วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ติ๊ก ตื่นเต้นเตรียมเป็นคุณพ่อลูก2 ฟิตปั๋งไม่คิดปิดอู่ อยากมีลูกอีก

หลังจากที่ภรรยาคนสวย พีช สิตมน ประกาศผ่านอินสตาแกรมว่ากำลังตั้งท้องลูกชายคนที่ 2 ให้หนุ่ม ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี แถมยังอวดผลอัตราซาวนด์ลูกชายที่ดูแล้วจมูกโด่งพุ่งตั้งแต่อยู่ในท้อง เมื่อได้เจอหนุ่มติ๊ก คุณพ่อลูก 2 ที่งานประกาศรางวัล “พิฆเนศวร ประจำปี 2560 ณ ศูนย์ประชุม สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ หลักสี่ เลยไม่พลาดที่จะสอบถามเรื่องดังกล่าว ซึ่งหนุ่มติ๊กเผยว่า 

อัพเดตหลังภรรยาตั้งท้องลูกชายคนที่ 2?
"ตอนนี้ก็ทำให้ทุกๆ วัน ให้คุณแม่มีอารมณ์ที่ดี ไม่ให้เขาหงุดหงิด น้องคนที่สองจะแพ้เยอะกว่าท้องแรกนะครับ แต่ผมไม่แพ้ครับ"

ได้ลูกชายสมอย่างที่ตั้งใจไหม?
"ผมว่าแบบไหนก็ได้ แต่พอเป็นผู้ชายอย่างน้อยๆ สิ่งของจากคนแรกก็สามารถส่งต่อมาได้ โชคดีที่ยังเก็บไว้อยู่ (หัวเราะ)"

คนแซวว่าลูกชายคนนี้ส่อแววความหล่อตั้งแต่อยู่ในท้องเพราะจมูกโด่งมาก?
"เดี๋ยวต้องลุ้นตอนคลอดออกมาอีกที บางครั้งมุมภาพที่อัลตราซาวนด์ออกมาอาจจะเห็นได้ประมาณหนึ่ง สำหรับน้องเต็นท์ก็ค่อยๆ อธิบายให้เขาเข้าใจ อย่างตอนนี้ก็รู้แล้วว่าท้องป่องๆ ของคุณแม่คือกำลังจะมีน้อง เขาก็ตื่นเต้นและดีใจ ส่วนผมก็ยังตื่นเต้นเหมือนเดิม รู้สึกว่าทุกๆ วันมีความหมายเพิ่มขึ้นเยอะเลย เราก็เฝ้ารอตั้งหน้าตั้งตาคอย"

เตรียมตั้งชื่อไว้หรือยัง?
"ตอนนี้กำลังคิดอยู่แต่ยังไม่ได้เคาะว่าชื่ออะไร คิดว่าคงหนีไม่พ้นกับป่าๆ แต่ก็ต้องแชร์กันระหว่างพ่อกับแม่ครับ”

คุณแม่ต้องระมัดระวังอะไรเป็นพิเศษไหม?
"รู้สึกว่ารอบนี้ค่อนข้างที่จะสบายขึ้นนะครับ ความกังวลไม่มีเลย เหมือนรู้แล้วว่าที่ผ่านมาเป็นยังไง มีประสบการณ์แล้ว ตอนนี้ก็เลยสบายเลยครับ"

เตรียมรับมือไว้ล่วงหน้าไหมเพราะลูกชาย 2 คนน่าจะซนน่าดู?
"ผมถนัดเล่นกับเด็กผู้ชาย เลยรู้สึกสบายมากถ้าเกิดจะเป็นผู้ชาย พอเวลาที่ผมทำอะไรในแบบผู้ชายๆ ก็จะได้มีเพื่อนอีก 2 คนที่ร่วมทำกิจกรรมด้วย (พาเข้าป่าทั้งคู่เลยไหม?) แน่นอนครับ แต่วงเล็บว่าถ้าเขาชอบนะครับ"

มี 2 คนแล้วจะปิดอู่หรือยัง?
"อันนี้ยังไม่แน่ใจครับเดี๋ยวรอดูอีกทีเพราะมันมีปัจจัยหลายอย่าง แน่นอนว่าต้องเหนื่อยและค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น อายุก็เพิ่มมากขึ้นด้วย ต้องถามว่ายังพร้อมและแข็งแรงพอไหม"

ใจจริงๆ ก็อยากได้ผู้หญิงอีกไหม?
"ก็ดีนะครับ จะได้มีสีสันให้กับบ้าน ถามว่ายังรอลูกสาวอยู่ไหม คือลูกสาวหรือลูกชายก็ได้คือดีคนละแบบ คิดว่าอาจจะมีสัก 3 คน แต่ว่าทั้งนี้ก็ต้องไปถามภรรยาก่อนครับ (หัวเราะ)"

ตอนนี้ได้กี่เดือนแล้ว?
"ประมาณ 5 เดือนได้แล้วครับ ตอนนี้ก็ต้องระวังเรื่องของการเดินทาง การทานอาหารที่มีประโยชน์เพราะตอนนี้จะส่งผลต่อน้องในท้องครับ เรื่องที่เขาเป็นภูมิแพ้ ก็ต้องคอยดูแลครับ คุณหมอก็มีการจัดยาให้ แต่ก็ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อน้องครับ ตอนนี้แข็งแรงดีครับ ขอแค่แข็งแรงครบทุกประการเราก็ดีใจแล้วครับ"

ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ฟุ้งได้ลูกชายคนที่ 2 ยังตื่นเต้น บอกภรรยาท้องรอบนี้แพ้หนัก ต้องดูแลเป็นพิเศษเรื่องไม่ให้หงุดหงิด เผยเตรียมชื่อไว้แล้ว เล็งอยากมีลูก 3 คน แต่ต้องถามภรรยาอีกที ถ้ามีอยากจะได้ผู้หญิงให้เป็นสีสันของบ้านบ้าง 28 ส.ค. 2560 10:47 28 ส.ค. 2560 13:12 ไทยรัฐ