วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บ้านถล่มบาดเจ็บ3 ทรุดปลูกริมคลอง เหล็กเสาปูนเสียบ

ระทึก บ้านไม้ยกพื้นสูงปลูกอยู่ปลายคลอง ทางออกทะเลแถบบางปะกง เกิดทรุดตัวพังครืนถล่มลงมา เมียเจ้าของบ้าน ลูกสาว และญาติ สาละวนนั่งเสียบลูกชิ้นเผ่นหนีออกมาไม่ทัน ลูกสาวโดนเหล็กเส้นเสียบขาทะลุต้องหามส่งโรงพยาบาล ที่เหลืออีก 2 คนเจ็บเล็กน้อย ลูกเขยเผยช่วงเช้ามืดเพิ่งได้ยินเสียงฝาเรือนลั่น ตอนสายออกไปซื้อวัสดุก่อสร้างมาเตรียมให้ช่างซ่อมแซม พอกลับมาถึงเห็นบ้านถล่มต่อหน้าต่อตา

บ้านทรุดลงทะเลมีผู้บาดเจ็บหลายรายครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 ส.ค. ร.ต.อ.มานิตย์ บุญแต่ง รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ไปตรวจสอบเหตุบ้านเลขที่ 58/1 ซอยคลองเจริญวัย หมู่ 2 ต.สองคลอง อ.บางปะกง ทรุดพังลงทะเลมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้หลังใหญ่ยกพื้นใต้ถุนสูง ปลูกอยู่บริเวณด้านหลังแนวเขื่อนกันคลื่น และเป็นบ้านหลังสุดท้ายปลายคลองเจริญวัยก่อนออกสู่ทะเล สภาพบ้านเสียหายเกือบทั้งหลัง เนื่องจากเสาคอนกรีตที่รับน้ำหนัก จำนวน 24 ต้น ปรากฏว่า เสาด้านติดทะเลทรุดตัว 1 ต้น และหักกลาง 3 ต้น ทำให้บ้านเอียงลงไปในดินเลน ชาวบ้านต้องช่วยกันเคลื่อนย้ายทรัพย์สินที่ยังพอเคลื่อนย้ายได้ออกจากบ้านอย่างเร่งด่วน เพราะเกรงบ้านจะพังถล่มลงมาทั้งหลัง

สอบสวนทราบว่า บ้านหลังเกิดเหตุมีนายสุชิน ฤทธิเดชะ อายุ 60 ปี เป็นเจ้าของบ้าน ขณะเกิดเหตุมีนางดวงเดือน ฤทธิเดชะ อายุ 60 ปี ภรรยานายสุชิน นางประเทือง ฤทธิเดชะ อายุ 55 ปี น้องสาว และ น.ส.จารุวรรณ ฤทธิเดชะ อายุ 34 ปี ลูกสาวนายสุชิน นั่งเสียบลูกชิ้นอยู่ใต้ถุนบ้านเพื่อเตรียมไว้ขายในช่วงเย็น จู่ๆบ้านเกิดพังครืนลงมา ทำให้เหล็กเส้นจากเสาคอนกรีต แทงทะลุเสียบต้นขาซ้ายของ น.ส.จารุวรรณจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 11 ส่วนนางประเทือง และนางดวงเดือนถูกเศษวัสดุหล่นใส่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

นายวรเทพ อินมาตย์ อายุ 32 ปี สามี น.ส.จารุวรรณ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้ามืดขณะที่คนในบ้านนอนพักผ่อน ตนได้ยินเสียงฝากระดานไม้ลั่นและเสาด้านหน้าบ้านฝั่งที่ติดทะเลทรุดตัว จึงรอถึงช่วงสายขับรถออกไปร้านขายวัสดุก่อสร้างเพื่อซื้อเสาคอนกรีตและอื่นๆเตรียมไว้ให้ช่างที่จะมาซ่อมแซมด้วยการดีดเสาขึ้น เมื่อขับรถกลับมาถึงบ้านกำลังจะจอดรถ จู่ๆบ้านเกิดทรุดตัวลงไปทันทีต่อหน้าต่อตา รีบลงไปช่วยภรรยาและคนในครอบครัวที่นั่งอยู่ใต้ถุนบ้าน โชคดีเสาปูนไม่หักทั้งหมดและอยู่ในช่วงน้ำลง หากเป็นช่วงน้ำขึ้นอาจมีผู้เสียชีวิตได้ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องสั่งกั้นพื้นที่เป็นพื้นที่อันตราย ห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปแล้ว

ระทึก บ้านไม้ยกพื้นสูงปลูกอยู่ปลายคลอง ทางออกทะเลแถบบางปะกง เกิดทรุดตัวพังครืนถล่มลงมา เมียเจ้าของบ้าน ลูกสาว และญาติ สาละวนนั่งเสียบลูกชิ้นเผ่นหนีออกมาไม่ทัน... 28 ส.ค. 2560 03:58 28 ส.ค. 2560 04:00 ไทยรัฐ