วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระอาจารย์แป๊ะ จัดพิธีบูชา 'พ่อปู่ศรีสุทโธ' สาธุชนหลั่งไหลไหว้ขอพร

สาธุชนหลั่งไหลไปวัดสว่างอารมณ์ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม หลังพระอาจารย์แป๊ะ เกจิดังประกาศเชิญชวนร่วมพิธีบูชา 'พ่อปู่ศรีสุทโธ'

เมื่อวันที่ 27 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดสว่างอารมณ์ ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม มีสาธุชนหลั่งไหลกันมาร่วมประกอบพิธีบวงสรวงพญานาคราช พ่อปู่ศรีสุทโธ กันอย่างเนืองแน่น ตามที่พระครูยติธรรมานุยุต หรือพระอาจารย์แป๊ะ เกจิดังประกาศเชิญชวน

ทั้งนี้สาธุชนที่มาต่างนำเอาสิ่งของ เช่น กล้วยน้ำว้า ไข่ไก่สด ติดมือนำมาถวายเป็นเครื่องบูชา โดยพระอาจารย์แป๊ะได้มอบธนบัตรฉบับละ 20 บาท ให้กับผู้ที่มาร่วมพิธีกันทุกคนด้วย เพื่อเอาฤกษ์เอาชัย นำกลับไปเป็นขวัญถุงในการประกอบอาชีพด้วย

พระอาจารย์แป๊ะ กล่าวว่า การประกอบพิธีนั้นใช้แบบโบราณ ได้อัญเชิญเทพยดา ฟ้าดินและสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาร่วมในพิธี ก่อนที่จะให้ศีลให้พรจะประกอบพิธีอาทิตย์ละ 1 ครั้งเท่านั้น เพื่อให้ผู้ที่ศรัทธาต่อพญานาคราชประสบผลสำเร็จในทุกด้าน และได้รับโชคลาภสมดังที่ปรารถนา และทุกครั้งจะประกอบพิธีด้วยตนเอง ทำให้ผู้คนศรัทธา.

สาธุชนหลั่งไหลไปวัดสว่างอารมณ์ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม หลังพระอาจารย์แป๊ะ เกจิดังประกาศเชิญชวนร่วมพิธีบูชา 'พ่อปู่ศรีสุทโธ' 27 ส.ค. 2560 16:36 27 ส.ค. 2560 19:15 ไทยรัฐ