วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โย่ง' คำราม! บอกเจ้าภาพ ไม่ประสบความสำเร็จเสมอไปในโลกลูกหนัง

 “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่ของไทย เตรียมจัดทัพชุดใหญ่ลงสนาม เชื่อเป็นเกมที่สนุก พร้อมกับแซะเจ้าภาพเรื่องสนามแข่ง อีกทั้งยังบอกเจ้าภาพด้วยว่าไม่จำเป็นต้องประสบความสำเร็จเสมอไปในโลกลูกหนัง...

ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ซึ่งจะทำการฟาดแข้งกันวันที่ 29 ส.ค. ตามเวลาประเทศไทย 19.45 น. ซึ่งช่อง 3 ถ่ายทอดสดให้ชม โดย “ช้างศึก” ทีมชาติไทย จะพบกับ “เจ้าภาพ” มาเลเซีย ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 ส.ค.

ที่ผ่านมา ฝ่ายจัดการแข่งขันฯได้แจ้งเปลี่ยนสนามแข่งขันของเกมนี้จากเดิมที่สนามบูกิต จาลิล มาเป็นมาเป็นสนามชาห์ อลัม สเตเดียม พร้อมกับให้เหตุผลว่าสนามบูกิต จาลิล ไม่อยู่ในสภาพที่พร้อมจะใช้งาน และจะมีการปิดปรับปรุงด้วย ทำให้ต้องย้ายมาแข่งขันที่สนามชาห์ อลัม สเตเดียม ซึ่งเป็นสนามที่ทีมไทยเสมอกับอินโดนีเซีย 1-1 ในนัดแรกของทัวร์นาเมนต์นี้

ในส่วนของทีมชาติไทยช่วงบ่ายวันเดียวกันได้ยกพลเดินทางไปฝึกซ้อมกันที่ปาดัง โบลา เซปัก มินเดฟ ซึ่งสตาฟฟ์โค้ชเน้นเรื่องของการฟื้นฟูสภาพร่างกายของนักเตะเป็นหลัก โดย 11 ผู้เล่นคนแรกที่ลงสนามในนัดที่เฉือนชนะเมียนมา 1-0 ในรอบรองชนะเลิศทำการจ๊อกกิ้งเบาๆ ส่วนที่เหลือฝึกซ้อมเต็มรูปแบบ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งจึงเสร็จสิ้น

“โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่ของทีมไทยกล่าวว่า การที่เจ้าภาพมีเปลี่ยนแปลงสนามนั้นไม่ได้แปลกใจอะไร เนื่องจากเจ้าภาพมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาอยู่แล้ว และแม้นัดแรกเราจะทำได้แค่เสมออินโดนีเซียในสนามแห่งนี้ แต่เราก็ไม่ได้ถึงกับแพ้ ตนไม่อยากจะคิดอะไรมาก ขอแค่โฟกัสในเกมการแข่งขันเป็นพอ เพราะอย่างไรเสียเราก็ต้องลงเล่นอยู่แล้ว โดยตนคิดว่ามาเลเซียชุดนี้เป็นทีมที่น่ากลัว เขาเรียกผู้เล่นใหม่มาเสริมทีม 3-4 รายด้วย เราต้องไม่ประมาท

“แน่นอนว่าการเป็นเจ้าภาพต้องได้เปรียบในหลายๆเรื่อง สำหรับเรื่องของกรรมการนั้นนักเตะของเราก็ต้องแก้ปัญหาด้วยการเล่นให้เคลียร์ที่สุด ส่วนเรื่องกองเชียร์ที่จะมาเต็มสนามเกือบแสนคนนั้น ตนเชื่อว่าจุดนี้จะเป็นการเพิ่มประสบการณ์ให้นักเตะของเรา อีกทั้งระบบการเชียร์ของกองเชียร์สมัยนี้ถือว่าดีกว่าแต่ก่อน ไม่มีการขว้างปาสิ่งของลงมาในสนาม เชื่อว่าเด็กของเราจะรับมือได้”

โค้ชโย่งกล่าวต่อไปว่า แม้สถิติที่ผ่านมาตนทำทีมไม่เคยแพ้ให้กับมาเลเซียเลย แต่นั่นก็เป็นเพียงแค่สถิติ ตนไม่ได้นำเรื่องนี้มาใส่ใจ ขอเพียงทำหน้าที่และเราไม่ประมาทเป็นพอ ตอนนี้นักเตะของเราไม่มีใครบาดเจ็บ แต่ก็อาจจะมีล้าบ้างบางคน ซึ่งมาถึงตรงนี้ตนยังเชื่อมั่นในลูกทีม และเชื่อว่าผู้เล่นทุกคนจะลงไปทำหน้าที่เพื่อชาติอย่างเต็มที่ เกมนี้จะเป็นเกมที่สนุกสูสีแน่นอน ตนอยากจะบอกว่าประเทศที่เป็นเจ้าภาพไม่จำเป็นต้องประสบความสำเร็จเสมอไปในเกมฟุตบอล

สำหรับ 11 ผู้เล่นของทีมชาติไทยที่คาดว่าจะลงสนามชิงแชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 กับ “เจ้าภาพ” มาเลเซีย ที่สนามชาห์ อลัม วันที่ 29 ส.ค. ตามเวลาประเทศไทย 19.45 น. โดยช่อง 3 ถ่ายทอสดให้ชมด้วยนั้น ประกอบไปด้วยผู้รักษาประตู นนท์ ม่วงงาม แบ็กโฟร์จากขวาไปซ้าย รัตนากร ใหม่คามิ, ศฤงคาร พรหมสุภะ, วรวุฒิ นามเวช และสุริยา สิงห์มุ้ย แผงมิดฟิลด์ นพพล พลคำ กับ พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล โดยวรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ เป็นกลางรุก ริมเส้นด้านซ้าย ศศลักษณ์ ไหประโคน ริมเส้นด้านขวา พิชา อุทรา และเจนรบ สำเภาดี ดาวยิงกัปตันทีมเป็นกองหน้าตัวเป้า

“โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่ของไทย เตรียมจัดทัพชุดใหญ่ลงสนาม เชื่อเป็นเกมที่สนุก พร้อมกับแซะเจ้าภาพเรื่องสนามแข่ง อีกทั้งยังบอกเจ้าภาพด้วยว่าไม่จำเป็นต้องประสบความสำเร็จเสมอไปในโลกลูกหนัง... 28 ส.ค. 2560 01:48 28 ส.ค. 2560 08:12 ไทยรัฐ