วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ปัดไม่รู้ 'ยิ่งลักษณ์' หนี ไม่หวั่น 'ศรีสุวรรณ' ฟ้อง ป.ป.ช. (คลิป)

"บิ๊กป้อม" ไม่รู้ "ยิ่งลักษณ์" หนีไปตอนไหน ไม่หวั่น "ศรีสุวรรณ" ฟ้อง ป.ป.ช.เอาผิด ที่ปล่อยให้อดีตนายกฯ หลบหนี เพราะทุกอย่างขอให้ยึดไปตามกฎหมาย...

เมื่อเวลา 08.00 น. เมื่อวันที่ 28 ส.ค. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว. กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงความหละหลวมของหน่วยงานความมั่นคง ที่ปล่อยให้ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หนีนอกประเทศว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้ติดตามประกบแล้ว ทุกอย่างก็ว่ากันไปตามระเบียบตามกฎหมาย ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ จะขอลี้ภัยที่ประเทศอังกฤษนั้น ยังไม่มีการขอประสานส่งผู้ร้ายข้ามแดนแต่อย่างใด ซึ่งยืนยันทุกอย่างขอให้ยึดไปตามกฎหมาย

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ส่วนกรณี นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญ จะไปยื่นหนังสือต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ให้ดำเนินการกับ รมว.กลาโหม และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตํารวจแห่งชาติ นั้น หากอยากฟ้องก็ให้ฟ้องไป ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ทำงานเต็มที่แล้ว ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบว่า คุณยิ่งลักษณ์ หลบหนีไปประเทศใด และจะขอลี้ภัยทางการเมืองหรือไม่ก็ยังไม่ทราบอีกเช่นกัน

เมื่อถามว่า ก่อนหน้านี้ไม่ว่า คุณยิ่งลักษณ์ จะไปทำบุญที่ไหน จะมีเจ้าหน้าที่ติดตามตลอด แต่เมื่อใกล้ถึงเวลาตัดสินคดีถึงปล่อยให้หนีไปได้ พล.อ.ประวิตร กล่าว จะไปรู้ได้อย่างไรว่าออกไปตอนไหน ตรงไหน เมื่อไหร่ ใครจะไปรู้" ซึ่งในที่ประชุมสภากลาโหม ไม่มีวาระการหารือถึงการตามตัวบุคคลที่หลบหนีคดีในต่างประเทศ ซึ่งยืนยันกรณีของคุณยิ่งลักษณ์ เป็นเรื่องที่เราคาดไม่ถึง เพราะก่อนหน้านั้นยืนยันมาตลอดว่าจะไม่หลบหนี และเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ดูแลอยู่บริเวณหน้าบ้านพักตลอด" พล.อ.ประวิตรกล่าว.

"บิ๊กป้อม" ไม่รู้ "ยิ่งลักษณ์" หนีไปตอนไหน ไม่หวั่น "ศรีสุวรรณ" ฟ้อง ป.ป.ช.เอาผิด ที่ปล่อยให้อดีตนายกฯ หลบหนี เพราะทุกอย่างขอให้ยึดไปตามกฎหมาย... 28 ส.ค. 2560 09:31 28 ส.ค. 2560 11:19 ไทยรัฐ