วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุก 2 ปี 9 เดือน ปรับ2แสน ‘กัณฑ์เอนก’ พ่อหมูแฮม คดียาไอซ์ ไม่รอลงอาญา

ศาลอุทธรณ์พิพากษายืนสั่งจำคุก 2 ปี 9 เดือน ปรับ 2 แสนบาท “กัณฑ์เอนก ปัจฉิมสวัสดิ์” ไฮโซชื่อดัง “พ่อหมูแฮม” คดีครอบครองไอซ์ ชี้พฤติการณ์ร้ายแรง ไม่รอลงอาญา

เมื่อเวลา 09.30 น. วันนี้ 28 ส.ค. 60 ศาลอาญา รัชดา อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ในคดีที่พนักงานอัยการคดียาเสพติด 2 เป็นโจทก์ฟ้อง นายกัณฑ์เอนก ปัจฉิมสวัสดิ์ อายุ 66 ปี นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และไฮโซชื่อดัง บิดาของ นายกัณฑ์พิทักษ์ ปัจฉิมสวัสดิ์ หรือ "หมูแฮม" ซึ่งเป็นจำเลย ฐานกระทำผิด พ.ร.บ.ยาเสพติดฯ จากกรณีเมื่อวันที่ 12 ก.พ. 2558 เวลากลางคืน จำเลยกระทำผิดกฎหมายโดยมียาไอซ์ 1 ถุงหนัก 0.672 กรัม และไอซ์ปริมาณน้อย ซึ่งไม่อาจชั่งได้ พร้อมอุปกรณ์การเสพ ไว้ในครอบครอง

คดีนี้ศาลชั้นต้นพิพากษา สั่งจำคุกจำเลย เหลือจำคุก 2 ปี 9 เดือน ปรับ 2 แสนบาท ไม่รอลงอาญา ต่อมาจำเลยยื่นอุทธรณ์

โดยศาลอุทธรณ์ตรวจสำนวนประชุมปรึกษาหารือกันแล้ว เห็นว่า พฤติการณ์แห่งคดีมีความร้ายแรง อุทธรณ์ของจำเลยฟังไม่ขึ้น พิพากษายืน 2 ปี 9 เดือน ปรับ 2 แสนบาท ไม่รอลงอาญา

สำหรับ นายกัณฑ์เอนก ปัจฉิมสวัสดิ์ เคยตกเป็นข่าวโด่งดังจากคดี นายกัณฑ์พิทักษ์ ปัจฉิมสวัสดิ์ หรือ “หมูแฮม” ผู้เป็นบุตรชาย เกิดบันดาลโทสะนำก้อนหินทุ่มใส่พนักงานขับรถโดยสารประจำทางสาย 513 ปากน้ำ-รังสิต และก่อเหตุขับรถเบนซ์ สีดำ พุ่งชนเข้าไปในป้ายหยุดรถโดยสารประจำทางบนถนนสุขุมวิท ที่มีประชาชนยืนรอรถอยู่จำนวนมาก ทำให้มีผู้ได้บาดเจ็บหลายราย และมีผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นพนักงานเก็บเงินค่าโดยสาร 1 ราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 ก.ค. 2550 จนเกิดเป็นข่าวใหญ่โต และด้วยคำพูดที่ว่า “เขาโกหก เพราะเขาเป็นพวกเดียวกัน เขาเป็นคนไม่มีการศึกษา คนไม่มีการศึกษาเกลียดคนรวยอยู่แล้ว เกลียดตำรวจอยู่แล้ว คนไร้การศึกษาก็เป็นอย่างนี้ มองอะไรด้านเดียว” ทำให้กระแสสังคมออกมารุมประณามนายกัณฑ์เอนก และครอบครัวอย่างหนัก จนในที่สุดนายกัณฑ์อเนกต้องยอมออกมายกมือไหว้พร้อมเอ่ยปากขอโทษ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังรับฟังคำพิพากษา นายกัณฑ์เอนก เตรียมยื่นฎีกา เพื่อสู้คดีต่อ โดยได้ขอประกันตัวระหว่างต่อสู้คดีชั้นฎีกาจำนวน 450,000 บาท ขณะนี้อยู่ระหว่างพิจารณาจากศาล.

ศาลอุทธรณ์พิพากษายืนสั่งจำคุก 2 ปี 9 เดือน ปรับ 2 แสนบาท “กัณฑ์เอนก ปัจฉิมสวัสดิ์” ไฮโซชื่อดัง “พ่อหมูแฮม” คดีครอบครองไอซ์ ชี้พฤติการณ์ร้ายแรง ไม่รอลงอาญา 28 ส.ค. 2560 10:54 28 ส.ค. 2560 11:18 ไทยรัฐ