วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟเหลืองดังเตือน ระดับน้ำยวม ที่แม่สะเรียงสูงขึ้น

สัญญาณไฟเหลือง บริเวณสะพานแม่น้ำยวม อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ดังเตือน หลังระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น เตือนชาวบ้านพื้นที่ลุ่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลัน ...

นายทนงศักดิ์ นิรากรณ์ หัวหน้าศูนย์สำรวจอุทกวิทยาที่ 6 แม่สะเรียง เปิดเผยว่า จากการเฝ้าระวังและติดตาม ระดับน้ำยวมที่ท่วมสูง ของสถานีเตือนภัยล่วงหน้า บริเวณสะพานแม่น้ำยวม บ้านหนองป่าแขม ต.แม่คง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน เมื่อเวลาประมาณ 23.15 น. วานนี้ (27 ส.ค.) ได้มีเสียงการเตือนที่ สีเหลือง ระดับน้ำบริเวณสะพานแม่น้ำยวมอยู่ที่ 2.18 ม. ระดับสัญญาณไฟสีเหลือง ส่งเสียงดังให้สัญญาณ ศูนย์สำรวจอุทกวิทยาที่ 6 แม่สะเรียง จึงได้ประกาศแจ้งเตือนภัย และ ประสานเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์เพื่อแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ริมน้ำแม่ยวม และ พื้นที่ลุ่มต่ำ ของอำเภอแม่สะเรียง และ อ.สบเมย ให้มีการเตรียมพร้อมรับสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน

ทั้งนี้ฃยังพบว่าตั้งแต่ช่วงค่ำที่ผ่านมา ยังมีฝนตกหนักในพื้นที่ อ.ขุนยวม เกรงว่าน้ำป่าจะไหลบ่าลงมาสมทบอาจ ส่งผลทำให้น้ำเออล้นท่วมพื้นที่ราบลุ่มในยามวิกาลได้

ด้าน อ.สบเมย ซึ่งเป็นจุดสุดท้ายที่น้ำจากแม่น้ำยวมจะไหลบ่าลง มีหมู่บ้านที่จะได้รับผลกระทบ คือ พี่น้องประชาชน ที่อาศัยอยู่ริมน้ำ และ พื้นที่ราบลุ่ม เช่น บ้านแม่ทะลุ บ้านแม่เกาะ บ้านแม่คะตวน บ้านแม่สวด อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ทางฝ่ายปกครองอำเภอสบเมย ได้จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และ แจ้งเตือนประชาชนให้เตรียมพร้อมรับสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน โดยคาดว่า น้ำที่ไหลหลากลงมาจาก อ.แม่สะเรียง ถึง อ.สบเมย ในช่วงเช้ามืดของวันนี้.

สัญญาณไฟเหลือง บริเวณสะพานแม่น้ำยวม อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ดังเตือน หลังระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น เตือนชาวบ้านพื้นที่ลุ่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลัน ... 28 ส.ค. 2560 03:18 28 ส.ค. 2560 03:29 ไทยรัฐ