วันเสาร์ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สกัดกระบะจัดส่งพัสดุด่วน สวมทะเบียนปลอม ขน จยย.ถูกขโมยส่งเขมร

เจ้าหน้าที่สกัดกระบะตู้ทึบ ติดป้ายบริษัทขนส่งดังข้างรถ วิ่งแหกด่านตรวจค้น ที่อรัญฯ สุดท้ายจนมุม ค้นในรถ เจอ จยย. 2 คัน รับขโมยมาจากกบินทร์บุรี เพื่อส่งให้พ่อค้าในประเทศเพื่อนบ้าน 

วันที่ 27 สิงหาคม จากการสืบทราบของ พ.อ.นิโรจน์ ทองม่วง ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมหารพรานที่ 12 ว่าจะมีขบวนการลักลอบขนจักรยานยนต์เข้าในพื้นที่ จากนั้นได้สั่งการให้ ร.ท.ไกร อินทร์นอก ผู้บังคับกองร้อยทหารทหารพรานที่ 1203 ตั้งจุดสกัดบนถนนหนองใหญ่-บ้านคลองวัว ต.คลองทัพจันทร์ อ.อรัญประเทศ

กระทั่ง ตรวจพบรถกระบะ มีชื่อของบริษัทเอกชน จัดส่งพัสดุด่วน ต้องสงสัยวิ่งมุ่งหน้าไปทางเขมร จึงเรียกหยุดเพื่อขอตรวจค้น แต่กลับแหกด่านแต่หนีเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงไล่ติดไปอย่างกระชิด ก่อนเจ้าหน้าที่ตัดสินใจใช้ใช้เครื่องดักล้อรถโยนใส่ยาง จนยางรถแตกทั้ง 4 เส้น จึงสามารถหยุดคนร้ายได้พบรถจักรยานยนต์อยู่บนรถ 2คัน มีคนอยู่ในรถ 2 ราย ทราบชื่อ นายอาวุธ เกาะสะเกตุ อายุ 25 ปี ชาว อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว และนายฮอม สิงหา อายุ 19 ปี ชาวกัมพูชา  

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบรถคันดังกล่าว พบว่า เป็นรถกระบะติดตู้ทึบ ยี่ห้อนิสัน นาวาร่า สีดำ หมายเลขทะเบียนปลอม 1 ฒห 3739 ฉะเชิงเทรา ตรวจเช็คดูพบว่า รถคันนี้ทะเบียนจริงคือ บต 8182 สระแก้ว เป็นรถของบริษัท เอกชนแห่งหนึ่ง จัดส่งพัสดุด่วน ส่วนรถจักรยานยนต์ 2 คัน ที่อยู่ท้ายรถ เป็นคันที่โจรกรรมมาได้แจ้งหายที่ สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี รถยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ 125 ไอ สีดำ หมายเลข1กฐ 3797 ฉะเชิงเทรา และอีก 1 คันยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นสกูปปี้ สีชมพูดำ หมายเลขทะเบียน กษน 455 ปราจีนบุรี 

เบื้องต้น จากการสอบสวน นายอาวุธ ยอมรับว่า รถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คัน โจรกรรมมาจาก ตำบลสระบัว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เพื่อจะนำไปส่งให้กับพ่อค้ารถเถื่อนชาวกัมพูชา ที่ชายแดน โดยตนเองจะได้รับค่าจ้างบรรทุกเที่ยวละ 6,500 บาท

ส่วนนายฮอม สิงหา ชาวกัมพูชารับสารภาพว่า เป็นคนยกรถขึ้นรถกระบะ และยกลง ได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท หลังแถลงข่าวเสร็จแล้ว จึงได้ประสาน ไปยังกองกำลังบูรพา เจ้าหน้าที่ ตม.อรัญประเทศ และพนักงานสอบสวน สภ.อรัญประเทศ มารับตัวไปดำเนินการตามกฎหมาย.