วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด้ง ผอ.สามเสนฯช่วยราชการ เปิดทางสอบวินัย

พล.ท.โกศล ประทุมชาติ ที่ปรึกษา รมว.ศึกษาธิการ ในฐานะรองประธานคณะกรรมการอำนวยการขับเคลื่อนแก้ไขปัญหาทุจริตกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ศึกษาธิการจังหวัดกรุงเทพมหานคร (ศธจ.กทม.) ได้มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสอบวินัยอย่างร้ายแรง นายวิโรฒ สำรวล ผอ.ร.ร.สามเสนวิทยาลัย กรณีถูกกล่าวหาว่าเรียกรับเงินแป๊ะเจี๊ยะ โดยมีกรรมการ 5 คน มีนายอดิศักดิ์ มุ่งชู ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) 20 เป็นประธาน ทั้งนี้เมื่อวันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมานายวิโรฒได้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว และจะเข้าให้ปากคำอีกครั้งในวันที่ 29 ส.ค.นี้ ทั้งนี้คำสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรงไม่ได้ระบุระยะเวลา แต่ประธานรับปากจะเร่งสอบโดยเร็วที่สุด ซึ่งตนได้ย้ำว่าต้องทำให้โปร่งใสเพราะเป็นที่สนใจของสังคม และยืนยันว่าจะไม่มีการช่วยเหลือกันเด็ดขาด

ด้านนายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า หลังจากที่สำนักงาน ศธจ.กทม. ได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรงนายวิโรฒไปแล้วนั้น ได้รับรายงานจากนายจตุรงค์ เปรมชัยพร รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา รักษาราชการ ผอ.สพม.เขต 1 ว่าได้ลงนามในคำสั่ง สพม.เขต 1 ที่ 22/2560 อาศัยอำนาจตามมาตรา แห่ง พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ.2547 และแก้ไขเพิ่มเติม ให้นายวิโรฒไปช่วยปฏิบัติราชการประจำที่ สพม.เขต 1 เป็นการชั่วคราว โดยให้ปฏิบัติหน้าที่ในกลุ่มนิเทศ ติดตามและประเมินผลการศึกษา ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 22 ส.ค.ถึงวันที่ 21 พ.ย.2560 เพื่อเปิดทางให้การสอบสวนทางวินัยเป็นไปอย่างโปร่งใส.

พล.ท.โกศล ประทุมชาติ ที่ปรึกษา รมว.ศึกษาธิการ ในฐานะรองประธานคณะกรรมการอำนวยการขับเคลื่อนแก้ไขปัญหาทุจริตกระทรวง ศึกษาธิการ (ศธ.)... 27 ส.ค. 2560 23:49 27 ส.ค. 2560 23:49 ไทยรัฐ