วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว (หน้า 4) 29/08/60

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จไปในการประทานปริญญาบัตรแก่ ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ประจำปีการศึกษา 2559 ณ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....จับตาวิบากกรรมการเมืองรอบใหม่ ฉบับประจำวันอังคารที่ 29 สิงหาคม 2560

วันวาน พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี เข้าเฝ้า สมเด็จพระอริยวง ศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เพื่อถวายเครื่องสักการะและรับพร เนื่องในวันครบรอบวันคล้ายวันเกิด 97 ปี...ปฏิเสธผู้สื่อข่าวที่จะพูดถึงคดีโครงการรับจำนำข้าว...ต้องการเห็นบ้านเมืองสงบเรียบร้อย เหมือนกับที่ทุกคนอยากเห็น.....ตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน

ในเวลาเดียวกัน นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวหัวข้อ ใครพาคุณยิ่งลักษณ์หนี?.....ในฐานะที่เคยกำกับดูแลกรมการศาสนา ตอบได้ว่า เจ้าหน้าที่กรมการศาสนา ไม่ได้พา คุณยิ่งลักษณ์หนี แน่นอน ส่วนจะเป็นเจ้าหน้าที่กรมไหน กองไหนไม่รู้....ทำไม ประเทศเพื่อนบ้าน ยอมให้ คุณยิ่งลักษณ์เข้าประเทศ และใช้สนามบินของประเทศนั้นเพื่อหนีไปประเทศที่ 3 ทั้งๆที่ คุณยิ่งลักษณ์ เป็นจำเลยคนสำคัญของประเทศไทย.....ขณะที่ กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย โดยโฆษกพันธมิตรฯ ปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ ออกมาเรียกร้องให้กระบวนการยุติธรรมและความมั่นคง ต่อกรณีการอุทธรณ์ คดีสลายการชุมนุม และการปล่อยให้ อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ หลบหนี.....รัฐบาล ฝ่ายความมั่นคงและ คสช. ต้องแสดงความรับผิดชอบ.....ทั้งเสี้ยมทั้งแซะ ชาตินี้ ประเทศไทยไม่มีวี่แววของความสงบสุข

ณ จุดนี้ บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ ยืนยัน ยังไม่มีความชัดเจนว่า อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เดินทางไปอยู่ประเทศใด.....กระทรวงการต่างประเทศได้มีการแจ้งสถานการณ์ของคดีให้สถานเอกอัครราชทูตและสถานกงสุลใหญ่ทั่วโลกทราบแล้ว เป็นอันจบข่าว

สำนักข่าว เอเอฟพี รายงานโดยอ้าง แหล่งข่าวระดับสูงใน คสช. ว่า ปัจจุบัน อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ อยู่ที่ ดูไบ และอาจจะขอลี้ภัยใน ประเทศอังกฤษ เร็วๆนี้...ย้อนอดีตวิกฤติการเมือง จาก ทักษิณ ชินวัตร ถึง ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร....จะตกเป็นเหยื่อ เกมชิงอำนาจทางการเมือง ไปอีกนานแสนนาน

ความสับสนในข้อกฎหมายทำเอานักกฎหมายมืออาชีพอย่าง มีชัย ฤชุพันธุ์ ถึงกับอึ้ง....รวมทั้ง วิษณุ เครืองาม รองนายกฯฝ่ายกฎหมาย ที่ยังไม่ชัวร์ว่า ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง จะพิจารณาคดีของ อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ ลับหลังได้หรือไม่...กลายเป็นสุญญากาศทางกฎหมายไปฉิบ

งานนี้งามหน้า ปมเด้ง พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน จากตำแหน่งรองผู้ว่าฯ กทม. ตามคำสั่งของ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. ...วงในตั้งข้อสังเกตจากประเด็นการลงนามเพื่ออนุมัติงบประมาณผูกพันปี 2561 ในการซ่อมแซม รถดับเพลิงลอตแรกที่ กทม.รับมาจากคดีรถดับเพลิง กทม. ...และขัดกันอยู่ที่จำนวนงบประมาณในการซ่อมแซมครั้งนี้อีกกระทง...เปิดกรุสมบัติ กทม. งบประมาณรายจ่ายปี 60 มีการเบิกจ่าย ไปแล้วทั้งสิ้น 64,499 ล้านบาท จากวงเงินงบประมาณ 94,963 ล้านบาท...เฉพาะงบลงทุน ก่อหนี้ผูกพัน ไปแล้ว 16,337 ล้านบาท จาก งบลงทุน 18,673 ล้านบาท....คล้ายที่ ขสมก. ยกเลิกแบล็กลิสต์ให้บริษัทที่นำรถเมล์เข้าประเทศผิดกฎหมายได้เสนอราคาประมูลรถเมล์รอบใหม่ได้อีกรอบ...อยากให้ล้างบางจริงๆ พับผ่า

บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ แถลงการจัดนิทรรศการพระราชกรณียกิจและการเจริญพระราชไมตรีในต่างแดนของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อแสดงความจงรักภักดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ โดยการจัดทำนิทรรศการ 2 ภาษา แบ่งเป็น 2 ส่วน...จัดทำชุดนิทรรศการให้กงสุลใหญ่ 28 ประเทศ 1 นครรัฐที่ทรงเคยเสด็จเยือนและจัดทำชุดนิทรรศการให้กงสุลใหญ่อีก 42 ประเทศที่ยังไม่ได้เสด็จไปเยือนก่อนงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในวันที่ 26 ต.ค.นี้.....ประชาคมท้องถิ่น คนสู้ชีวิต วันชัย เรืองกิจภิญโญ จากนายแบงก์สู่นักบริหารพันล้าน.....ชีวิตลูกสาวบ่มเพาะได้ 0-6 ขวบ ....ชีวิตลูกชายบ่มเพาะได้ 0-6 ขวบ ทาเคะอุจิ เอริกะ เขียน ภัทราวรรณ เลอลัคนา แปล.....หนังสืออัตชีวประวัติ ฉบับสร้างแรงบันดาลใจ ตามรอยเมธีพุทธทาส คำนิยมโดย ประชา หุตานุวัตร...จิรชัย มูลทองโร่ย ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี รับมอบดอกไม้จันทน์จาก เทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปตท. เพื่อใช้ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รวม 120,009 ดอก แก่สำนักพระราชวังและกรุงเทพมหานคร เป็นที่เรียบร้อย.....สรัญ รังคสิริ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย ปตท. เป็นประธานพิธีลงนามสัญญาการมอบสิทธิ์ในการจำหน่ายแฟรนไชส์ร้านสะดวกซื้อ Jiffy ในประเทศลาวทั้งหมด ระหว่าง ปตท.บริษัทธุรกิจค้าปลีกและบริษัท ปตท. (ลาว) หลังจากที่โกอินเตอร์แล้วทั้งที่กัมพูชาและฟิลิปปินส์.....ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. มอบหมายให้ ปิ่นนาถ เจริญผล ผอ.ททท.สำนักงานเชียงใหม่ มอบดอกไม้และของที่ระลึกเพื่อแสดงความขอบคุณต่อ Mr.Jan-Philippe Leifield และ Ms.Stella Maria Kaleth นักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน ที่ได้ช่วยเหลือครอบครัวชาวไทยจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ทำดีได้ดี.....สังคมวันนี้ เวลา 08.30 น. พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดโครงการเสริมสร้างความรู้ด้านการดำเนินการทางวินัย การตรวจสอบข้อเท็จจริงและการสอบสวนความรับผิดทางละเมิด ที่ห้องวีนัส โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ คอนเวนชั่น.....เวลา 13.00 น. รัตนมณี ละออง และ สุเทพ ศิลปงาม ร่วมกันแถลงข่าว 1 ศตวรรษธงชาติไทย โครงการประกวดประดับธงชาติไทย โดยมี ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รมช.ศึกษาธิการ เป็นประธาน ที่สโมสรทหารบก วิภาวดี.....สวดพระอภิธรรมศพ วันจักร วรดิลก ที่ศาลา 5 วัดโสมนัสราชวรวิหาร ถึง 2 ก.ย. เวลา 18.30 น., ศพ วันทนา นิลพฤกษ์ ภรรยา ประเวช นิลพฤกษ์ อยู่วัดชลประทานรังสฤษดิ์ ศาลา 7 เผา 30 ส.ค.14.00 น.

"อินทรีเหล็ก"

วสวัติ์ วัฒนาศิริสมบัติ จัดงานเลี้ยงต้อนรับ ม.ร.ว.ดิลก-จุฬาลักษณา วรานนท์ จุฑาธุช ในโอกาสกลับจากลอนดอน โดยมี โกมล-ศศิวิมล ดารารัตนโรจน์, ม.ร.ว.สุพรรณกัลยา ทองใหญ่, วี มาร์ และ ดร.มัทนา สาระคุณมนตรี มาร่วมงาน 28 ส.ค. 2560 09:06 28 ส.ค. 2560 10:43 ไทยรัฐ