วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ชนาคุง’ ถึงไทย! เตรียมเข้าแคมป์ช่วยทัพช้างศึกบู๊คัดบอลโลก

"เมสซีเจ" กลับถึงไทยแล้ว ก่อนเข้าสมทบกับเพื่อนร่วมทัพช้างศึกที่แคมป์เกียรติธานี เพื่อเตรียมทีมฟาดแข้งฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2 นัดสุดท้าย ในช่วงปลายเดือนนี้...

วันที่ 27 ส.ค.60 ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางทีมชาติไทยจากสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร เดินทางกลับมาถึงเมืองไทยเรียบร้อยแล้ว และพร้อมเข้าเก็บตัวกับเพื่อนร่วมทีม ที่เกียรติธานี คันทรี คลับ ก่อนทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ในอีก 2 นัดสุดท้าย

โดย “ชนาคุง” เพิ่งช่วยให้ต้นสังกัดเก็บชัยชนะได้ ในเกมนัดล่าสุดของเจลีกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา และเดินทางกลับมาถึงยังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเรียบร้อยแล้ว เมื่อช่วงบ่าย ซึ่งมิดฟิลด์จอมเทคนิคเปิดใจหลังกลับถึงเมืองไทยว่า

"ความรู้สึกตอนนี้ดีใจ และมีความสุขมากๆ ครับ สภาพร่างกายไม่มีปัญหาอะไร แน่นอนว่าอิรักเป็นทีมที่แข็งแกร่ง เจอกันมา 3 นัด เรายังไม่สามารถเอาชนะพวกเขาได้เลย เกมนี้ก็อยากจะเอาชนะให้ได้ เราเล่นต่อหน้าแฟนบอล เล่นเพื่อชาติ ยังไงต้องเต็มที่และต้องชนะให้ได้ ผมหวังว่าแฟนบอลจะเข้ามาเต็มความจุราชมังคลากีฬาสถาน ผมคิดถึงและอยากเห็นบรรยากาศแบบนั้นอีกครั้งมากๆ"

สำหรับ “เมสซีเจ” จะเดินทางเข้าแคมป์เก็บตัวที่สนามซ้อมเกียรติธานี คันทรี คลับ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ในคืนวันอาทิตย์นี้ เพื่อร่วมฝึกซ้อมกับทีมชาติไทย ลงแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 ในอีก 2 นัดสุดท้าย ซึ่งจะพบกับ อิรัก และออสเตรเลีย.

"เมสซีเจ" กลับถึงไทยแล้ว ก่อนเข้าสมทบกับเพื่อนร่วมทัพช้างศึกที่แคมป์เกียรติธานี เพื่อเตรียมทีมฟาดแข้งฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2 นัดสุดท้าย ในช่วงปลายเดือนนี้... 27 ส.ค. 2560 17:08 27 ส.ค. 2560 17:39 ไทยรัฐ