วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แผ่นดินไหวเมืองกาญจน์ แรงสั่น 2.4 ชาวบ้านได้ยินเสียงดังเปรี้ยง

เกิดเหตุแผ่นดินไหว 2.4 โดยมีศูนย์กลางอยู่ใน อ.เมืองกาญจนบุรี ประชาชนรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือน เบื้องต้นยังไม่พบความเสียหาย ส่วน เขื่อนศรีนครินทร์ เขื่อนท่าทุ่งนา และเขื่อนวชิราลงกรณ ตรวจสอบยังไม่ได้รับผลกระทบ..

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 28 ส.ค.60 ชาวบ้านในเขตพื้นที่ตำบล หนองบัว ตำบลลาดหญ้า อำเภอเมืองกาญจนบุรี ได้ตื่นตระหนก เนื่องจากเกิดเสียงดังเปรี้ยง และบ้านเรือนมีการสั่นสะเทือน จึงได้สอบถามหาสาเหตุการเกิดเสียงและการสั่นสะเทือน ส่วนที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ในตึกสูง 9 ชั้น และตึก 7 ชั้น มีการสั่นสะเทือน แต่ยังไม่พบความเสียหาย

ต่อมา เวลา 08.00 น. สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา ได้แจ้งว่า เมื่อเวลา 07 นาฬิกา 17 นาที 29 วินาที เกิดแผ่นดินไหว ในพื้นที่ อำเภอเมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี ความแรง 2.4

นายรณชัย จิตรวิเศษ รองผู้ว่าฯ จังหวัดกาญจนบุรี เผยว่า หลังจากได้รับรายงานเรื่องมีเสียงดังและมีการสั่นสะเทือนวงกว้าง มีประชาชนในพื้นที่ ต.หนองบัว ต.ลาดหญ้า สามารถรับรู้แรงสั่นสะเทือน จึงได้ตรวจสอบพบว่าเกิดเหตุแผ่นดินไหว โดยมีศูนย์กลางอยู่ในพื้นที่ อ.เมืองกาญจนบุรี

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นทางเขื่อนศรีนครินทร์ เขื่อนท่าทุ่งนา และเขื่อนวชิราลงกรณ ได้ตรวจสอบสภาพพบว่าเขื่อนทั้งสามแห่งมั่นคงแข็งแรง ขณะนี้ได้สั่งการให้กำนันผู้ใหญ่บ้าน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ลงพื้นที่ตรวจสอบผลกระทบต่อบ้านเรือนประชาชน โดยเบื้องต้นยังไม่พบความเสียหาย.

เกิดเหตุแผ่นดินไหว 2.4 โดยมีศูนย์กลางอยู่ใน อ.เมืองกาญจนบุรี ประชาชนรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือน เบื้องต้นยังไม่พบความเสียหาย ส่วน เขื่อนศรีนครินทร์ เขื่อนท่าทุ่งนา และเขื่อนวชิราลงกรณ ตรวจสอบยังไม่ได้รับผลกระทบ.. 28 ส.ค. 2560 10:23 28 ส.ค. 2560 10:40 ไทยรัฐ