วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2พี่น้องอยู่ตามลำพัง อดมื้อกินมื้อ ซ้ำคนพี่ป่วย วอนผู้ใจบุญช่วย

วอนช่วยเหลือ 2 พี่น้อง ชีวิตสุดรันทด ยากจน อดมื้อกินมื้อ อาศัยอยู่ลำพังในบ้านใกล้พัง บนที่ดินหลุดจำนอง โชคดีเจ้าของยังให้อาศัยอยู่ต่อได้ ซ้ำพี่สาวยังป่วยเป็นโรคปัสสาวะกระปริบกระปรอย ต้องใส่แพมเพิสตลอดเวลา ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 27 ส.ค.60 นายบรรพต สลับศรี ผู้ใหญ่บ้าน ม.5 ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นำผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ติดตามตรวจสอบให้การช่วยเหลือ สองพี่น้องยากจน หลังจากครูประจำชั้นได้ไปติดตามเยี่ยมบ้าน พบชีวิตความเป็นอยู่สุดแสนรันทด ไม่มีเงินซื้ออาหาร บ้านใกล้ผุพัง จึงหาทางให้การดูแลช่วยเหลือลูกศิษย์ จึงประสานไปทางผู้ใหญ่บ้าน

นายบรรพต เปิดเผยว่า นางสาวกรรณิการ์ กลิ่นหอม อายุ 17 ปี พักอาศัยอยู่ที่ 403/28 ม.5 ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เกิดป่วยเป็นโรคปัสสาวะกระปริบกระปรอยต้องใส่แพมเพิสอยู่ตลอดเวลา ไม่กล้าที่จะออกไปไหน มิหนำซ้ำขาทั้ง 2 ข้างก็เดินผิดปกติ จากการผ่าตัดเมื่อตอนอายุได้ 2 ขวบ ส่วนเงินสงเคราะห์ที่ได้จากทาง อบต.เขาคันทรง จำนวน 800 บาท นั้น มารดาได้นำสมุดบัญชี และบัตรเอทีเอ็มติดตัวไปด้วย และไม่ได้กลับบ้านมาประมาณ 4-5 เดือนแล้ว ทำให้เด็กต้องอยู่แบบอดๆอยากๆ

ส่วน ด.ช.ณรงค์ หรือ น้องออฟ อายุ 9 ปี ซึ่งกำลังเรียนหนังสืออยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ของโรงเรียนบ้านสุรศักดิ์ ซึ่ง นางกนกรักษ์ สุวรรณ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านสุรศักดิ์ ก็ได้สนับสนุนอุปกรณ์การเรียน และเสื้อผ้า ให้กับด.ช.ณรงค์ ซึ่งตอนนี้ ด.ช.ณรงค์ ก็บ่นคิดถึงมารดาทุกวัน

นายบรรพต กล่าวต่อว่า ตอนนี้ตนได้ช่วยเหลือเบื้องต้น นำข้าวสาร อาหารแห้ง แพมเพิส และเงินอีกจำนวนหนึ่ง มาให้ 2 พี่น้องไว้ใช้จ่าย และได้ประสานงานไปยัง อบต.เขาคันทรง ให้มีการเปลี่ยนหมายเลขบัญชีเงินสงเคราะห์ เพื่อให้ 2 พี่น้องได้เก็บไว้ใช้จ่าย

ส่วนทางด้าน นางสาวกรรณิการ์ ก็ร้องขอความเมตตา ผู้ใจบุญช่วยเหลือตนเอง ให้หายจากโรคปัสสาวะกระปริบกระปรอย พร้อมช่วยเหลือน้องชาย ให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

ส่วนบ้านที่พักอาศัยนั้น บิดาได้นำบ้านและที่ดินไปจำนองกับนายทุนรายหนึ่งในราคา 4 หมื่นบาท ก่อนเสียชีวิต และได้หลุดจำนองไปนานแล้ว แต่นายทุนก็ยินดี ให้ 2 พี่น้องได้พักอาศัยอยู่ต่อไป

ทั้งนี้ ผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือ สามารถโอนเงินเข้าบัญชีได้ที่ เลขที่บัญชี 593-0-09236-2 ชื่อบัญชีโรงเรียนบ้านสุรศักดิ์ ธนาคารกรุงไทย สาขาบ่อวิน หรือติดต่อได้ที่ นายบรรพต สลับศรี ผู้ใหญ่บ้านม.5 ต.เขาคันทรง ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-9935-3136 เพื่อที่จะให้การช่วยเหลือต่อไป

วอนช่วยเหลือ 2 พี่น้อง ชีวิตสุดรันทด ยากจน อดมื้อกินมื้อ อาศัยอยู่ลำพังในบ้านใกล้พัง บนที่ดินหลุดจำนอง โชคดีเจ้าของยังให้อาศัยอยู่ต่อได้ ซ้ำพี่สาวยังป่วยเป็นโรคปัสสาวะกระปริบกระปรอย ต้องใส่แพมเพิสตลอดเวลา ... 27 ส.ค. 2560 23:40 27 ส.ค. 2560 23:46 ไทยรัฐ