วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ธัญญาเรศ ร่วมถวายผ้าป่า หม้อแปลงไฟฟ้า หลังกราบพระ อายุกว่า 100 ปี

ธัญญาเรศ เองตระกูล ดารานักแสดงชื่อดัง ร่วมถวายผ้าป่า หม้อแปลงไฟฟ้าวัดโปรยฝน ปทุมธานี หลังมากราบ หลวงพ่อศักดิ์สิทธิปางมารวิชัย สมัยสุโขทัย แล้ว ทราบว่าทางวัดมีความเดือดร้อนจาก หม้อแปลงเก่าและชำรุด 

วันที่ 27 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดโปรยฝน หมู่ที่ 11 ต.หนองสามวัง อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี น.ส.ธัญญาเรศ เองตระกูล หรือ รามณรงค์ ดารานักแสดงและพิธีกรชื่อดัง พร้อมด้วยเพื่อนนักแสดงจำนวนหนึ่ง ได้เดินทางมาทำบุญเลี้ยงถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ พร้อมทั้งร่วมทอดผ้าป่าถวายหม้อแปลงไฟฟ้าขนาดใหญ่ ให้กับทางวัดโปรยฝน เนื่องจากทางวัดโปรยฝน นั้น หม้อแปลงไฟฟ้าเก่าของทางวัดเกิดการชำรุดเสียส่งผลให้ไฟฟ้าดับเป็นบางช่วงทำให้พระภิกษุสงฆ์ที่ประกอบศาสนกิจของสงฆ์เป็นไปด้วยความยากลำบาก จากนั้นน.ส.ธัญญาเรศ เองตระกูล หรือ รามณรงค์ ได้เข้ากราบไหว้หลวงศักดิ์สิทธิ์ใบพระอุโบสถอายุ 100 กว่าปี โดยพระใบฎีกาอำนวย โชติปัญโญ เจ้าอาวาสได้มอบวัตถุมงคลให้ผู้ที่เข้าร่วมในการทอดผ้าป่าเป็นพระเหรียญ คนละ1องค์ เพื่อความเป็นสิริมงคล

พระใบฎีกาอำนวย โชติปัญโญ กล่าวว่า วันนี้ทางดาราและพิธีกรชื่อดัง ได้มาถวายหม้อแปลงไฟฟ้าขนาดใหญ่ ให้กับวัดโปรยฝน เพราะว่า หม้อแปลงไฟฟ้าเก่าของทางวัดเกิดชำรุดทรุดโทรมเสียหาย ส่งผลให้เกิดไฟฟ้าดับอยู่ตลอดเวลา ทำให้พระสงฆ์ภายในวัดที่ประกอบศาสนกิจต่างๆ เป็นไปด้วยความยากลำบาก ทั้งนี้ ทางลูกศิษย์ของอาตมาที่เป็นเพื่อนกับดาราสาวนั้น ได้มากราบไหว้หลวงพ่อศักดิ์สิทธ์ อายุ 100 กว่าปี แล้วประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานซึ่งได้เกิดความศรัทธา หลวงพ่อศักดิ์สิทธิปางมารวิชัยสมัยสุโขทัย จึงได้มีการสอบถามมายังอาตมาว่า ที่วัดนั้นประสบปัญหาเรื่องใดบ้าง ซึ่งอาตมาก็ได้แจ้งไปวัดตอนนี้ทางวัดประสบปัญหาเรื่องหม้อแปลงไฟฟ้าชำรุด ไม่มีจตุปัจจัยที่จะดำเนินการจัดซื้อ ในวันนี้ทางลูกศิษย์จึงได้ชักชวนดาราสาว และเพื่อนๆ ร่วมวงการนักแสดงได้นำหม้อแปลงมาถวายให้กับทางวัด

ธัญญาเรศ เองตระกูล ดารานักแสดงชื่อดัง ร่วมถวายผ้าป่า หม้อแปลงไฟฟ้าวัดโปรยฝน ปทุมธานี หลังมากราบ หลวงพ่อศักดิ์สิทธิปางมารวิชัย สมัยสุโขทัย แล้ว ทราบว่าทางวัดมีความเดือดร้อนจาก หม้อแปลงเก่าและชำรุด 27 ส.ค. 2560 19:51 27 ส.ค. 2560 20:07 ไทยรัฐ