วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อำนาจเจริญ จนท.สนธิกำลัง สกัดขบวนการค้ายา ยึดของกลางกว่า 1 แสนเม็ด

เจ้าหน้าที่ตำรวจสนธิกำลังร่วมกันสกัดกั้นขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ จนสามารถตรวจยึดของกลางยาบ้าได้กว่า 1 แสนเม็ด ก่อนจะข้ามเข้าฝั่งไทยได้สำเร็จ ขณะที่คนร้ายเป็นชาย 4 คน อาศัยความมืดหลบหนีไปได้

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 27 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายใต้การอำนวยการของนายไพศาล ศรีเทพ นายอำเภอชานุมาน พ.ต.อ.วีระพงษ์ ทองจันดี ผกก.สภ.ชานุมาน, พ.ต.อ.พรหมวุฒิ วุฒิวิวัฒน์ชัย ผกก.ตชด. สั่งการให้ พ.ต.ต.วุฒิชัย เสือสา สว.สส. พร้อมชุดสืบสวน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.227, เจ้าหน้าที่ทหารพราน 2301, เจ้าหน้าที่ทหาร กกล.รส.อำเภอชานุมาน, เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกันตรวจยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 51 มัด (ประมาณ 102,000 เม็ด)

โดยสามารถตรวจยึดได้ที่บริเวณเส้นทางริมฝั่งแม่น้ำโขง ระหว่างบ้านนาสีดา-บ้านศรีสมบูรณ์ ต.ชานุมาน อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ (ห่างจากบ้านนาสีดาประมาณ 1 กิโลเมตร) สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 26 ส.ค.60 เวลาประมาณ 18.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ตรวจยึด ได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีกลุ่มพ่อค้ายาเสพติดชาวลาว จะนำยาบ้ามาส่งให้ลูกค้าชาวไทย บริเวณเส้นทางระหว่างบ้านนาสีดา-บ้านศรีสมบรูณ์ ต.ชานุมาน อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมทั้งได้รับคำสั่งให้ประชุมวางแผนร่วมกัน

จากนั้นได้ทำการดักซุ่มตามเส้นทางที่ได้รับแจ้ง ชุดจับกุม/ตรวจยึด ได้ทำการดักซุ่มอยู่ในบริเวณดังกล่าว จนกระทั่งเวลา 02.00 น. ของวันนี้ (27 ส.ค. 60) พบชาย 4 คน เดินลัดเลาะตามกันออกมาจากบริเวณป่า และเดินมาตามเส้นทางริมฝั่งแม่น้ำโขง ระหว่างบ้านนาสีดา-บ้านศรีสมบูรณ์ มุ่งหน้าไปทางหมู่บ้านศรีสมบูรณ์ โดยมีชายคนหนึ่งแบกกระสอบปุ๋ย เจ้าหน้าที่ซึ่งทำการดักซุ่มอยู่จึงได้ออกจากจุดซุ่มและแสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น เมื่อชายทั้ง 4 คนรู้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ได้ทิ้งกระสอบปุ๋ยลงกับพื้นและอาศัยความมืดวิ่งหลบหนีไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันตรวจสอบกระสอบปุ๋ยดังกล่าว พบเป็นยาบ้า จึงได้ร่วมกันตรวจยึด นำของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ชานุมาน เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษ และสืบสวนหาผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป.

เจ้าหน้าที่ตำรวจสนธิกำลังร่วมกันสกัดกั้นขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ จนสามารถตรวจยึดของกลางยาบ้าได้กว่า 1 แสนเม็ด ก่อนจะข้ามเข้าฝั่งไทยได้สำเร็จ ขณะที่คนร้ายเป็นชาย 4 คน อาศัยความมืดหลบหนีไปได้ 27 ส.ค. 2560 20:02 27 ส.ค. 2560 22:30 ไทยรัฐ