วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อยากเป็นดีไซเนอร์

โดย ยูเรนัส

การเป็นคนมีชื่อเสียงไม่ว่าจะในวงการใดก็ตาม โดยเฉพาะในวงการบันเทิง เช่นเป็นนักแสดง, นักร้องและนางแบบ ต่างมีข้อดีหลายอย่างที่สามารถต่อยอดให้ตัวเองเบนเข็มไปสู่การสวมบทบาทในอาชีพอื่นต่อไปได้ด้วย

ไม่ต้องดูอื่นไกล ยกตัวอย่างได้แก่ วิคตอเรีย เบคแฮม ภรรยาคนสวยของอดีตนักฟุตบอลชื่อดังก้องโลก เดวิด เบคแฮม ก็แล้วกัน ต้องเรียกว่า วิคตอเรียมีจุดแข็งที่โดดเด่นกว่าสาวใหญ่อดีตนักร้องคนอื่นๆ เพราะนอกจากจะเคยเป็นสมาชิกของวงเกิร์ลส์กรุ๊ปชื่อดังอย่าง สไปซ์เกิร์ลส์ ของอังกฤษ เจ้าของเพลง ทู บีคัม วัน ซึ่งกลายเป็นเพลงเอกลักษณ์ของวงสไปซ์เกิร์ลส์มานานแล้ว

อีกประการการเป็นภรรยาของนักฟุตบอลชื่อก้องโลก และมีสามีที่ทำรายได้มหาศาลให้ครอบครัวก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้วิคตอเรีย อดัมส์ (นามสกุลเดิม) หรือเบคแฮม เป็นใบเบิกทางให้นางหลังจากโบกมืออำลาจากการเป็นนักร้องน้องรักอย่างถาวรแล้ว ก็หาสิ่งใหม่ๆทำ ซึ่งแน่ล่ะ เธอย่อมทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ นั่นได้แก่ การเป็นดีไซเนอร์หน้าใหม่ (แต่ตอนนี้อาจจะไม่ใหม่แกะกล่องแล้ว) เนื่องจากมีการเปิดตัวเสื้อผ้าในคอลเลกชั่นของตัวเองไปแล้วหลายชุด ทำไมวิคตอเรียถึงอยากเป็นดีไซเนอร์นัก? แหม หากสังเกตดีๆ สามีภรรยาตระกูลเบคแฮม ชอบการแต่งตัวให้ดูดีในชุดต่างๆ แทบตลอดเวลา ข้อนี้มั้งจึงทำให้วิคตอเรียฝ่ายภรรยาเห็นช่องทางที่จะเป็นนักออกแบบเสื้อผ้าหน้าผมในวงการแฟชั่น แถมครอบครัวก็มีทุนรอนพร้อมอยู่แล้ว

ว่าแล้ว วิคตอเรียจึงไม่ลังเลที่จะกลายมาเป็นดีไซเนอร์ แถมเธอยังผูกมิตรกับ แอนนา วินทัวร์ บรรณาธิการที่ทรงอิทธิพลในวงการแฟชั่นอย่างโว้คไว้นานแล้วด้วย

ย้อนกลับไปในปี ค.ศ.2008 วิคตอเรียเริ่มหันมาเป็นดีไซเนอร์อย่างเต็มตัว ตอนนั้นเธอออกแบบเสื้อผ้าในงานแฟชั่นโชว์ไป 10 ชุด ถูกนักวิจารณ์พูดกันไปในทางที่ดีในแนวชมนั่นชมนี่ เพราะนึกไม่ถึงว่า สาวที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นนักร้องเจ้าของฉายา พอช สไปซ์ จะออกแบบเสื้อได้ใจคนดูขนาดนี้

ทั้งๆที่หลายคนพยายามจ้องจับผิดงานของเธออยู่ แถมยังมองงานของเธออย่างตั้งแง่ดูถูกแต่แรกด้วยซ้ำ ทว่าในเมื่อเดินหน้ามาเส้นทางนี้แล้ว ย่อมไม่เปลี่ยนง่ายๆ

มีเสียงลือด้วยว่า วิคตอเรียยังมีความมุมานะด้วยการเรียนออกแบบตั้งแต่เริ่มต้น พร้อมๆกับการสร้างความสัมพันธ์อันดีกับบรรดาผู้มีอิทธิพลต่อวงการ โดยเฉพาะบรรณาธิการหนังสือแฟชั่นทั้งหลาย.

ยูเรนัส

การเป็นคนมีชื่อเสียงไม่ว่าจะในวงการใดก็ตาม โดยเฉพาะในวงการบันเทิง เช่นเป็นนักแสดง, นักร้องและนางแบบ ต่างมีข้อดีหลายอย่างที่สามารถต่อยอดให้ตัวเองเบนเข็มไปสู่การสวมบทบาทในอาชีพอื่นต่อไปได้ด้วย 28 ส.ค. 2560 08:15 28 ส.ค. 2560 09:58 ไทยรัฐ