วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สกัดกระบะจัดส่งพัสดุด่วน สวมทะเบียนปลอม ขน จยย.ถูกขโมยส่งเขมร

เจ้าหน้าที่สกัดกระบะตู้ทึบ ติดป้ายบริษัทขนส่งดังข้างรถ วิ่งแหกด่านตรวจค้น ที่อรัญฯ สุดท้ายจนมุม ค้นในรถ เจอ จยย. 2 คัน รับขโมยมาจากกบินทร์บุรี เพื่อส่งให้พ่อค้าในประเทศเพื่อนบ้าน 

วันที่ 27 สิงหาคม จากการสืบทราบของ พ.อ.นิโรจน์ ทองม่วง ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมหารพรานที่ 12 ว่าจะมีขบวนการลักลอบขนจักรยานยนต์เข้าในพื้นที่ จากนั้นได้สั่งการให้ ร.ท.ไกร อินทร์นอก ผู้บังคับกองร้อยทหารทหารพรานที่ 1203 ตั้งจุดสกัดบนถนนหนองใหญ่-บ้านคลองวัว ต.คลองทัพจันทร์ อ.อรัญประเทศ

กระทั่ง ตรวจพบรถกระบะ มีชื่อของบริษัทเอกชน จัดส่งพัสดุด่วน ต้องสงสัยวิ่งมุ่งหน้าไปทางเขมร จึงเรียกหยุดเพื่อขอตรวจค้น แต่กลับแหกด่านแต่หนีเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงไล่ติดไปอย่างกระชิด ก่อนเจ้าหน้าที่ตัดสินใจใช้ใช้เครื่องดักล้อรถโยนใส่ยาง จนยางรถแตกทั้ง 4 เส้น จึงสามารถหยุดคนร้ายได้พบรถจักรยานยนต์อยู่บนรถ 2คัน มีคนอยู่ในรถ 2 ราย ทราบชื่อ นายอาวุธ เกาะสะเกตุ อายุ 25 ปี ชาว อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว และนายฮอม สิงหา อายุ 19 ปี ชาวกัมพูชา  

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบรถคันดังกล่าว พบว่า เป็นรถกระบะติดตู้ทึบ ยี่ห้อนิสัน นาวาร่า สีดำ หมายเลขทะเบียนปลอม 1 ฒห 3739 ฉะเชิงเทรา ตรวจเช็คดูพบว่า รถคันนี้ทะเบียนจริงคือ บต 8182 สระแก้ว เป็นรถของบริษัท เอกชนแห่งหนึ่ง จัดส่งพัสดุด่วน ส่วนรถจักรยานยนต์ 2 คัน ที่อยู่ท้ายรถ เป็นคันที่โจรกรรมมาได้แจ้งหายที่ สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี รถยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ 125 ไอ สีดำ หมายเลข1กฐ 3797 ฉะเชิงเทรา และอีก 1 คันยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นสกูปปี้ สีชมพูดำ หมายเลขทะเบียน กษน 455 ปราจีนบุรี 

เบื้องต้น จากการสอบสวน นายอาวุธ ยอมรับว่า รถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คัน โจรกรรมมาจาก ตำบลสระบัว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เพื่อจะนำไปส่งให้กับพ่อค้ารถเถื่อนชาวกัมพูชา ที่ชายแดน โดยตนเองจะได้รับค่าจ้างบรรทุกเที่ยวละ 6,500 บาท

ส่วนนายฮอม สิงหา ชาวกัมพูชารับสารภาพว่า เป็นคนยกรถขึ้นรถกระบะ และยกลง ได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท หลังแถลงข่าวเสร็จแล้ว จึงได้ประสาน ไปยังกองกำลังบูรพา เจ้าหน้าที่ ตม.อรัญประเทศ และพนักงานสอบสวน สภ.อรัญประเทศ มารับตัวไปดำเนินการตามกฎหมาย.

เจ้าหน้าที่สกัดกระบะตู้ทึบ ติดป้ายบริษัทขนส่งดังข้างรถ วิ่งแหกด่านตรวจค้น ที่อรัญฯ สุดท้ายจนมุม ค้นในรถ เจอ จยย. 2 คัน รับขโมยมาจากกบินทร์บุรี เพื่อส่งให้พ่อค้าในประเทศเพื่อนบ้าน 27 ส.ค. 2560 23:58 28 ส.ค. 2560 00:01 ไทยรัฐ