วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาดามเดียร์' หวังช้างศึกฝ่าความกดดัน ทุบมาเลย์ ซิวทองซีเกมส์

“มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ออกมาเปิดใจก่อนที่ทัพช้างศึกจะลงแข่งนัดชิงชนะเลิศกับเจ้าภาพมาเลเซีย ในวันอังคารที่จะถึงนี้...

วันที่ 27 ส.ค. “มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ เผย เชื่อมั่นในศักยภาพของนักเตะไทยทุกคน แต่ทีมต้องรับมือกับความกดดันจากแฟนบอล สภาพแวดล้อมต่างๆ ในการเจอกับเจ้าภาพมาเลเซีย ในศึกฟุตบอลชายซีเกมส์ 2017 นัดชิงชนะเลิศ วันอังคารที่ 29 สิงหาคมนี้ ชี้ถ้าผ่านจุดนั้นไปได้ ความสำเร็จอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

มาดามเดียร์ กล่าวว่า “สภาพจิตใจน้องๆ นักเตะทุกคนตอนนี้มีความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ ที่จะพาทีมประสบความสำเร็จ รวมถึงการที่เราได้พักอีก 2 วัน ก็น่าจะช่วยให้สภาพร่างกายของนักเตะฟิตกลับมาสมบูรณ์อีกครั้ง อาจจะมีนักเตะบางคนที่ยังมีอาการบาดเจ็บรบกวนเล็กน้อย ซึ่งช่วงเช้าที่ผ่านมาก็ได้ให้นักเตะเข้ารับการตรวจรักษาจากทางทีมแพทย์ของ กกท. แล้ว ณ จุดนี้ก็ต้องขอบขอบคุณทาง กกท. ด้วยที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับนักกีฬาของเรา โดยการเจอกับมาเลเซีย ในเกมนัดชิงชนะเลิศ ตนยังเชื่อมั่นในศักยภาพของนักเตะทุกคน ถ้าวัดกันในสนามแข่งขันเราเหนือกว่าทีมคู่แข่งแน่นอน แต่ทั้งนี้เราต้องรับมือกับความกดดันจากแฟนบอล สภาพแวดล้อมต่างๆ รวมถึงปัจจัยอื่นๆ ที่อินโดนีเซียต้องเจอมาแล้วในรอบรองชนะเลิศที่ผ่านมา เพราะฉะนั้นเราต้องเต็มที่ และมีสมาธิกับการแข่งขันให้มากที่สุด หากเราผ่านจุดนั้นได้ เชื่อว่าความสำเร็จของทีมไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชายซีเกมส์ครั้งที่ 29 “กัวลาลัมเปอร์ 2017” รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย จะแข่งขันวันอังคารที่ 29 ส.ค.60 ที่สนาม ชาห์ อลัม สเตเดียม เวลา 19.45 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทางช่อง 3.

“มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ออกมาเปิดใจก่อนที่ทัพช้างศึกจะลงแข่งนัดชิงชนะเลิศกับเจ้าภาพมาเลเซีย ในวันอังคารที่จะถึงนี้... 27 ส.ค. 2560 18:05 28 ส.ค. 2560 11:57 ไทยรัฐ