วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชินซะแล้ว! ‘โค้ชโย่ง’ เหน็บเจ้าภาพสั่งเปลี่ยนสนามเกมชิงดำ

"โค้ชโย่ง" ไม่หวั่นเจ้าภาพสั่งเปลี่ยนสนามเกมชิงดำฟุตบอลชาย ยอมรับเริ่มชินชากับการจัดการของเจ้าภาพ พร้อมชี้ว่าแม้เคยชนะมาแล้วถึง 3 ครั้ง แต่ก็วางใจไม่ได้ เพราะทีมเสือเหลืองเสริมทัพขุมกำลังได้อย่างน่ากลัว...

วันที่ 27 ส.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งมีคิวลงสนามรองชิงชนะเลิศ พบกับ มาเลเซีย เจ้าภาพ ในวันอังคารที่ 29 สิงหาคมนี้

โดยล่าสุดในช่วงบ่ายที่ผ่านมา “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมที่ปาดัง โบลา เซปัค มินเดฟ ด้วยการแบ่งนักเตะออกเป็น 2 ชุด ซึ่งในชุด 11 คนแรกแยกไปฟื้นฟูร่างกาย ขณะที่กลุ่มตัวสำรองแยกซ้อมเบาๆ โดยใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง

ซึ่ง “โค้ชโย่ง” ได้เปิดใจถึงกรณีที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน เปลี่ยนสังเวียนนัดชิงชนะเลิศว่า “สำหรับเรื่องที่เจ้าภาพจะมีการเปลี่ยนสนามแข่งขันมาใช้ ชาห์ อลัม ก็ไม่เป็นไร เพราะว่ามาที่นี่เขาเปลี่ยนบ่อยอยู่แล้ว ทั้งเวลาแข่งขันและโปรแกรม เรามีหน้าที่ต้องเล่น ถึงแม้ว่านัดแรกที่เราเล่นที่ ชาห์ อลัม จะเสมอกับ อินโดนีเซีย แต่เราก็ไม่ได้แพ้"

“การเจอกับ มาเลเซีย พวกเขาเป็นทีมที่น่ากลัว รวมถึงมีการเตรียมทีมมาอย่างต่อเนื่อง ส่วนสถิติที่ผ่านมาแม้ว่าเราจะเอาชนะ มาเลเซีย ชุดนี้มาได้ตลอด 3 นัดที่เจอกัน เรายังไม่ได้เจอผู้เล่นที่ดีที่สุด ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้พวกเขามีนักเตะใหม่เพิ่มเข้ามาอีก 3-4 คน”

“ส่วนเรื่องกรรมการตัดไปเลยดีกว่า ถามว่ากังวลไหม มันก็กังวล แต่การแข่งขันฟุตบอลเดี๋ยวนี้มันเป็นสากล ถ้าไม่จะแจ้งจริงเขาก็ทำอะไรเราลำบาก สำหรับความกดดันเรื่องกองเชียร์ นักเตะอาจจะตื่นเต้นบ้าง แต่เชื่อว่าทุกคนจะรับมือไหว รวมถึงจะเป็นประสบการณ์ให้กับพวกเขาในการเจอกับกองเชียร์เรือนแสนของทีมเจ้าภาพด้วย."

"โค้ชโย่ง" ไม่หวั่นเจ้าภาพสั่งเปลี่ยนสนามเกมชิงดำฟุตบอลชาย ยอมรับเริ่มชินชากับการจัดการของเจ้าภาพ พร้อมชี้ว่าแม้เคยชนะมาแล้วถึง 3 ครั้ง แต่ก็วางใจไม่ได้ เพราะทีมเสือเหลืองเสริมทัพขุมกำลังได้อย่างน่ากลัว... 27 ส.ค. 2560 16:43 27 ส.ค. 2560 17:11 ไทยรัฐ