วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใจบาปงัดร.ร. ลักเงินซองผ้าป่า

โจรใจบาปลักซองผ้าป่าเพื่อการศึกษาสร้างอาคารเรียน โรงเรียนสตรีวิทยา พุทธมณฑล กวาดไปร่วมแสนบาท อาศัยช่วงฝนตกหนักบุกห้องบริหารและกลุ่มงานวิชาการ งัดลิ้นชักค้นข้าวของกระจุย แถมยกเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดไปด้วย ตำรวจหาพยานหลักฐานมัดคนในอาจมีส่วนรู้เห็น

เหตุการณ์โจรใจบาปรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 27 ส.ค. ร.ต.อ.ชวพล คล่องยุทร รอง สว. (สอบสวน) สน.ธรรมศาลา รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ภายในโรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สตรีวิทยา พุทธมณฑล แขวงและเขตทวีวัฒนา กทม. จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูมิธัช โฆษิตวนิชพงศ์ ผกก.สน.ธรรมศาลา พ.ต.ท.ธีระพล ปลาสุวรรณ สวป. ฝ่ายสืบสวน และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นห้องบริหารงานบุคคลชั้นที่ 1 ของอาคาร 1 คนร้ายงัดประตูเข้าไปรื้อค้นโต๊ะครูและเจ้าหน้าที่กระจุยกระจายได้ซองผ้าป่าไปจำนวนหนึ่ง จากนั้นคนร้ายขึ้นไปที่ห้องกลุ่มงานวิชาการชั้น 2 ค้นเอาซองเงินทำบุญทอดผ้าป่าที่เก็บไว้ในลิ้นชักมูลค่าราว 1 แสนบาทไปทั้งหมด และขโมยเซิร์ฟเวอร์ กล้องวงจรปิดที่ตั้งอยู่ในห้องไปด้วย เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเก็บลายนิ้วแฝงไว้เป็นหลักฐาน

พ.ต.อ.ภูมิธัชกล่าวว่า สอบสวน รปภ.ของโรงเรียนให้การว่า เมื่อคืนมีฝนตกลงมาอย่างหนักไม่พบมีรถเข้าออกแต่อย่างใด คาดว่าคนร้ายอาศัยจังหวะฝนตกหนักปีนเข้าทางด้านหลัง สั่งให้ชุดสืบสวนสอบปากคำพยานแวดล้อมและภาพจากกล้องวงปิดรอบโรงเรียน หาเบาะแสรถคนร้ายอาจมาจอดรอข้างกำแพงด้านนอก ส่วนที่จะเป็นบุคคลภายในที่รู้ว่ามีเงินทำบุญก้อนใหญ่และมีกล้องวงจรปิดติดอยู่ภายในห้องคนร้ายจึงขโมยไปด้วยนั้น จะต้องสืบสวนหาหลักฐานให้ชัดเจน

สำหรับเงินที่คนร้ายขโมยไป เป็นเงินบริจาคในงานทำบุญเทศน์มหาชาติ และจัดพิธีทอดผ้าป่าเพื่อการศึกษา ที่คณะกรรมการขั้นพื้นฐาน โรงเรียนนวมินทราชินูทิศสตรีวิทยา พุทธมณฑล ร่วมกับสมาคมผู้ปกครองและครูจัดขึ้นเพื่อหาเงินรายได้จัดซื้อที่ดินสร้างอาคารเรียนเพิ่มอีก 2 ไร่

โจรใจบาปลักซองผ้าป่าเพื่อการศึกษาสร้างอาคารเรียน โรงเรียนสตรีวิทยา พุทธมณฑล กวาดไปร่วมแสนบาท อาศัยช่วงฝนตกหนักบุกห้องบริหารและกลุ่มงานวิชาการ งัดลิ้นชักค้นข้าวของกระจุย แถมยกเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดไปด้วย... 28 ส.ค. 2560 03:53 28 ส.ค. 2560 03:55 ไทยรัฐ