วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แข้งโต๊ะเล็กช้างศึก วอนแฟนบอลอย่าจวก 'ปูลปิส' ไม่อยากให้เทียบมิเกล

"เจ้าเนิส" จิรวัฒน์ สอนวิเชียร นักเตะโต๊ะเล็กทีมชาติไทย วอนแฟนบอลอย่าวิจารณ์ ปูลปิส เฮดโค้ชของทีมไม่เป็นธรรม เกี่ยวกับแท็กติกในการแข่งขันครั้งนี้...

วันที่ 27 ส.ค. "เจ้าเนิส" จิรวัฒน์ สอนวิเชียร นักเตะฟุตซอลทีมชาติไทยชุดเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ออดอ้อนแฟนบอลอย่าวิพากษ์วิจารณ์ โฆเซ่ มาเรีย เปโซส เมนเดซ หรือ ปูลปิส เฮดโค้ชของทีมฟุตซอลชายทีมชาติไทยโดยไม่เป็นธรรมในเรื่องรูปแบบการเล่น และแท็กติกโดยชี้ว่าผลงานของทีมเป็นที่นักเตะเป็นหลัก ส่วนโค้ชก็แค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น

การเข้ามากุมบังเหียนโต๊ะเล็กช้างศึกของ ปูลปิส แทนที่ มิเกล โรดริเกซ ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมที่พ่ายอินโดนีเซียเป็นครั้งแรกในศึกซีเกมส์อีกทั้งยังเอาชนะมาเลเซียชาติเจ้าภาพไปแบบสูสี 4-3 ในรอบชิงชนะเลิศเมื่อวานนี้

โดยหลังเกม "เจ้าเนิส" พูดถึงประเด็นนี้ว่า "มันไม่ค่อยเป็นธรรมกับเขาเท่าไหร่นะ เพราะจริงๆ แล้วในฐานะนักเตะ เรารู้ว่าโค้ชได้เตรียมความพร้อมให้เราอย่างดีแล้ว ดูการเล่นมาเลย์ ลูกสูตรต่างๆ โค้ชก็แก้มาให้หมด แต่เรามาเล่นผิดพลาดกันเอง ลูกคอร์เนอร์เราก็รู้ว่ามาแบบนี้ เเต่เราก็พลาด ซึ่งเกมฟุตบอลหรือฟุตซอล จริงๆ โค้ชแค่ส่วนหนึ่ง แต่ฝีเท้าผู้เล่นคือหลัก ปูลปิสของตนคือผู้ปลุกปั้น ช้าง อาร์ม เนิส ให้มีวันนี้ ให้เป็นแชมป์เอเชีย ก็ไม่อยากให้ไปเปรียบเทียบกับมิเกล ซึ่งปูลปิส เขาเป็นโค้ชที่มีฝีมือ แค่เรายังไม่เข้ากันตัวใหม่-เก่า ที่อาจจะต้องใช้เวลาอีกหน่อย"

"เจ้าเนิส" จิรวัฒน์ สอนวิเชียร นักเตะโต๊ะเล็กทีมชาติไทย วอนแฟนบอลอย่าวิจารณ์ ปูลปิส เฮดโค้ชของทีมไม่เป็นธรรม เกี่ยวกับแท็กติกในการแข่งขันครั้งนี้... 28 ส.ค. 2560 04:19 28 ส.ค. 2560 06:48 ไทยรัฐ