จะเดินทางไปแข่งศึกเอเชียนอินดอร์เกมส์ต่อ ในช่วงเดือนกันยายน และปิดท้ายด้วยการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียนในช่วงปลายปี ซึ่งเราหวังจะทำผลงานให้ดีที่สุดในทุกรายการที่เข้าแข่งขันต่อจากนี้”

นายใหญ่ของทัพโต๊ะเล็กไทย ชื่นชมลูกทีมที่สามารถเค้นศักยภาพที่ยอดเยี่ยม จนป้องกันเหรียญทองซีเกมส์เอาไว้ได้อีกสมัย พร้อมประกาศเตรียมทีมต่อเนื่องเพื่อลุยศึกใหญ่ที่เหลือของปี 2017... 28 ส.ค. 2560 11:17 28 ส.ค. 2560 11:46 ไทยรัฐ