วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนตกถนนลื่น! สิบล้อเสียหลักพุ่งชนท้ายกระบะ ไถลชนต้นไม้ ดับ1 เจ็บ1

รถสิบล้อส่งสินค้า เสียหลักชนท้ายรถกระบะ ทำให้รถกระบะพุ่งชนต้นไม้ข้างทาง คนในรถเสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 1 ส่วนคนขับรถสิบล้อปลอดภัย

วันที่ 28 ส.ค. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าบอน จ.พัทลุง รับแจ้งเหตุมีรถบรรทุกสิบล้อชนรถกระบะ จึงรุดเข้าตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยแม่ขรี และกู้ภัยป่าบอน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ บ้านควนหินแท่น ม.9 ต.ป่าบอน อ.ป่าบอน พบรถกระบะอีซูซุ หมายเลขทะเบียน บท 5605 สงขลา อยู่ในสภาพพังยับเยิน ซึ่งเจ้าหน้าที่ช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตคือ นางวาสนา เรืองกิจชู อายุ 41 ปี ชาว อ.กันตัง จ.ตรัง ออกจากซากรถกระบะ ส่วนนายสมศักดิ์ เซ่งเอียง อายุ 50 ปี ชาว ต.ปากแตระ อ.ระโนด จ.สงขลา คนขับรถกระบะซึ่งได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำส่ง รพ.ป่าบอน ไปก่อนหน้า 

ทั้งนี้ ยังพบว่า รถสิบล้อ ห้องเย็นหมายเลขทเบียน 81–0770 ชุมพร ซึ่งมี นายสำเริง กุลีช่วย อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถสิบล้อรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเปิดเผยว่า ตนขับมาจากประจวบ มุ่งหน้าไปส่งสินค้าในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แต่เมื่อมาถึงที่บ้านควนหินแท่น ช่วงลงเนิน บวกกับตอนเกิดเหตุในพื้นที่มีฝนตก ถนนลื่น รถสิบล้อจึงเกิดเสียหลักพุ่งชนท้ายรถกระบะของนายสมศักดิ์ ที่ขับอยู่ด้านหน้า ทำให้รถกระบะพุ่งไถลไปชนกับต้นไม้ข้างทางอย่างแรง จนบริเวณด้านหน้ารถได้รับความเสียหายยับเยิน และเป็นเหตุให้นายสมศักดิ์ คนขับ ได้รับบาดเจ็บ ส่วนนางวาสนา เสียชีวิต

ล่าสุด อาการของนายสมศักดิ์ พ้นขีดอันตรายแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหา นายสำเริง ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

รถสิบล้อส่งสินค้า เสียหลักชนท้ายรถกระบะ ทำให้รถกระบะพุ่งชนต้นไม้ข้างทาง คนในรถเสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 1 ส่วนคนขับรถสิบล้อปลอดภัย 28 ส.ค. 2560 10:40 28 ส.ค. 2560 11:08 ไทยรัฐ