วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทลายบ่อน 'เจ๊จง คลองสี่' เจอประตูลับทำไว้หนี ตามรวบนักพนันได้ 6 ราย

ทหารบุกจับบ่อน “เจ๊จง คลองสี่” ก่อนนักพนันวิ่งหนีช่องประตูลับ แต่ยังรวบได้ 6 คน พบเปิดรับเฉพาะคนกันเอง มีวงจรปิดติดหน้าบ้าน จนท.นำตัว พร้อมอายัดของกลาง นำส่ง พงส. ดำเนินคดี ...

เมื่อเวลา 20.20 น. วันที่ 27 ส.ค. 60 จ.ส.อ.อนันต์ เมฆปั้น หัวหน้าชุด ชป.ยก. อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ธัญบุรี กว่า 20 นาย บุกเข้าบ้านเลขที่ 5/7 หมู่ 1 ถนนเลียบคลองสี่ ตรงข้ามศูนย์กีฬาชุมชน อบต.บึงยี่โถ ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังสืบทราบว่า มีการลักลอบเล่นการพนันไฮโลภายในบ้านหลังดังกล่าว เมื่อไปถึง ทันทีที่บรรดานักพนันรู้ตัว ต่างพากันวิ่งหนีกันกระเจิง เจ้าหน้าที่จึงติดตามจับกุมได้เพียง 6 คน

สำหรับบ้านพักหลังนี้ เปิดเป็นบ่อนลักลอบเล่นการพนัน ที่หลายๆคนรู้จักกันในนาม “บ่อนเจ๊จง” และจากการตรวจสอบพบว่าที่หน้าประตูบ้านซึ่งเป็นประตูเหล็กถูกล็อกจากด้านใน และภายในบ้านยังพบว่า มีการสร้างห้องลับ เฉพาะนักพนันที่เข้าเล่นภายในห้อง และยังพบว่า มีประตูลับเป็นประตูเล็กๆ สูงประมาณเมตรครึ่ง กว้างประมาณ 50 ซม. ทำให้บรรดานักพนัน สามารถวิ่งหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ออกไปทางด้านหลังของบ้านได้

เบื้องต้นคาดว่าหลบหนีไปได้กว่า 10 คน คงเหลือนักพนันที่เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้ จำนวน 6 คน เป็นชาย 4 คน หญิง 2 คน พร้อมของกลางเป็นอุปกรณ์ในการเล่นการพนัน ประเภทไฮโล คือแผ่นบอกแต้ม จำนวน 1 ใบ ลูกเต๋า จำนวน 3 ลูก ถ้วยพร้อมฝาครอบ จำนวน 1 ชุด เงินสด 750 บาท และ รถจักรยานยนต์ จำนวน 5 คัน จึงทำการตรวจอายัดไว้ ก่อนควบคุมตัวนักพนันจำนวน 6 ราย และเจ้าบ้าน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ธัญบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จ.ส.อ.อนันต์ เมฆปั้น หัวหน้าชุดจับกุม เปิดเผยว่า หลังจากได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า บริเวณดังกล่าว มีการลักลอบเล่นการพนัน และนักพนันส่วนใหญ่เป็นคนงาน พนักงาน และชาวบ้านในละแวกดังกล่าว กระทั่งสืบทราบแน่ชัดว่า มีการลักลอบเปิดเล่นพนันประเภทไฮโล และไพ่ เปิดให้เล่นมานานแล้ว ซึ่งรู้จักกันว่า “บ่อนเจ๊จง” ซึ่งจะเปิดประตูให้นักพนันที่รู้จักกันเข้าไปภายในเท่านั้น ส่วนคนแปลกหน้าจากที่อื่นเข้ามา จะไม่เปิดประตูให้ อีกทั้งจะมีกล้องวงจรปิดติดตั้งไว้ที่หน้าบ้าน เพื่อตรวจสอบดูคนแปลกหน้า และคอยดูเจ้าหน้าที่ตำรวจ

โดยขณะที่นำกำลังเข้าจับกุมวันนี้ รับว่ายาก เนื่องจากมีการล็อกที่ประตูหน้าบ้าน และปิดล็อกประตูห้องภายในบ้านอย่างแน่นหนา ทำให้นักพนันด้านในต่างวิ่งหนีการจับกุมไปได้กว่า 10 คน อย่างไรก็ตาม จะได้ติดตามตรวจสอบนักพนันได้เพิ่มอีก เนื่องจากได้ตรวจอายัดรถจักรยานยนต์ ที่คาดว่า น่าจะเป็นของนักพนันที่นำมาจอดไว้ที่บ้านหลังดังกล่าว.

ทหารบุกจับบ่อน “เจ๊จง คลองสี่” ก่อนนักพนันวิ่งหนีช่องประตูลับ แต่ยังรวบได้ 6 คน พบเปิดรับเฉพาะคนกันเอง มีวงจรปิดติดหน้าบ้าน จนท.นำตัว พร้อมอายัดของกลาง นำส่ง พงส. ดำเนินคดี ... 28 ส.ค. 2560 01:15 28 ส.ค. 2560 01:22 ไทยรัฐ