วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไปแอ่วกันเน้อ เปิดแล้วบินโลว์คอสต์เชียงใหม่-เวียดนาม สัปดาห์ละ4เที่ยว

คนไทยเฮ บินตรงจากเชียงใหม่ไปเที่ยวเวียดนามเมืองมรดกโลก เบ็ดเสร็จ 3 คืน 2 วัน รวมอาหารที่พัก มีเงินไม่ถึงหมื่นบาทก็ไปเที่ยวได้สบาย หลังสายการบินโลว์คอสต์เปิดเที่ยวบินเที่ยวไปกลับเชียงใหม่-กว๋างบิ่ญ สัปดาห์ละ 4 เที่ยวบิน...

วันที่ 27 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายบุญทา ชัยเลิศ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ นายนพดล จริภักดิ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมคณะกรรมการ และสมาชิกผู้ประกอบการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ 40 คน ได้เดินทางไปเยือนประเทศเวียดนาม ตามคำเชิญของการท่องเที่ยวจังหวัดกว๋างบิ่ญ และสายการบิน Jetstar pacific ไปเยี่ยมชมจังหวัดกว๋างบิ่ญ เมืองดานัง และเมืองมรดกโลกฮอยอัน หลังจากที่มีการเปิดเที่ยวบินเชื่อมต่อระหว่างการท่องเที่ยวของ 2 จังหวัด กว๋างบิ่ญประเทศเวียดนาม และจังหวัดเชียงใหม่ ไปแล้วเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา เพื่อนำผู้ประกอบการการท่องเที่ยวทั้ง 2 จังหวัดได้ร่วมหารือแลกเปลี่ยนการทำธุรกิจการท่องเที่ยวร่วมกัน

โดยการเดินทางไปเยือนครั้งนี้ คณะทัวร์ได้เดินทางไปศึกษาดูงานการวางแผนทำธุรกิจท่องเที่ยวร่วมกัน โดยคณะได้เดินทางไปนั่งกระเช้าลอยฟ้าที่ บานาฮิลล์ เมืองดานัง มรดกสิ่งปลูกสร้างของฝรั่งเศสที่หลงเหลือเอาไว้ ทางผู้ประกอบการประเทศเวียดนามได้นำมาพัฒนาเป็นแหล่งการท่องเที่ยวบนเขา พร้อมกับมีการแสดงของประเทศฝรั่งเศส และอาหารฝรั่งเศสให้นักท่องเที่ยวได้ชมเหมือนกับหลงไปเที่ยวประเทศฝรั่งเศส ก่อนที่จะเดินทางไปเยี่ยมชมเมืองมรดกโลกฮอยอัน และนั่งเรือชมถ้ำฟองญา มรดกโลกประเทศเวียดนาม ที่เป็นถ้ำที่นั่งเรือลอดถ้ำเข้าไปชมถ้ำที่สวยงามอีกด้วย ในเขตจังหวัดกว๋างบิ่ญ

นายบุญทา ชัยเลิศ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า การเชื่อมโยงการท่องเที่ยวทั้งสองภูมิภาค ไทย-เวียดนาม ในครั้งนี้ถือว่าเป็นการช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวทั้ง 2 ประเทศ ซึ่งสายการบิน Jetstar pacific ซึ่งเป็นสายการบินโลว์คอสต์แอร์ ได้บินตรงจากจังหวัดกว๋างบิ่ญประเทศเวียดนามสู่เชียงใหม่ สัปดาห์ละ 2 เที่ยวคือ วันจันทร์และวันศุกร์ และจากเชียงใหม่ไปจังหวัดกว๋างบิ่ญประเทศเวียดนาม หรือสัปดาห์ละ 2 เที่ยว รวมเป็น 4 เที่ยวต่อหนึ่งสัปดาห์ จะมีผู้โดยสารทั้ง 2 ประเทศ เที่ยวบิน 180 คน จะเดินทางมาท่องเที่ยวแลกเปลี่ยนบรรยากาศและวัฒนธรรมซึ่งกันและกัน ซึ่งจังหวัดกว๋างบิ่ญถือว่าเป็นอีกจังหวัดที่อยู่ติดชายทะเล มีธรรมชาติและแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม

สำหรับประชาชนชาวไทยที่สนใจจะมาเที่ยวประเทศเวียดนาม สามารถติดต่อซื้อแพ็กเกจทัวร์ได้ ตามเอเย่นต์ทัวร์ต่างๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ราคาไป-กลับ 3 คืน 2 วัน รวมอาหารค่าที่พักโรงแรมระดับ 3 ดาว และรถบัสนำเที่ยวพร้อมไกด์ แล้วไม่ถึง 1 หมื่นบาทต่อหนึ่งคน ก็สามารถเดินทางไปเที่ยวประเทศเวียดนามตอนกลางได้แล้ว ซึ่งราคาแพ็กเกจนี้ได้รวมค่าใช้จ่ายเอาไว้หมดแล้ว เพื่อต้องการให้คนไทยที่ไม่เคยไปเที่ยวต่างประเทศสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวเมืองมรดกโลกได้ในราคาประหยัดได้ และนักท่องเที่ยวชาวเวียดนามก็สามารถมาท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ได้ในราคาประหยัดเช่นกัน.

คนไทยเฮ บินตรงจากเชียงใหม่ไปเที่ยวเวียดนามเมืองมรดกโลก เบ็ดเสร็จ 3คืน 2 วัน รวมอาหารที่พัก มีเงินไม่ถึงหมื่นบาทก็ไปเที่ยวได้สบาย หลังสายการบินโลว์คอสต์เปิดเที่ยวบินเที่ยวไปกลับเชียงใหม่-กว๋างบิ่ญ สัปดาห์ละ 4 เที่ยวบิน... 27 ส.ค. 2560 15:32 27 ส.ค. 2560 19:29 ไทยรัฐ