วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไอซิส ขู่ตัดหัวดาราหนังเอ็กซ์ มะกันเชื้อสายเลบานอนใส่ชุดฮิญาบ แสดงหนัง


(เครดิตภาพ https://www.instagram.com/notthefakemiakhalifa)

กลุ่มติดอาวุธไอซิส ขู่ตัดหัว มิอา คาลิฟา ดาราสาวหนังเอ็กซ์ ชาวอเมริกัน เชื้อสายเลบานอน  โกรธแค้นอย่างหนักที่ดาราสาวสวมชุดฮิญาบแสดงหนัง

เมื่อ 28 สิงหาคม 2560 บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำเบลเยียม รายงาน หนังสือพิมพ์เดลีเมล์ของอังกฤษ รายงานว่า มิอา คาลิฟา ดาราหนังเอ็กซ์ระดับซุปเปอร์สตาร์ เชื้อสายเลบานอน-อเมริกัน ถูกกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรง รัฐอิสลาม หรือไอซิส ข่มขู่จะเอาชีวิตหลังจากที่เธอได้แสดงภาพยนตร์ผู้ใหญ่ที่มีบทบาทหนึ่งที่เธอสวมชุดฮิญาบ โดยกลุ่มผู้ก่อการร้ายได้ส่งคำข่มขู่จะเอาชีวิตมิอา คาลิฟา ซึ่งเธอได้รับภาพผ่านทางเครือข่ายโซเชียล ที่มีการตัดต่อภาพของเธอถูกตัดหัว พร้อมกับมีข้อความข่มขู่แนบมาด้วย

ข่าวแจ้งว่า ฉากพิเศษในหนังเอ็กซ์ที่ปรากฏภาพมิอา คาลิฟาในชุดฮิญาบ ได้สร้างความโกรธแค้นให้กับกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรง ขณะที่เธอเองได้กล่าวว่า จะไม่ปล่อยให้ใครมาข่มขู่เธออย่างง่ายดายแบบนี้ โดยดาราสาวซึ่งเกิดที่กรุงเบรุต ประเทศเลบานอน ได้ยืนยันว่า มีภาพยนตร์ฮอลลีวูดหลายเรื่องที่มีฉากที่เกี่ยวข้องกับคนมุสลิมในแง่ลบมากมายกว่านี้

ทั้งนี้ มิอา คาลิฟา วัย 24 ปี อาศัยอยู่ที่ไมอามี เคยได้รับเลือกเป็นดาราหนังเอ็กซ์อันดับ 1 เมื่อปี 2015 ก่อให้เกิดกระแสต่อต้านเธออย่างรุนแรงในบ้านเกิดประเทศเลบานอนว่า เธอเป็นเพียงเครื่องมือทางเพศเท่านั้น และไม่ใช่ตัวแทนคนเลบานอน

กลุ่มติดอาวุธไอซิส ขู่ตัดหัว มิอา คาลิฟา ดาราสาวหนังเอ็กซ์ ชาวอเมริกัน เชื้อสายเลบานอน โกรธแค้นอย่างหนักที่ดาราสาวสวมชุดฮิญาบแสดงหนัง 28 ส.ค. 2560 10:47 28 ส.ค. 2560 12:42 ไทยรัฐ