วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญาติตามกลิ่นศพ ค้นหาร่างผอ.อ้อย พึ่งร่างทรงทำพิธี แต่ก็ยังไร้เบาะแส

ญาติและเจ้าหน้าที่เดินหน้าค้นหาร่าง “ผอ.อ้อย” อย่างไม่ลดละ ล่าสุด สามีนำตำรวจกองปราบฯ และทหาร ลุยตรวจสอบบริเวณข้างลำห้วยผึ้ง อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี หลังพบเบาะแสชาวบ้านได้กลิ่นเหม็นคล้ายซากศพโชยคลุ้งไปทั่วบริเวณ ผลการตรวจค้นยังไร้วี่แวว ขณะที่ผู้เป็นแม่นำร่างทรงทำพิธีทางไสยศาสตร์ที่ชายแดนเขาพระวิหาร ด้านทิศใต้ของหมู่บ้านชำเม็ง แต่ต้องผิดหวังเช่นกัน พี่สาวเผย การค้นหาเกือบ 2 เดือนทำให้เสียค่าใช้จ่ายร่วมหลักแสนแล้วยังไม่พบร่างน้องสาว หากพบไม่ว่าเป็นศพหรือมีชีวิต ต้องฟ้องเรียกค่า เสียหายจากผู้กระทำผิด

กรณีการหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยของ น.ส.จุฑาภรณ์ หรืออ้อย อุ่นอ่อน ผอ.กองการศึกษา อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ นานเกือบ 2 เดือน ญาติและเจ้าหน้าที่พยายามออกค้นหาแต่ยังไร้วี่แวว พบเพียงรถเก๋งโตโยต้า วีออส ของ น.ส.จุฑาภรณ์ ถูกขายนำไปทำสีที่อู่รถยนต์ที่ จ.อุบลราชธานี ตำรวจตามยึดรถจนพบข้อมูลโยงใยถึง ร.อ.ศุภชัย ภาโส นายทหารสังกัดกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 6 จ.อุบลราชธานี และมีการออกหมายจับ กระทั่ง ร.อ.ศุภชัยเข้ามอบตัวกับตำรวจ พร้อมให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี ขณะที่พ่อแม่ของ น.ส.จุฑาภรณ์ ยังคงรอความหวังที่จะได้ตัวลูกสาวกลับคืนมา

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 27 ส.ค. นายวิทยา เกษแก้ว อายุ 37 ปี สามี น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย พร้อมตำรวจกองปราบฯ ทหารและญาติ เดินทางไปตรวจสอบบริเวณข้างลำห้วยผึ้ง หมู่ 20 ต.โดมประดิษฐ์ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี หลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่า ได้กลิ่นเหม็นคล้ายซากศพคนตายโชยคลุ้งไปทั่วบริเวณ หลังเดินทางไปถึงที่หมายพบเป็นป่ารกทึบ เจ้าหน้าที่และญาติกระจายกำลังออกค้นหาอยู่นานพอสมควร ปรากฏว่าไม่พบซากศพหรือจุดที่คาดว่าจะมีการฝังศพแต่อย่างใด กระทั่งเย็นเจ้าหน้าที่ต้องยุติการค้นหา และรีบเดินทางออกจากพื้นที่ทันที เพราะเกรงหากมืดค่ำจะเกิดอันตราย

ด้านนางแหลม อุ่นอ่อน แม่ของ น.ส.จุฑาภรณ์ หรือ ผอ.อ้อย พร้อมญาติอีกส่วนหนึ่งนำร่างทรงไปที่ป่าชายแดนเขาพระวิหาร บริเวณพลาญเขียด ด้านทิศใต้ของหมู่บ้านซำเม็ง ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ เพื่อทำพิธีทางไสยศาสตร์ หลังจากเมื่อวันที่ 26 ส.ค.ที่ผ่านมา นำร่างทรงไปทำพิธีบริเวณจุดชมวิวผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหารมาครั้งหนึ่งแล้ว เนื่องจากหวังว่าร่างทรงจะนำทางไปพบกับลูกสาว แต่ก็ไม่มีวี่แววเช่นกัน

ขณะที่ตลอดทั้งวันบรรดาญาติและเพื่อนบ้านไปรวมตัวกันที่บ้านเลขที่ 83/1 หมู่ 3 บ้านซำเม็ง ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ เพื่อสอบความคืบหน้าและให้กำลังใจนายบุญเลิศกับนางแหลม อุ่นอ่อน พ่อและแม่ของ น.ส.จุฑาภรณ์ อย่างไม่ขาดสาย ทั้งนี้ น.ส.หมายปอง อุ่นอ่อน พี่สาว ผอ.อ้อย กล่าวว่า ทุกวันนี้ญาติพี่น้องพร้อมเพื่อนบ้านและเจ้าหน้าที่ยังช่วยกันออกค้นหาน้องสาวทุกวัน เมื่อได้ข่าวมีคนพบอะไรเป็นที่น่าสงสัยว่าจะเกี่ยวข้องกับ ผอ.อ้อย พวกญาติก็จะเข้าไปค้นหาทุกที่เพื่อให้หายสงสัย จะไม่ปล่อยให้พื้นที่ต้องสงสัยผ่านไปโดยไม่มีการตรวจสอบ

“การออกค้นหาแต่ละครั้ง แต่ละวันมีค่าใช้จ่าย ตอนนี้เวลาผ่านไปเกือบ 2 เดือนแล้วที่น้องสาวหายตัวไป ญาติออกตามหากันมาตลอด ค่าใช้จ่าย ในการออกค้นหาเข้าไปถึงหลักแสนแล้ว พ่อแม่พี่น้องก็หมดเงินจำนวนมาก ถึงกับต้องไปหยิบยืมเงินคนอื่นเพื่อนำมาใช้จ่ายในการตามหา ถ้าหากพบน้องสาวแล้วไม่ว่าจะมีชีวิตอยู่หรือพบร่างที่เสียชีวิตแล้วก็จะสามารถดำเนินคดีกับผู้ต้องหาในข้อหาหนักได้ และเมื่อถึงเวลานั้น ทางพ่อแม่จะต้องฟ้องเรียกค่าเสียหายในส่วนนี้แน่นอน แต่ยังไม่สามารถกำหนดในตอนนี้ได้ว่าจะเรียกเท่าใด เพราะยังไม่รู้ ว่าจะต้องค้นหาอีกนานแค่ไหนถึงจะพบเจอ และค่าใช้จ่ายจะเพิ่มเป็นเท่าไหร่ยังไม่รู้ได้ จึงอยากให้คนที่กระทำกับน้องสาวออกมาแสดงตัว ออกมารับผิดชอบ เรื่องทั้งหมดจะได้จบ” พี่สาว ผอ.อ้อย กล่าว

ญาติและเจ้าหน้าที่เดินหน้าค้นหาร่าง“ผอ.อ้อย” อย่างไม่ลดละ ล่าสุด สามีนำตำรวจกองปราบฯ และทหาร ลุยตรวจสอบบริเวณข้างลำห้วยผึ้ง อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี หลังพบเบาะแสชาวบ้านได้กลิ่นเหม็นคล้ายซากศพโชยคลุ้งไปทั่วบริเวณ... 28 ส.ค. 2560 04:03 28 ส.ค. 2560 04:12 ไทยรัฐ