วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปลัดเทศบาล เชื่อ'พระคุณของพ่อแม่'ทำเกิดปาฏิหาริย์ รถตกคลองยังรอดชีวิต (คลิป)

ระทึก! ปลัดเทศบาลตำบลหนองปลิง จ.กำแพงเพชร รับแม่ยายขึ้นรถเก๋งพามาหาหมอ ฝนตกรถเสียหลักพลิกหงายท้องตกคลอง กดลดกระจกลงแต่ระบบไม่ทำงาน บอก นึกถึงคุณพ่อ-แม่ ลองอีกรอบ ปาฏิหาริย์ระบบทำงาน เลยรอดปลอดภัยทั้ง 2 คน  

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 27 สิงหาคม 2560 เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสว่างธรรมสถานกำแพงเพชร ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักตกคลอง มีคนติดภายใน 2 คน ที่ถนนสายกำแพงเพชร – อำเภอพรานกระต่าย หมู่ที่ 9 บ.คลองห้วยทราย ต.หนองปลิง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร จึงเดินทางมาดูที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งยี่ห้อ BMW สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กฉ 3311 กำแพงเพชร หงายท้องจมน้ำอยู่ภายในคลองห้วยทราย สภาพด้านหน้ารถพังเสียหาย กระจกหน้าและกระจกส่องข้างแตก มีกลุ่มควันลอยขึ้นมาจากบริเวณห้องเครื่องและท่อไอเสีย ทรัพย์สินภายในรถเปียกน้ำ

ในที่เกิดเหตุ ยังมีร่องรอยของรถเสียหลักไถลกับหญ้าราบเป็นแนวยาวประมาณ 20-25 เมตร จนรถเก๋งตกลงไปในคลองจมอยู่ในน้ำ ส่วนคนขับคือ นายสุชาติ พันธุ์ยิ้ม ปลัดเทศบาลตำบลหนองปลิง และผู้โดยสารที่นั่งมาด้วยอีก 1 คน เป็นแม่ยาย อายุ 75 ปี สามารถช่วยเหลือตนเองออกมาจากรถได้อย่างปลอดภัย ได้รับบาดเจ็บฟกช้ำตามร่างกายเล็กน้อย

จากการสอบถาม นายสุชาติ พันธุ์ยิ้ม ปลัดเทศบาลตำบลหนองปลิง เปิดเผยว่า ได้เดินทางกลับจากงานเลี้ยงเกษียณเพื่อนที่จังหวัดเพชรบูรณ์ เมื่อมาถึงอำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร ได้แวะรับแม่ยาย เพื่อจะพามาหาหมอในตัวเมืองกำแพงเพชร ระหว่างทางมีฝนตกลงมา ขณะขับขี่รถอยู่นั้นได้เหยียบคันเร่งแซงรถคันหน้าแล้วเข้าเลนซ้าย พอขับมาได้สักระยะรถก็เสียหลักตกข้างทางแล้วพลิกหงายท้องจมอยู่ในน้ำ ตนและแม่ยายติดอยู่ภายในรถ จึงได้ตั้งสติรีบถอดเข็มขัดนิรภัยออก บอกแม่ยายถ้ามีน้ำเข้ามาในรถยังมีอากาศอยู่ข้างบน ตนจึงกดสวิทช์เพื่อลดกระจกลง แต่ระบบไม่ทำงาน จึงนึกถึงคุณพ่อ คุณแม่ และลองกดสวิทช์ลดกระจกอีกครั้ง ระบบทำงานจึงลอดตัวออกมาทางช่องกระจกได้ จากนั้นก็ช่วยแม่ยายออกมาได้อย่างปลอดภัย ส่วนพระที่คล้องคอมีด้วยกันทั้งหมด 3 องค์ เหรียญปลอดภัย หลวงพ่อเอียรุ่นมังกร และสมเด็จวัดระฆังหลังค้อน หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน นำรถยกดึงรถเก๋งขึ้นมาจากน้ำ เพื่อให้ตรวจสอบทรัพย์สินที่เสียหายต่อไป.

ระทึก! ปลัดเทศบาลตำบลหนองปลิง จ.กำแพงเพชร รับแม่ยายขึ้นรถเก๋งพามาหาหมอ ฝนตกรถเสียหลักพลิกหงายท้องตกคลอง กดลดกระจกลงแต่ระบบไม่ทำงาน บอก นึกถึงคุณพ่อ-แม่ ลองอีกรอบ ปาฏิหาริย์ระบบทำงาน เลยรอดปลอดภัยทั้ง 2 คน 27 ส.ค. 2560 17:26 27 ส.ค. 2560 19:32 ไทยรัฐ