วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชอ่ำ' ไซโค! เชื่อเสือเหลืองกดดันกว่าไทย เกมชิงดำซีเกมส์

"โค้ชอ่ำ" ชี้ ทีมเจ้าภาพ มาเลเซีย น่าจะเป็นฝั่งที่มีความกดดันมากกว่า ในการลงเล่นนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลซีเกมส์ 2017 วันอังคารนี้ พร้อมเร้ารุ่นน้องให้เค้นฟอร์มเก่งออกมาให้ได้...

วันที่ 27 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อัมรินทร์ เยาว์ดำ โค้ชผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เผยประสบการณ์ของตัวเอง เกี่ยวกับการลงสนามในเกมนัดชิงชนะเลิศซีเกมส์ เมื่อ 16 ปีที่แล้ว ที่สนามชาห์ อลัม สเตเดียม

โดยนายทวารชุดแชมป์ซีเกมส์ 2001 เผยว่า “เมื่อ 16 ปีที่แล้ว ถ้าพูดย้อนไปในการเล่นฟุตบอลลีกสมัยรุ่นผม กองเชียร์ของแต่ละทีมยังน้อยอยู่ แต่การต้องมาเจอกองเชียร์กว่าแปดหมื่นคนในเกมนัดชิงฯ มันก็กดดัน แต่ผู้จัดการทีมชุดนั้น (คุณเกษม จริยวัฒน์วงศ์) ก็ได้พูดปลุกใจ บอกให้คิดว่าเป็นเสียงดังแต่ทำอะไรเราไม่ได้ และทำให้เพื่อนร่วมทีมทุกคนก็ตั้งใจทำหน้าที่อย่างเต็มที่”

“ผมว่าน้องๆ ทุกคนผ่านสิ่งที่กดดันมามากแล้ว จากทั้งการแข่งขันฟุตบอลลีก รวมถึงความกดดันจากการแข่งขันในรอบแรก ฝั่งที่กดดันน่าจะเป็นมาเลเซียมากกว่า ก็อยากให้น้องๆ ทุกคนเค้นศักยภาพความยอดเยี่ยมของแต่ละคนออกมา เพื่อพิสูจน์ว่าเราดีใจที่จะเป็นทีมอันดับ 1 ในการแข่งขันครั้งนี้”

สำหรับเกมระหว่างทีมชาติไทย พบกับ มาเลเซีย จะมีขึ้นในวันอังคารที่ 29 สิงหาคมนี้ เวลา 19.45 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 3.

"โค้ชอ่ำ" ชี้ ทีมเจ้าภาพ มาเลเซีย น่าจะเป็นฝั่งที่มีความกดดันมากกว่า ในการลงเล่นนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลซีเกมส์ 2017 วันอังคารนี้ พร้อมเร้ารุ่นน้องให้เค้นฟอร์มเก่งออกมาให้ได้... 27 ส.ค. 2560 18:00 27 ส.ค. 2560 20:01 ไทยรัฐ